Tin vui: Thời gian xử lý đơn I-526 chỉ còn 14,1 tháng và thị thực EB5 phân bổ cao kỷ lục năm 2021

USCIS (Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch của Hoa Kỳ) gần đây đã cập nhật lại thời gian xử lý Đơn xin nhập cư của Doanh nhân nước ngoài còn được gọi là mẫu I-526. Theo đó, thời gian xử lý đơn I-526 đã giảm tới 28%, chỉ còn kéo dài 14,1 tháng. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DoS) mới đây cũng chính thức thông báo số lượng thị thực EB-5 cho năm tài chính 2021 cao gấp đôi. Đây là những tin vui cho các nhà đầu tư Việt Nam mong muốn định cư Mỹ.

Đơn I-526 được phân bổ cao chỉ còn hơn 14 tháng

Thời gian xử lý đơn I-526 trung bình (theo tháng) cho tất cả văn phòng USCIS từ năm tài chính 2016 đến 2020

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 hiện đang được chính phủ Mỹ ưu ái thông qua việc giảm thời gian chờ đợi xét duyệt, tăng hạn ngạch năm nhờ các lợi ích về kinh tế, việc làm mà chương trình đem lại.

Mới đây, USCIS đã chính thức công bố thời gian xử lý dữ liệu cho các đơn I-526 trong năm tài chính 2020 đã giảm đáng kể xuống mức trung bình 14,1 tháng. Đây là thời gian chờ đợi thấp hơn nhiều so với trung bình là 19,8 tháng trong năm tài chính 2019. Điều này có nghĩa là năm 2020 đang đạt được thời gian xử lý đơn I-526 nhanh nhất trong 5 năm qua.

thị thực EB5 được phân bổ cao kỷ lục trong năm tài chính 2021

Hoàn thiện hồ sơ định cư Mỹ EB-5 ngay từ bây giờ để đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt sớm hơn.

Thị thực EB5 phân bổ cao kỷ lục trong năm tài chính 2021

Trong bản tin thị thực tháng 10 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DoS) chính thức thông báo số lượng thị thực nhập cư kỉ lục cho năm 2021 là 261.500 thị thực. Riêng thị thực dành cho chương trình EB-5 sẽ được phân bổ hơn 18.500 thị thực – gần gấp đôi so với 10.000 thị thực nhập cư thông thường mọi năm. Như vậy, số lượng thị thực được phân bổ cho mỗi quốc gia trong năm 2021 sẽ tăng thêm khoảng 600 thị thực.

Lượng thị thực EB-5 trong năm 2021 đạt mức cao kỉ lục bắt nguồn từ ảnh hưởng đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ do dịch bệnh, cũng như các Sắc lệnh liên quan đến việc ngưng cấp thị thực bảo lãnh thân nhân của Tổng thống. Những điều này đã làm tồn đọng một lượng lớn thị thực dành cho nhóm này không được sử dụng hết, được chuyển sang nhóm thị thực dựa trên việc làm, bao gồm chương trình EB-5.

Điều này sẽ góp phần giải quyết nhanh các hồ sơ EB-5 còn tồn đọng, khiến thời gian chờ đợi xử lý cho các hồ sơ EB5 như I-526 giảm xuống.

Dự đoán rằng, thời gian xử lý cho các hồ sơ EB-5 còn tiếp tục giảm trong tương lai nếu các Sắc lệnh hạn chế các thị thực gia đình của Tổng thống tiếp tục được áp dụng.

Đây là tin vui cho các nhà đầu tư đến từ các thị trường có số lượng hồ sơ quá tải, tồn đọng đã nhiều năm, trong đó có Việt Nam. Dự kiến năm nay sẽ có thêm khoảng 175 gia đình Việt, tương đương tổng 350 gia đình sẽ nhận được visa định cư EB-5 so với số lượng hiện tại hàng năm ở mức khoảng 175 gia đình.

Vì vậy, để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho gia đình, nhà đầu tư nên tiến hành hoàn thiện hồ sơ EB-5 ngay từ bây giờ để đảm bảo:

  • Vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ.
  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ.
  • Cơ hội thành công cao hơn do đầu vào hồ sơ EB-5 có thể trở nên khó khăn hơn trong tương lai.

Đặc biệt, các gia đình đang chờ đợi định cư Mỹ theo diện bảo lãnh nhiều năm qua có đủ khả năng tài chính có thể cân nhắc chuyển sang hình thức đầu tư định cư EB-5 để nhận được cơ hội định cư Mỹ nhanh hơn, an toàn hơn. Nhất là các gia đình có dự định cho con du học và định cư Mỹ trong tương lai.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Mỹ và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến