So sánh chương trình Golden Visa và Visa D7 đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Cũng giống như Golden Visa (giấy phép cư trú cho đầu tư – ARI), Visa D7 (visa dành cho người có thu nhập riêng hoặc đã nghỉ hưu) cho phép người sở hữu cư trú tại Bồ Đào Nha, xin đoàn tụ gia đình và sau 5 năm xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha. Ngoài ra, cả hai đều phù hợp với những ai mong muốn đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha. 

visa D7 định cư Bồ Đào Nha

 1. Đối tượng mục tiêu

1.1. Golden Visa

Mục tiêu Golden Visa là thu hút các nhà đầu tư đến Bồ Đào Nha, với nhiều loại hình nhất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư trong phân khúc bất động sản là nhiều nhất, do sự nóng lên của thị trường bất động sản và sự dễ dàng, an toàn của loại hình đầu tư này.

Do đó, Golden Visa nhằm thu hút những người quan tâm đến việc đầu tư nguồn lực của họ vào Bồ Đào Nha, đặc biệt là trong phân khúc bất động sản.

1.2. Visa D7

Visa D7 nhằm thu hút những người đến đất nước có nguồn tài chính riêng, tức là những người có khả năng thúc đẩy sinh kế của họ trong nước và do đó, chi tiêu hoặc đầu tư tài nguyên của họ ở đây.

Vì vậy, tất nhiên, những người về hưu rất phù hợp với hồ sơ này. Tuy nhiên, những người trong độ tuổi lao động cũng có thể hoàn toàn xin visa D7.

 1. Đầu tư bắt buộc

2.1. Visa vàng

Để trở thành ứng cử viên cho Golden Visa, nhà đầu tư phải chứng minh đã thực hiện tại Bồ Đào Nha một trong những phương thức đầu tư được chấp nhận như sau:

– Mua lại bất động sản có giá trị từ 500 nghìn euro trở lên;

– Mua bất động sản được xây dựng cách đây hơn 30 năm, hoặc nằm trong các khu vực cải tạo đô thị và xúc tiến các công việc trùng tu, với tổng số tiền từ 350 nghìn euro trở lên;

– Chuyển vốn từ 1 triệu EUR trở lên;

– Tạo ít nhất 10 việc làm;

– Đầu tư vào các quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm để vốn hóa các công ty trong nước với số tiền từ 350 000 EUR trở lên;

– Đầu tư ít nhất 350 000 EUR vào nghiên cứu khoa học;

– Áp dụng ít nhất 250 nghìn euro trong sản xuất nghệ thuật và bảo tồn hoặc bảo tồn di sản văn hóa quốc gia.

2.2. Visa D7

Ngược lại, người quan tâm đến Visa D7 cần phải chứng minh rằng họ có các nguồn lực tối thiểu cần thiết, có khả năng thúc đẩy sinh kế của mình ở Bồ Đào Nha, nhưng đặc biệt, họ không có nghĩa vụ phải thực hiện bất kỳ hình thức nào trước đầu tư các nguồn lực của mình trong nước để đủ điều kiện.

Với Visa D7 không bắt buộc bạn phải đầu tư tiền của mình vào Bồ Đào Nha, vào bất động sản hoặc theo bất kỳ hình thức nào khác.

 1. Chi phí của chương trình

Cũng cần lưu ý rằng chi phí thủ tục cho đơn xin Golden Visa cao hơn đáng kể so với chi phí cho đơn xin Visa D7 cũng như đơn đoàn tụ gia đình tương ứng (có thể trong cả hai trường hợp).

3.1. Golden Visa

Số tiền ước tính phải trả cho Chính phủ Bồ Đào Nha như sau:

 • 533,90 €: Chi phí xét duyệt hồ sơ Golden Visa ban đầu;
 • 336,40 €: Chi phí cấp Giấy phép cư trú Golden Visa cho mỗi người.
 • Đã gia hạn các Thị thực Vàng này, sẽ bị tính phí:
 • 533,90 €: Chi phí xét duyệt hồ sơ gia hạn Golden Visa;
 • 2,668,20 €: Chi phí cấp Giấy phép cư trú mới cho mỗi người.

3.2. Visa D7

Ngược lại, trong trường hợp nộp đơn xin Visa D7 cho người nộp đơn và vợ/chồng của họ, số tiền ước tính phải trả cho Chính phủ Bồ Đào Nha là:

 • 90,00 €: Chi phí phân tích ban đầu về đơn xin Visa D7;
 • 155,00 €: Chi phí nộp đơn và cấp Giấy phép cư trú D7 cho mỗi người *;
 • 45,00 €: Chi phí cấp giấy phép cư trú D7 cho mỗi người.
 • Để xin gia hạn các giấy phép cư trú này, người nộp đơn và vợ/chồng của họ phải trả các chi phí:
 • 33,60 €: Chi phí phân tích đơn xin cải tạo Khu nhà D7 *;
 • 45,00 €: Chi phí cấp Thẻ cư trú cho mỗi người.

* Công dân của các nước nói tiếng Bồ Đào Nha (bao gồm cả người Brazil) được miễn thanh toán các chi phí đã nêu.

 1. Cư trú ở Bồ Đào Nha

4.1. Golden Visa

Sự khác biệt lớn của Golden Visa so với các loại thị thực khác là nơi cư trú hợp pháp và phản ánh của nó trong hồ sơ xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha hoặc giấy phép cư trú vĩnh viễn trong tương lai.

Nhà đầu tư cần ở lại đất nước trong thời gian không ít hơn 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong các giai đoạn tiếp theo của 2 năm.

4.2. Visa D7

Nếu bạn chọn Visa D7, bạn sẽ được phép cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha, cũng như các thành viên gia đình trực tiếp của bạn thông qua đơn xin đoàn tụ gia đình.

Đối với Visa D7, thời gian lưu trú tối thiểu cần thiết mỗi năm tại Bồ Đào Nha là 6 tháng hoặc 8 tháng liên tục được suy ra trên tổng thời gian hiệu lực của giấy phép cư trú tương ứng (nghĩa là khoảng thời gian 1 năm ban đầu và 2 năm một lần sau khi gia hạn).

 1. Giấy phép cư trú vĩnh viễn và quốc tịch Bồ Đào Nha

5.1. Golden Visa

Nhà đầu tư phải chứng minh rằng mình đã cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha trong ít nhất 5 năm.

5.2. Visa D7

Cũng giống như Golden Visa, Visa D7 cũng có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha hoặc giấy phép cư trú vĩnh viễn cho người sở hữu nó. Tuy nhiên, trong trường hợp Visa D7, khả năng này có thể thực hiện được với điều kiện là người sở hữu đã cư trú hợp pháp tại quốc gia đó ít nhất 5 năm.

Nên chọn Golden Visa hay Visa D7 định cư Bồ Đào Nha

Rõ ràng, điều này phụ thuộc vào mục tiêu, bối cảnh và sở thích của bạn. Cả Golden Visa và D7 Visa đều có những mặt tích cực và tiêu cực.

Nếu bạn muốn đầu tư sinh lời, sở hữu quốc tịch châu Âu cho gia đình 3 thế hệ và khả năng tài chính của bạn sẵn sàng, Golden Visa có thể phù hợp với bạn. Nếu bạn có tài chính tích lũy, muốn sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha có thể lựa chọn Visa D7.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến