Cuộc sống tại Malta có phù hợp với người lớn tuổi?

Không chỉ là nơi thích hợp để con cái bạn phát triển, Malta còn là quốc gia tuyệt vời để ông bà, bố mẹ bạn có được một cuộc sống bình yên, an nhàn mà không cần lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Quốc đảo xinh đẹp này có nhịp sống nhẹ nhàng, khung cảnh tuyệt vời, chi phí sinh hoạt thấp nhất Châu Âu nhưng chất lượng y tế lại thuộc top 5 thế giới!

  1. Khí hậu thích hợp với người lớn tuổi

Nếu người già lo lắng quốc gia châu Âu, Mỹ hay Canada có mùa đông khá lạnh thì bạn có thể yên tâm khi chọn Malta. Malta là một trong những nơi ấm nhất ở châu Âu với số giờ nắng đến 3.000 giờ mỗi năm. Malta hiếm khi mưa vào tháng Năm đến tháng Tám. Mùa xuân và mùa hè của Malta luôn tươi sáng và ấm áp. Nhiệt độ mùa đông đôi khi sẽ giảm xuống tầm 10 độ C. Mùa hè Malta cũng không quá nóng gắt, hiếm khi vượt quá 34 độ C. Chính vì ưu điểm này, Malta được xem là thiên đường cho người Việt lớn tuổi.

  1. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, chi phí thấp

Malta là quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe công Top 5 trên thế giới, vượt xa cả cường quốc Canada (hạng 30) và Mỹ (hạng 37). Chăm sóc sức khỏe cộng đồng được miễn phí cho người dân Malta và công dân EU và cả thường trú nhân. Chất lượng chăm sóc sức khỏe Malta là điều không cần bàn cãi khi đất nước này được nhiều người nước ngoài đến du lịch kết hợp với chữa bệnh.

Cư dân nước ngoài có bảo hiểm  thì việc sử dụng hệ thống y tế tư nhân cũng vô cùng rẻ. Bạn có thể mua một chương trình chăm sóc y tế tư nhân nội trú đơn giản với mức giá thấp nhất là 90 euro/năm. Bạn có thể nhận được bảo hiểm đầy đủ với mức chi 350 euro/năm, cho phép bạn gặp bác sĩ tại một trong nhiều phòng khám và bệnh viện tư nhân.

  1. Không lo lắng về chi tiêu

Ngoài chăm sóc sức khỏe, chi phí sinh hoạt chung ở Malta thấp hơn so với hầu hết các nơi khác ở châu Âu. Nhiều người nước ngoài sinh sống ở đây với mức chi trung bình 2.600 USD/tháng.

Vì giao thông công cộng có sẵn trên khắp các hòn đảo, bạn có thể dễ dàng di chuyển quanh quốc đảo mà không cần xe hơi, đặc biệt nếu bạn sống ở vùng ven biển. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản cho tiền xăng, bảo hiểm hoặc các khoản phí xe hơi khác. Giá ăn uống nhà hàng chỉ cao hơn một chút so với giá thực phẩm siêu thị. Một bữa ăn tối cho hai người tại một nhà hàng tầm trung đẹp, có thể có giá khoảng 50 USD. Giá thuê nhà cũng rẻ hơn, nếu thuê một căn hộ một phòng ngủ ở gần bãi biển, chi phí sẽ dao động từ khoảng 500-800 USD/tháng.

  1. An toàn thứ 2 thế giới

Báo cáo rủi ro thế giới 2019 (the World Risk Report) do Viện Môi trường và An ninh Con người của Đại học Liên hiệp quốc tiến hành và xuất bản hàng năm đã xếp Malta là quốc gia an toàn thứ hai trên thế giới. Tỷ lệ tội phạm ở Malta rất thấp, thậm chí, tội phạm thực tế không tồn tại trên đảo Gozo.

  1. Nhịp sống bình yên, con người thân thiện

Cuộc sống ở đây khá chậm rãi và thoải mái với nhiều lễ hội thú vị. Người dân thân diễn nhiệt tình, đây là điều nhiều người cảm thấy yêu mến đất nước này hơn bất kỳ quốc gia nào. Không có sự kỳ thị, khắt khe, Malta là một quốc gia đa văn hóa & dễ dàng hòa nhập. Tỷ lệ người nước ngoài sống ở Malta đang tăng đều đặn mỗi năm.

Malta từng là thuộc địa của nước Anh trong vòng 150 năm. Vì thế, tiếng Anh được người dân sử dụng như ngôn ngữ chính ở đây. Tất cả các biển hiệu ở Malta đều bằng tiếng Anh, và hầu hết mọi người sử dụng tiếng Anh lưu loát. Điều này sẽ giúp người lớn tuổi dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây hơn vì dù sao tiếng Anh cũng gần gũi với người Việt hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Nếu có ý định chọn Malta làm đất nước để sinh sống lâu dài, bạn có thể đưa cả gia đình đến đây mà không cần phải quá lo lắng. Hiện tại ở Malta cũng đã có nhiều gười Việt sinh sống, họ là những khách hàng, đối tác & cộng tác viên của NVS.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến