Bồ Đào Nha miễn phí 2 triệu liều vắc-xin cúm, người già và phụ nữ có thai được ưu tiên

Chiến dịch tiêm phòng cúm ở Bồ Đào Nha sẽ được thực hiện sớm trong năm nay, bắt đầu từ ngày 28 tháng 9 cho các nhóm dân số ưu tiên, bao gồm người già và phụ nữ mang thai. Dự kiến sẽ có 2 triệu liều vắc-xin cúm được tiêm miễn phí cho công dân nước này.

Bồ Đào Nha tiêm 2 triệu liều vắc-xin cúm

Bồ Đào Nha miễn phí 2 triệu liều vắc-xin cúm 2020

Tại cuộc họp báo về đại dịch covid-19, Graça Freitas nói rằng chiến dịch tiêm chủng của Dịch vụ Y tế Quốc gia, thường bắt đầu vào ngày 15 tháng 10, sẽ bắt đầu sớm hơn năm nay với giai đoạn đầu tiên 350.000 vắc-xin có sẵn.

Cư dân trong viện dưỡng lão, các chuyên gia y tế, nhân viên chăm sóc xã hội và phụ nữ mang thai là những thành phần dễ bị tổn thương nhất và sẽ là những người đầu tiên được tiêm chủng vắc-xin cúm, bà nói.

Trong giai đoạn thứ hai, sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 10, bao gồm các nhóm nguy cơ khác: Những người từ 65 tuổi trở lên và những người mắc bệnh mãn tính.

Người đứng đầu DGS cho biết: “Chúng tôi muốn tiêm chủng vắc-xin cúm càng sớm càng tốt và chúng tôi đang lên kế hoạch với các cơ quan y tế khu vực để mở rộng các điểm tiêm chủng sang các cơ sở cộng đồng khác”.

Graça Freitas kêu gọi tất cả những ai đủ điều kiện tiêm phòng nên nhanh chóng liên lạc với cơ quan y tế để được hưởng quyền lợi. Bà cũng nhấn mạnh rằng trong năm nay, với đại dịch diễn tiến phức tạp, việc tiêm phòng vắc-xin cúm thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài vắc-xin cúm miễn phí cho những người nằm trong nhóm nguy cơ, sẽ có các liều vắc-xin bán ở các hiệu thuốc có thể được mua theo đơn và sau đó có thể được hoàn lại tiền.

Tổng cộng, NHS đã mua hơn 2 triệu vắc- xin cúm trong năm nay từ hai công ty khác nhau, bằng hình thức đấu thầu công khai. Một trong hai công ty đã giao 150 nghìn liều thuốc, sẽ được phân phối bởi chính quyền và “rất nhanh” một đợt giao hàng khác sẽ đến.

Vắc-xin cúm do các nhà sản xuất tư nhân sản xuất nên nguồn cung phụ thuộc vào các nhà sản xuất. Trong mùa dịch 2020-2021, các nhà sản xuất dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 194-198 triệu liều vắc-xin cúm, nhiều hơn kỷ lục 175 triệu liều được thiết lập trong mùa cúm 2019-2020.

phụ nữ có thai và người già được ưu tiên tiêm vắc-xin

Vắc-xin cúm Bồ Đào Nha 2020 chống lại những chủng nào?

Có nhiều loại virus cúm khác nhau và chúng thường xuyên thay đổi. Thành phần của vắc-xin cúm Hoa Kỳ được xem xét hàng năm và cập nhật khi cần thiết để phù hợp với virus cúm đang hành hoành. Vắc-xin cúm bảo vệ chống lại 3-4 virus (tùy thuộc vào loại vắc-xin).

Những vắc-xin cúm được khuyên dùng trong năm 2020 ở Bồ Đào Nha

Đối với mùa cúm 2020-2021, các nhà cung cấp dịch vụ có thể chọn tiêm bất kỳ loại vắc-xin cúm nào được cấp phép, phù hợp với lứa tuổi (IIV, RIV4 hoặc LAIV4) mà không ưu tiên loại vắc-xin này hơn vắc-xin khác. Các lựa chọn vắc-xin trong mùa này bao gồm:

– Tiêm phòng cúm liều tiêu chuẩn

– Tiêm liều cao cho người từ 65 tuổi trở lên

– Thuốc tiêm bổ trợ cho người từ 65 tuổi trở lên

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng thứ 12 thế giới, trên Mỹ

Với dân số nhỏ khoảng 10 triệu người, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha được xếp hạng thứ 9 tốt nhất ở châu Âu và thứ 12 trên thế giới, trên nước Mỹ. Người Bồ Đào Nha, một trong những người khỏe mạnh nhất thế giới, và có tuổi thọ cao nhất trong Liên minh châu Âu. Đất nước này tự hào có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp nhất thế giới, và điều này thường bắt nguồn từ chế độ ăn nhiều tỏi, dầu ô liu và rượu vang đỏ.

Nguồn: https://www.theportugalnews.com/news/flu-vaccine-campaign-to-start-early-in-portugal/55832

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến