HỆ THỐNG Y TẾ BỒ ĐÀO NHA HIỆN ĐẠI TIÊU CHUẨN CAO

Bồ Đào Nha được tổ chức y tế Thế Giới (WHO) xếp hạng 12 về chất lượng y tế trong khi cường quốc Mỹ chỉ xếp hạng 37 và Canada xếp hạng 30. Có thể thấy rằng Bồ Đào Nha chính là đất nước có hệ thống y tế hiện đại chăm sóc sức khỏe toàn diện, đạt tiêu chuẩn cao trên thế giới mà nhiều người mong muốn. Hãy cùng NVS khám phá hệ thống y tế Bồ Đào Nha qua bài viết dưới đây.

Hệ thống y tế hiện đại và chất lượng

Chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm được Sở y tế và dịch vụ công tại Bồ Đào Nha được kiểm soát rất chặt chẽ, hầu hết các thành phố lớn đều có ít nhất 1 bệnh viện công. Tại các khu vực khác đều có bệnh viện tư và các phòng khám nhỏ nên bạn có thể dễ dàng tìm được khi cần thiết.

Hệ thống y tế khám chữa bệnh hiện đại ở Bồ Đào Nha
Hệ thống y tế khám chữa bệnh hiện đại ở Bồ Đào Nha

Tại Bồ Đào Nha, Cơ quan y tế Quốc gia là đơn vị chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bản xứ. Bên cạnh các tổ chức nhà nước, các chuyên gia và viện y tế tư nhân cũng góp mặt trong hệ thống y tế nước này. Mạng lưới bệnh viện của Bồ Đào Nha được xây dựng theo từng đơn vị hành chính, với trang thiết bị hiện đại, phân bổ đều khắp cả nước. Nếu không sử dụng dịch vụ công, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng các phòng khám tư tại Bồ Đào Nha vì là mạng lưới dịch vụ y tế tư nhân tại đây có chất lượng rất cao.

Bệnh viện Lusiadas Lisboa Bồ Đào Nha
Bệnh viện Lusiadas Lisboa

Vì Bồ Đào Nha là đất nước đa dạng nền văn hóa, lượng khách du lịch và người ngoại quốc khá đông nên nhiều bệnh viện đã tiến hành phân hóa dịch vụ quản lý và chăm sóc bệnh nhân với tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.
Bồ Đào Nha còn triển khai hệ thống y tế khẩn cấp, đảm bảo cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chính xác cho người bị nạn hoặc các bệnh nhân cần cấp cứu. Thời gian trả lời các cuộc gọi khẩn cấp đang được rút ngắn một cách tối đa (trung bình cứ sau 7 giây, các cuộc gọi khẩn cấp sẽ được phúc đáp lại).

Khám bệnh ở đâu tại Bồ Đào Nha?

Công dân và thường trú nhân Bồ Đào Nha có thể xin trợ giúp tại các trung tâm y tế gần nhất nếu có nhu cầu. Trong các trường hợp khẩn cấp, dịch vụ cứu thương tại bệnh viện sẽ là sự lựa chọn hết sức thiết thực.

Bệnh viện và trung tâm y tế có ở khắp mọi nơi trên đất nước Bồ Đào Nha.

Bất cứ ai nếu không may gặp tai nạn hoặc cần cấp cứu đều có thể gọi đến đường dây nóng của Trung tâm cấp cứu châu Âu 112.

Hình ảnh tại bệnh viện CNS Campus tại Lisbon Bồ Đào Nha
Hình ảnh tại bệnh viện CNS Campus tại Lisbon

Một số bệnh viện/phòng khám để bạn tham khảo tại Lisbon:

– Hospital de Santa Maria

– CUF Infante Santo

– São José Hospital

– Medicil Lisbon

– Hospital Lusiadas Lisboa

– CNS Campus

Một số bệnh viện/phòng khám để bạn tham khảo tại Porto:

– Hospital Lusiadas Porto

– CETI

– Hospital Geral de Santo António

– Hospital da Ordem da Trindade

– Hospital da Prelada

Hình ảnh của Hospital Lusiadas Porto Bồ Đào Nha
Hình ảnh của Hospital Lusiadas Porto

Những điều cần lưu ý về y tế tại Bồ Đào Nha

+ Đối với công dân của 1 trong 27 nước thành viên Liên minh châu Âu, để được hưởng dịch vụ y tế miễn phí hoặc giá rẻ thì phải xuất trình thẻ Bảo hiểm châu Âu (do quốc gia bạn đang sinh sống cấp).
+ Người nước ngoài có thẻ thường trú Bồ Đào Nha phải đăng ký tại Trung tâm sức khỏe và có thẻ do trung tâm đó cấp thì mới sử dụng được các dịch vụ ưu đãi y tế.
+ Nếu bạn cần đi khám bệnh, các đơn vị y tế do Trung tâm Y tế Quốc gia quản lý luôn sẵn sàng. Trong trường hợp có bảo hiểm y tế cá nhân, hãy liên hệ trước với công ty bảo hiểm của bạn để kiểm tra xem họ có hợp tác với các bệnh viện tư nhân hay không trước khi sử dụng các dịch vụ này.

NVS Đầu Tư Quốc Tế

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn