Visa vàng Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha: Chọn chương trình nào?

Cả 02 chương trình đều đem đến quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình. Dưới đây là những thông tin so sánh cơ bản để nhà đầu tư có thể dễ dàng cân nhắc lựa chọn chương trình mình muốn tham gia.

Golden visa Bồ Đào Nha lựa chọn thứ 3 sau Mỹ và Canada

Visa vàng Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha: Tổng quan

Với những bãi biển vàng, món ăn hấp dẫn, thời tiết tuyệt vời, cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đều mang đến cuộc sống chất lượng cao, an toàn và ổn định ở trung tâm châu Âu. Để khuyến khích đầu tư nước ngoài và thúc đẩy nền kinh tế nhà nước, cả hai quốc gia đã áp dụng chương trình Golden Visa thu hút hàng trăm nhà đầu tư mỗi năm.

Chương trình Golden Visa cho phép nhà đầu tư cùng gia đình cư trú hợp pháp thông qua đầu tư trong nước – thường là đầu tư bất động sản. Nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình, những công dân không thuộc Liên minh Châu Âu có thể nhận thường trú nhân hoặc quyền công dân về lâu dài với toàn quyền tự do đi lại ở EU.

Mặc dù cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đều cung cấp thị thực vàng, nhưng các yêu cầu và điều kiện của mỗi chương trình lại khác nhau. Vì vậy, trong hướng dẫn của chúng tôi về Golden Visa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, chúng tôi cho bạn biết mọi thông tin cơ bản cần biết về cả hai chương trình.

Quyền lợi của Visa Vàng Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều cung cấp những lợi ích tuyệt vời khi nói đến chương trình Golden Visa.

– Du lịch miễn thị thực đến 26 quốc gia EU trong khối Schengen

– Quyền được sống, làm việc và học tập trong nước

– Gia đình ngay lập tức đủ điều kiện cư trú

– Kế hoạch B để đầu óc bạn thoải mái trong thời điểm bất ổn kinh tế hoặc chính trị

– Quy trình gia hạn đơn đăng ký dễ dàng

Thời gian nộp đơn

Thời gian xử lý hồ sơ Golden Visa của Tây Ban Nha nhanh chóng và hiệu quả. Khi thủ tục giấy tờ được nộp, thường mất 20 ngày làm việc để thị thực được chấp thuận.

Thời gian xử lý Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha chậm hơn tương đối, mất từ ​​3-6 tháng để thị thực Vàng được chấp thuận.

Lịch trình quốc tịch

Chương trình Golden Visa của Tây Ban Nha không tự động cấp quốc tịch cho bạn trừ khi bạn là công dân của một trong những thuộc địa cũ của Tây Ban Nha. Các quốc gia này bao gồm Mexico, Peru, Argentina, Philippines, Cuba, Bolivia, Chile, Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Venezuela, Panama và Paraguay.

Công dân từ các quốc gia này được hưởng các đặc quyền công dân nhanh chóng, với hộ chiếu được cấp trong 2 năm, miễn là đáp ứng các yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn hạn. Những yêu cầu này bao gồm nhu cầu đi du lịch 2,5 đến 3 tháng hoặc tổng cộng 8 lần đến Tây Ban Nha trong thời gian 2 năm. Những yêu cầu về cư trú để nhập quốc tịch này có thể thực hiện được với Golden Visa nhiều lần xuất cảnh, miễn là không có chuyến đi nào kéo dài hơn 3 tháng liên tục.

Nếu bạn không phải là công dân đến từ các thuộc địa cũ của Tây Ban Nha thì lộ trình Golden Visa thông thường cho phép bạn sống như một cư dân tạm thời ở Tây Ban Nha, với cơ hội trở thành thường trú nhân (PR) sau khoảng thời gian 5 năm đầu tiên. Để trở thành PR, thực tế bạn phải cư trú tại Tây Ban Nha trong 183 ngày mỗi năm. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Tây Ban Nha sau khi bạn sống ở nước này trong 10 năm.

Mặc dù chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha cũng không cấp quyền công dân cho bạn ngay lập tức, nhưng quá trình xin PR và quốc tịch ít phức tạp hơn và nhanh hơn. Bạn có thể đăng ký PR sau 5 năm mà không cần phải sống ở Bồ Đào Nha. Quốc tịch có thể nhận được sau 6 năm.

Yêu cầu chung của Golden Visa

yêu cầu chung của chương trình golden visa

Quy tắc cư trú Golden Visa

Các yêu cầu về Golden Visa của Tây Ban Nha rất linh hoạt. Không có yêu cầu cư trú để duy trì Golden Visa. Bạn chỉ phải đến Tây Ban Nha 1 lần trong năm đầu tiên cho phiên thu thập sinh trắc học của mình và mỗi lần gia hạn giấy phép.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha yêu cầu tối thiểu 7 ngày trong năm đầu tiên, sau đó không ít hơn 14 ngày sau mỗi 2 năm.

Thành viên gia đình đi kèm

Đối với Tây Ban Nha, vợ/chồng của nhà đầu tư, con cái dưới 18 tuổi, cũng như cha mẹ có thể được bao gồm như những người phụ thuộc trong đơn đăng ký.

Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha cho phép vợ/chồng và con cái phụ thuộc (dưới 18 tuổi hoặc vẫn đang hoàn thành chương trình học) được đưa vào đơn đoàn tụ gia đình, tuy nhiên, không có cha mẹ nhà đầu tư.

Chi phí đầu tư Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha

chi phí đầu tư golden visa

Lợi thế thuế

Chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha mang lại lợi thế thuế nhiều hơn. Các nhà đầu tư nước ngoài có ý định sinh sống tại Bồ Đào Nha có thể được hưởng lợi từ Cơ chế thuế Bồ Đào Nha NHR, cho phép miễn thuế cho chủ sở hữu trong tối đa 10 năm. Các khoản miễn trừ bao gồm thu nhập nhận từ lương hưu, phụ thuộc, làm việc độc lập, vốn, thu nhập từ bất động sản, thu nhập từ vốn, sở hữu trí tuệ hoặc công nghiệp. Thuế chuyển nhượng bất động sản của Bồ Đào Nha cũng cực kỳ có lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn sở hữu nhà ở Bồ Đào Nha vì người nước ngoài cuối cùng phải trả thuế suất chỉ giống như cư dân địa phương.

Ở Tây Ban Nha, các nhà đầu tư bị đánh thuế đối với thu nhập trên toàn thế giới của họ nếu họ sống ở Tây Ban Nha hơn 183 ngày mỗi năm. Đối với cá nhân không cư trú, thuế được tính ở mức 24,75% trên thu nhập phát sinh trong nước, như thu nhập cho thuê.

Chi phí xin Visa Vàng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha khác cần xem xét

Các chi phí khác khi xin golden visa (visa vàng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha)

Nhà đầu tư hãy liên hệ và giữ liên lạc thường xuyên với các chuyên gia di trú NVS để được cập nhật các quy tắc và quy định mới nhất cho các chương trình.

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến