Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha tăng trưởng mạnh

Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha là tấm vé thông hành của gia đình bạn tới Châu Âu. Để sở hữu, chỉ cần tham gia chương trình Golden Visa do chính phủ Bồ Đào Nha cấp phép. Chương trình này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia, trong đó có Việt Nam. Vì sao? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời qua những số liệu về sự tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực bất động sản Bồ Đào Nha.

Tín hiệu tốt từ Bất Động Sản – Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha trở nên hấp dẫn

Theo Hiệp hội các nhà môi giới và chuyên gia về bất động sản tại Bồ Đào Nha (APEMIP), các nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến thị trường này. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư định cư Bồ Đào Nha, quốc gia này đang là lựa chọn hàng đầu cung cấp cho họ nền chính trị và xã hội ổn định.

Doanh thu tăng cao là nhờ vào chi phí thế chấp được hạ thấp. Số liệu của Viện thống kê quốc gia Bồ Đào Nha (INE) cho thấy lãi suất vay nhà ở đã giảm trong 13 tháng liên tiếp, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Tại Porto, số liệu cho thấy khoảng 45% lãi suất từ nước ngoài đến từ Anh. Theo sau là 24% từ Thụy Điển và 15% từ Pháp. Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha Golden Visa cung cấp cơ hội định cư Bồ Đào Nha cho các nhà đầu tư bất động sản đến từ các quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu cũng đóng góp 16% lãi suất.

Giá cả bất động sản cũng tăng mạnh. Theo số liệu mới nhất của INE, giá bất động sản tại Bồ Đào Nha tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị của những ngôi nhà mới xây tăng 4,1% và nhà có sẵn là 9,2%. Số liệu này cũng cho thấy doanh thu hàng năm tăng 25,9% lên tới 4,3 tỷ EUR.

Số tiền đầu tư vào visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha tăng mạnh vượt mức

Tổng vốn đầu tư: 3.000.434.107,62 Euro

Thông qua chuyển vốn vào Ngân hàng Bồ Đào Nha: 298.357.199,02 Euro

Thông qua mua bất động sản: 2.702.076.908,60 Euro

Tổng số thị thực được cấp thông qua bất động sản, kinh doanh hoặc tạo việc làm.

+ 4597 thị thực được cấp thông qua việc mua bất động sản

+ 277 thị thực được cấp thông qua chuyển vốn vào Ngân hàng Bồ Đào Nha

+ 7 thị thực được cấp thông qua tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ.

visa đầu tư định cư bồ đào nha

Trong top các quốc gia có công dân sở hữu thị thực Golden Visa của Bồ Đào Nha, Trung Quốc đang dẫn đầu với 3325 visa. Brazil đứng thứ hai với 385 visa. Còn lại là các nước ở khu vực Châu Á như Việt Nam, Campuchia. Châu Phi cũng là lục địa có số lượng nhà đầu tư khá lớn.

Có tổng số 4881 giấy phép cư trú được cấp cho các nhà đầu tư theo chương trình Golden Visa từ năm 2012 đến tháng 3 năm 2017 (trên 5 năm). Chỉ tính riêng trong năm 2017, đến ngày 31/3 đã có 679 visa định cư Bồ Đào Nha được chính phủ Bồ Đào Nha cấp. 

Trên đây là những số liệu được cập nhật về tình hình định cư Bồ Đào Nha. Đủ để thấy, chương trình Golden Visa sẽ là cánh cửa định cư Châu Âu. Nhanh chóng đầu tư vào thời điểm này là quyết định khôn ngoan.

Xem thêm: Cánh cửa nào mở ra cho bạn lấy quốc tịch Châu Âu

NVS – Visa định cư Bồ Đào Nha

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến