Toronto thành phố khởi nghiệp trong mơ & những con số ấn tượng

Được người Anh khai phá và thành lập vào thế kỷ 18 tại phía bắc bờ hồ Ontario, Toronto là thủ phủ của bang Ontario với dân số khoảng 6 triệu người, thuộc nhiều cộng đồng dân cư khác nhau với sự đa dạng rực rỡ về văn hóa và phong tục. Toronto cũng là trung tâm quốc tế lớn cho các doanh nghiệp và tài chính. Đây được coi là thủ đô tài chính của Canada. Thành phố tập trung rất nhiều các ngân hàng, công ty môi giới, dịch vụ và các sàn giao dịch chứng khoán. Toronto cũng là một trong những thành phố an toàn, sạch và xanh nhất trên thế giới. Nơi đây cung cấp cơ hội giáo dục hàng đầu, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất và là nơi đáng sống nhất.

Thành phố Toronto và những xếp hạng ấn tượng:

Top 4 “buzziest cultural capitals” trong năm 2013 – theo Vogue Magazine
Top 5 nơi đáng đến thăm nhất thế giới năm 2013 – theo Conde Nast Traveler
Top 10 nơi đáng để đi nhất Bắc Mỹ năm 2013 – theo Stylist Magazine
Toronto được ví như một thành phố toàn cầu bởi với gần 50% dân số của thành phố là người nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới. Với một nền văn hóa đa dạng như vậy thì bạn không hề phải lo lắng mình sẽ lẻ loi khi tới với thành phố sôi động này.

Không chỉ vậy, thành phố Toronto còn đứng đầu trong các bảng xếp hạng về lĩnh vực kinh tế tài chính, cụ thể:
Xếp thứ 4 là thành phố của PWc cho cơ hội học tập trong năm 2014
Xếp thứ 9 trong 54 trung tâm tài chính toàn cầu năm 2013 do tạp chí Banker bình chọn
Xếp thứ 14 trong 83 thành phố là Trung tâm tài chính hàng đầu thế giới theo chỉ số trung tâm tài chính toàn cầu (Global Financial Centers Index) thực hiện.

Toronto là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago. Thành phố cũng tự hào là một trong những nơi tập trung lớn nhất các trụ sở của các công ty tài chính trên thế giới với hơn 245.000 người làm việc trong lĩnh vực này, là nơi đặt trụ sở chính của 5 ngân hàng lớn nhất Canada.

Theo báo cáo Hệ Sinh Thái Khởi Nghiệp Toàn Cầu 2019 của Startup Genome, Toronto có hệ sinh thái khởi nghiệp lớn nhất Canada và nằm trong nhóm 20 địa điểm khởi nghiệp sôi động nhất thế giới.

“Các công ty khởi nghiệp ở Toronto được hưởng lợi từ sự hỗ trợ ở mọi giai đoạn. Ngay từ giai đoạn đầu, chúng tôi đã có các quỹ vườn ươm, nhà đầu tư thiên thần hỗ trợ. Trong giai đoạn tăng trưởng, chúng tôi có các quỹ đầu tư sẵn sàng đầu tư tiền để giúp một công ty phát triển. Điều này mang lại cho các công ty công nghệ ở Toronto một lợi thế rất lớn.” Allen Lau, CEO và đồng sáng lập, Wattpad.

Các doanh nghiệp nhỏ tạo thành nền tảng của tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm cho Toronto. Hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động của thành phố đã đạt được sự công nhận quốc tế và những thành công trong này đang truyền cảm hứng cho một thế hệ doanh nhân tương lai.

Sức mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp Toronto được thúc đẩy bởi những những người tài năng, có trình độ học vấn cao, được kết nối toàn cầu và những chương trình hỗ trợ độc đáo nhằm thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác. Yếu tố cốt lõi của hệ sinh thái khởi nghiệp này là các quỹ vườn ươm khởi nghiệp, các nhóm nhà đầu tư đã cung cấp các dịch vụ và kết nối đối tác chiến lược để hỗ trợ các lĩnh vực, từ công nghệ đến sản xuất thực phẩm, thời trang, thiết kế và âm nhạc. Các tổ chức này đã góp phần phát triển một số công ty khởi nghiệp có lợi thế cạnh tranh nhất ở Bắc Mỹ.

“Toronto đang nổi lên như một trung tâm công nghệ và thu hút đầu tư vì chính phủ có tư duy tiến bộ và khả năng tiếp cận công nghệ đáng kinh ngạc, con người tài năng và các tổ chức giáo dục hàng đầu, cũng như các ngành công nghiệp, các dịch vụ y tế và tài chính.” Tiến sĩ Rick Huijbregts, Phó chủ tịch phụ trách Digital Transformation and Innovation, Đại học George Brown.

Hiện tại chương trình Startup Visa đang được chính phủ xem trọng và hỗ trợ, nhà đầu tư muốn định cư Canada có thể thông qua hình thức khởi nghiệp để có tấm thẻ thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình. Nhà đầu tư quan tâm định cư Canada có thể liên hệ NVS để được nghe tư vấn cụ thể, chuyên sâu và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0914 137 699.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến