Tin hot: Mức đầu tư chương trình EB-5 Mỹ có thể sớm quay lại 500.000 USD

Thẩm phán Tòa án Sơ thẩm Hoa Kỳ Jaqueline Scott Corley trong phiên điều trần ngày 13/05 tại Trung tâm Khu vực Behring LLC v. Wolf et al. cho rằng: Quy định của Bộ An ninh Nội địa về việc thay đổi Khu vực việc làm mục tiêu TEA và số tiền đầu tư trong chương trình EB-5 đã không được Quyền thư ký Bộ An ninh Nội địa (DHS) dưới thời Tổng thống Trump ban hành đúng quy định. Hành động không hợp lệ đó của Chính quyền sẽ không có hiệu lực. Liên minh Đầu tư EB-5IC rất hài lòng với phản hồi ban đầu từ Thẩm phán Corley.

Nếu phán quyết nguyên đơn thắng, số tiền đầu tư tối thiểu chương trình sẽ trở về mức cũ là 500.000 đô la cho Khu vực TEA sẽ có hiệu lực.
Nếu phán quyết nguyên đơn thắng, số tiền đầu tư tối thiểu chương trình sẽ trở về mức cũ là 500.000 đô la cho Khu vực TEA sẽ có hiệu lực.

Luật sư Laura Reiff nhận định: “Điều này có thể dẫn đến cải cách chương trình EB-5 Mỹ toàn diện. Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 về cơ bản đã khô héo. Do số tiền đầu tư tăng lên và những tác động tiêu cực của đại dịch vào năm 2020, số lượng người nộp đơn trên toàn thế giới cho chương trình EB-5 đã giảm đáng kể. Các nhà phê bình cho rằng các quy định mới khiến việc thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu vực đô thị có dân số 20.000 người trở lên khó khăn hơn vì họ không đủ điều kiện để được chỉ định TEA. Chúng ta cần phải có những cải cách ý nghĩa để bảo vệ và không làm tổn thương các bên liên quan.

Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021 tới đây. Đã có một vài ý kiến cho rằng, nếu không thể đạt được cải cách có ý nghĩa trong một thời gian ngắn, chương trình EB-5 nên được kết hợp với các chương trình nhập cư khác. Điều này nhằm mục đích các bên có đủ thời gian để đạt được cải cách toàn diện cho EB-5 mà Luật sư Laura Reiff đã đề cập đến.

Thẩm phán Corley sẽ đưa ra ý kiến quan trọng cho chương trình EB-5 ​​bằng văn bản trong hai tuần tới. Nếu phán quyết nguyên đơn thắng, số tiền đầu tư tối thiểu chương trình sẽ trở về mức cũ là 500.000 đô la cho Khu vực TEA sẽ có hiệu lực.

Việc đảo ngược những thay đổi từ thời ông Trump đối với chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 có thể mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và các trung tâm khu vực

Kể từ khi Quốc hội Mỹ bắt đầu chương trình EB-5 vào năm 1990, yêu cầu vốn đầu tư tối thiểu luôn duy trì mức 500.000 USD. Dưới thời Tổng thống Trump, Quyền thư ký Bộ An ninh Nội địa (DHS) đã tăng số tiền đầu tư bắt buộc lên 900.000 USD vào tháng 11/2019.

Đến cuối tháng 12/2020, Trung tâm Khu vực Behring đã đệ đơn khiếu nại lên DHS yêu cầu tòa án liên bang chặn việc thực hiện Quy tắc hiện đại hóa EB-5 và tìm cách giảm yêu cầu đầu tư từ 900.000 USD trở lại 500.000 USD như trước. Vụ việc hiện đang được Thẩm phán Hoa Kỳ, Jacqueline Scott Corley theo dõi.

Trung tâm Pháp lý Hoa Kỳ, một công ty tư vấn nhập cư hàng đầu đang kêu gọi những người quan tâm đến việc nhập cư Mỹ có hành động ngay bây giờ. Đặc biệt là trong bối cảnh các quy định EB-5 mới đang bị Tòa án lật ngược lại. Đây là một cơ hội hiếm hoi để đạt được ngưỡng đầu tư 500.000 USD như trước đây.

Mọi con mắt trong cộng đồng EB-5 và nhà đầu tư nước ngoài mong muốn nhập cư vào Hoa Kỳ đều đang hướng vào kết quả của Thẩm phán Corley 02 tuần tới. Việc đảo ngược những thay đổi từ thời ông Trump đối với chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 có thể mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và các trung tâm khu vực.

Chương trình EB-5 luôn là một lựa chọn khả thi, và là một trong những cách dễ dàng nhất để nhập cư vào Hoa Kỳ. Tất cả những thông tin mới nhất sẽ được NVS cập nhật nhanh nhất đến các nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, nhà đầu tư hãy giữ liên lạc với những chuyên gia di trú của chúng tôi thông qua:

  • Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299
  • Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

https://money.frontalreport.com/news/is-change-coming-to-the-eb-5-industry/303820

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger