Tỉ lệ thất nghiệp tại Bồ Đào Nha giảm đáng kể nhờ các công ty khởi nghiệp

Theo cộng đồng doanh nhân Made of Lisboa, việc khởi nghiệp công nghệ của Lisbon đang phát triển rất nhanh. Chỉ trong khoảng từ năm 2014 đến 2016, đã có khoảng 700 công ty đã được tạo ra trong lĩnh vực công nghệ cao. Google cũng đã mở một trung tâm ở Oeiras, nơi tạo ra hơn 500 việc làm và tăng cường hơn nữa thị trường bất động sản xung quanh.

Sự tăng trưởng này là do Bồ Đào Nha có nền chính trị ổn định, cởi mở với doanh nghiệp và khởi nghiệp. Điều này được xây dựng từ khi chính phủ của Thủ tướng Antonio Costa lên nắm quyền vào năm 2015. Các chuyên gia thành công đang đầu tư trở lại ngành công nghệ Bồ Đào Nha thông qua các chương trình tài trợ và cố vấn, cung cấp trợ giúp cho các doanh nghiệp .

Tỷ lệ thất nghiệp của Bồ Đào Nha là 6,13% vào năm 2019 theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp Bồ Đào Nha giảm -0,73% trong năm 2019 so với con số 6,86% của năm 2018. Thống kê dữ liệu thất nghiệp của Bồ Đào Nha đến năm 2019 dưới dạng bảng và biểu đồ. Trong giai đoạn này tỷ lệ thất nghiệp tại Bồ Đào Nha đạt đỉnh điểm vào năm với tỷ lệ 16,18% dân số trong độ tuổi lao động không có việc làm. Thấp nhất vào năm với tỷ lệ thất nghiệp 3,81%.

Nhìn vào biểu đồ trên, ta có thể thấy trong giai đoạn 1991-2018 tỷ lệ thất nghiệp của Bồ Đào Nha đạt: đỉnh cao nhất vào năm với 16,18 USD. thấp nhất vào năm với 3,81 USD.

Dựa vào bảng số liệu chi tiết từng năm, ta có thể thấy rằng tỷ lệ thất nghiệp của Bồ Đào Nha liên tục giảm cho thấy sự phát triển của nền kinh tế, sự hoạt động nhộn nhịp hơn của các doanh nghiệp mà một phần trong đó là các công ty khởi nghiệp trẻ thiên về công nghệ.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến