Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 14 trong số 25 thị trường bất động sản hàng đầu cho người nước ngoài

Cuộc khảo sát do công ty đầu tư bất động sản quốc tế Remote Ventures có trụ sở tại Mỹ thực hiện đã tiết lộ 25 thị trường đầu tư bất động sản thuận lợi nhất trong số 200 quốc gia mà họ đã xem xét, và Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng cao với các đặc điểm như tốc độ tăng trưởng, chi phí sinh hoạt, thuế thu nhập và giao dịch chi phí, ngoài tăng trưởng ngành du lịch. Vượt qua các nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp.

bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 14 trong số 25 thị trường bất động sản hàng đầu cho người nước ngoài

Cuộc khảo sát do công ty đầu tư bất động sản quốc tế Remote Ventures có trụ sở tại Mỹ thực hiện đã tiết lộ 25 thị trường đầu tư bất động sản thuận lợi nhất trong số 200 quốc gia mà họ đã xem xét, và Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng cao với các đặc điểm như tốc độ tăng trưởng, chi phí sinh hoạt, thuế thu nhập và giao dịch chi phí, ngoài tăng trưởng ngành du lịch.

Colombia đứng đầu và Montenegro, quốc gia cũng thu hút sự chú ý trong những năm gần đây với dự báo tăng trưởng nhanh chóng sau khi trở thành thành viên đầy đủ của Liên minh châu Âu, đứng thứ hai trong danh sách có tiêu đề “25 Thị trường Bất động sản hàng đầu cho Người nước ngoài”.

Doanh số bán nhà cho người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng đáng kể sau khi luật có đi có lại được ban hành vào năm 2013, góp phần đưa lĩnh vực bất động sản của nước này trở thành một trong những thị trường hàng đầu dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Những luật và quy định này đã làm cho thị trường bất động sản đất nước trở nên cạnh tranh hơn.

Cụ thể, thu nhập từ bán hàng cho người nước ngoài đã vượt qua 6 tỷ đô la ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi thực hiện luật có đi có lại, thổi luồng sinh khí mới vào lĩnh vực này. Chỉ riêng năm ngoái, lượng bất động sản nhà ở bán cho người nước ngoài đạt 45.483 căn, với nhu cầu ngày càng đa dạng mỗi năm.

Thổ Nhĩ Kỳ mang lại cơ hội to lớn cho những người tìm kiếm bất động sản quốc tế

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Remote Ventures, Matthew Campbell nói với Anadolu Agency (AA) rằng họ là một công ty đầu tư giúp khách hàng dễ dàng theo dõi thị trường nước ngoài, khám phá các địa điểm mới nổi, nhận biết và phân tích chi tiết các bất động sản và biến cơ hội thành đầu tư. Theo đó, ông cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên như một quốc gia mang lại cơ hội to lớn cho những người tìm kiếm bất động sản quốc tế.

“Thổ Nhĩ Kỳ nổi bật vì nó có tất cả những tiện nghi cơ bản mà chúng tôi đang tìm kiếm trong một thị trường hấp dẫn”, Campbell nói. Giải thích về các tiêu chí mà danh sách dựa trên, ông nói thêm rằng: “Thổ Nhĩ Kỳ, một nền kinh tế lớn trong khu vực, có các thành phố đẳng cấp với đường bờ biển đẹp, cơ hội xin thị thực và cư trú thích hợp, văn hóa lịch sử phong phú, nhân khẩu học năng động ”cùng với du lịch ổn định và các đặc điểm khác. Campbell lưu ý rằng chỉ số của họ đều dựa trên các thước đo cụ thể, bao gồm tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP), chi phí sinh hoạt thấp và giá bất động sản rẻ.

bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 14 trong 25 bất động sản đầu tư nước ngoài

Campbell nhấn mạnh rằng chỉ số cho thấy sức hấp dẫn về giá của Thổ Nhĩ Kỳ so với các quốc gia tương tự mang đến cho các nhà đầu tư một thông điệp rằng: Những đợt giảm giá đó sẽ không phải lúc nào cũng như thế này.

Theo số liệu của Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ (TurkStat), số lượng nhà bán cho người nước ngoài đã tăng 11% và đạt 11.068 căn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay bất chấp thị trường nhà ở đình trệ trong thời gian ngắn do đại dịch.

Nghiên cứu cho thấy sức hấp dẫn của bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ

Selman Özgün, chủ tịch Helmann Yapı có trụ sở tại Antalya, cũng nói rằng một người nước ngoài có thể mua bất động sản với giá khoảng 400.000 euro ở các nước như Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, trong khi con số này là khoảng 120.000 euro ở Istanbul.

Özgün nói rằng, nghiên cứu cho thấy sức hấp dẫn của Thổ Nhĩ Kỳ về đầu tư bất động sản và khả năng sinh lời, đồng thời cho biết thêm rằng trong những năm gần đây, sự đa dạng của các nhà đầu tư cũng đang bắt đầu gia tăng. Những người mua một căn nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở lại đất nước này trong khoảng 90 ngày, điều này rất quan trọng đối với các lĩnh vực khác, vì họ mua các vật liệu liên quan đến nhà để đóng góp thêm cho nền kinh tế.

Các điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Istanbul và phía Nam Antalya, một thành phố ven biển trên Địa Trung Hải, đứng đầu danh sách bán nhà cho người nước ngoài. Các thành phố khác cũng đã bắt đầu trở thành những điểm thay thế với nhiều cơ hội thuận lợi.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư bất động sản định cư nước ngoài và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến