Thị trường di trú Malta sau một năm nhìn lại

Hơn một năm trước, chương trình đầu tư định cư Malta bùng nổ tại thị trường Việt Nam. Với số tiền chỉ từ 70.000 EUR nhà đầu tư có thể sở hữu tấm thẻ thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình 4 thế hệ. Công ty di trú làm về chương trình Malta cũng xuất hiện nhiều hơn mang đến vô số sự lựa chọn cho nhà đầu tư muốn định cư theo diện này. Nhìn lại thị trường di trú Malta sau một năm, liệu chương trình này có thực sự hấp dẫn như lời nhiều công ty di trú đã quảng cáo?

Malta quốc đảo “kim cương” mà nhiều nhà đầu tư mong muốn định cư

Di trú Malta là bộ hồ sơ dễ dàng, nhanh chóng?

Nhiều đơn vị di trú tuyên bố rằng hồ sơ Malta thực hiện dễ dàng, nhanh chóng nhưng khi được hỏi về vấn đề này, bà Trịnh Thị Thanh Nhàn – CEO công ty tư vấn đầu tư định cư NVS lại khẳng định điều ngược lại: “Đã có kinh nghiệm xử lý hàng trăm hồ sơ đầu tư định cư Malta, chúng tôi chắc chắn rằng Malta là một bộ hồ sơ không hề dễ như nhiều người vẫn nghĩ. Hồ sơ Malta đòi hỏi sự minh bạch, chính xác cao, nguồn tiền rõ ràng. Vì thế chúng tôi vô cùng cẩn trọng đối với từng bộ hồ sơ Malta mới có thể đảm bảo được thành công trọn vẹn cho nhà đầu tư”.

Bà Trịnh Thị Thanh Nhàn – CEO NVS tham vấn cho các nhà đầu tư

Thực tế, không có quá nhiều hồ sơ Malta được chấp thuận trong thời gian này, tất cả hồ sơ đều được Chính phủ xem xét rất kỹ càng, đòi hỏi bổ sung hồ sơ nhiều lần và vì vậy thời gian xét duyệt cũng lâu hơn dự kiến. Thời gian để một bộ hồ sơ Malta được chấp thuận hiện tại phải từ 12-18 tháng chứ không thể nào 2-4 tháng như nhà đầu tư được biết.

Có nên tiếp tục đầu tư định cư Malta?

Không nằm ngoài tình hình chung của di trú toàn cầu, hồ sơ định cư Malta đang khó dần, thời gian nhận kết quả cũng kéo dài hơn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể!

Trước những bất lợi chung của thi trường, vẫn có nhiều điểm sáng trong bức tranh di trú Malta vào đầu năm nay, điển hình là công ty tư vấn đầu tư định cư NVS đã nhận được đến 6 thư chấp thuận từ Sở di trú Malta chỉ trong tháng 2/2020.

Trước kết quả đáng mừng đạt được, bà Trịnh Thị Thanh Nhàn – CEO công ty di trú NVS tự hào NVS là đơn vị dẫn đầu trong chương trình định cư Malta nhiều năm qua với số lượng hồ sơ thành công đông đảo. Bà chia sẻ yếu tố để đảm bảo thành công 100% của NVS là: minh bạch với khách hàng ngay từ khâu thẩm định, không vì lợi nhuận mà mập mờ để khách ký hợp đồng, kỹ lưỡng và logic trong việc chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt là phải kịp thời, nhanh chóng xử lý những yêu cầu bổ sung từ Sở di trú bất kể ngày đêm. Nhiều gia đình khách hàng của NVS nhận được thư chấp thuận của chính phủ chỉ từ 6 tháng, sớm hơn cả dự kiến.

Nhiều khách hàng NVS đã nhận được thẻ thường trú nhân Malta

Dù không dễ dàng như trước nhưng Malta vẫn rất xứng đáng để đầu tư định cư bởi quốc gia này là một nơi tuyệt vời để sinh sống và phát triển. Được ví như Singapore của châu Âu, Malta có nền kinh tế thịnh vượng, hạ tầng đồng bộ, giáo dục hàng đầu và y tế thứ 3 thế giới vượt xa Mỹ và Canada. Theo nhận định của các chuyên gia di trú, mọi quốc gia đều đang dần siết chặt luật di trú và thời điểm vàng định cư Châu Âu trong đó có Malta sẽ nhanh chóng qua đi.

Hiện tại, nếu đã có mong muốn định cư Malta, các gia đình nên mau chóng xúc tiến hồ sơ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên hiểu rằng di trú không phải là một bộ hồ sơ đơn giản nên việc chọn lựa một đơn vị hay một chuyên gia để giúp đỡ cũng vô cùng cùng quan trọng.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến