Sở Di Trú Mỹ hoạt động trở lại từ đầu tháng 6/2020

Sau thời gian tạm đóng vì tình hình diễn biến phức tạp của Covid 19, Sở di trú Mỹ (USCIS) đã thông báo mở cửa lại vào ngày 04/06/2020. Các quy trình xử lý hồ sơ sẽ tiếp diễn như thường nhật.

Từ 03 tháng trước, tuân thủ theo sự chỉ đạo của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tại Mỹ, một số văn phòng USCIS trên khắp nước Mỹ đã tạm ngưng hoạt động để giảm thiểu sự lây nhiễm trong cộng đồng. Mới đây vào ngày 27/05/2020, Sở di trú Mỹ đã chính thức xác nhận ngày hoạt động trở lại là 4/6/2020. Theo đó mọi hoạt động dịch vụ sẽ được làm theo quy trình bình thường và vẫn tiếp tục hỗ trợ các trường hợp cá nhân có những việc khẩn cấp. Để thuận tiện hơn, nhà đầu tư có thể kiểm tra lịch hoạt động của các văn phòng USCIS trên khắp nước Mỹ qua website chính thức của Sở di trú Mỹ.

Sau khi mở cửa, USCIS vẫn hạn chế số lượng cuộc hẹn phỏng vấn và mọi hoạt động phải tuân theo quy định giãn cách xã hội. Khu vực văn phòng, sảnh chờ sẽ được vệ sinh, khử trùng để giữ an toàn cho cộng đồng. Những người đã có lịch hẹn phỏng vấn nhưng có vấn đề không tốt về sức khỏe có thể liên hệ lại USCIS để sắp xếp một lịch trình khác, sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến hồ sơ nhà đầu tư dời lịch hẹn vì tình hình sức khỏe.

Các công việc tồn đọng sẽ được Sở di trú Mỹ giải quyết khi hoạt động trở lại.

Những buổi lễ nhập tịch sẽ được USCIS gửi thông báo đến người nộp đơn trước đó đã bị hoãn do dịch bệnh. Buổi lễ sẽ được tổ chức trang trọng nhưng gói gọn về mạt thời gian và nghi lễ, chỉ những phần bắt buột về mặt pháp lý được giữ nguyên. Người tham gia sẽ hạn chế tiếp xúc với nhau và được phát tờ hướng dẫn các thông tin cần thiết.

Các cuộc hẹn phỏng vấn bị lỡ trước đây cũng sẽ được USCIS gửi thư thông báo lại. Khi đến phỏng vấn, đương đơn chỉ được đi cùng 01 người đại diện, 01 thành viên gia đình và người hỗ trợ khuyết tật nếu cần. Thông dịch viên sẽ không tham gia trược tiếp mà qua điện thoại.

Khi Sở di trú Mỹ mở cửa lại, những đối tượng sau sẽ không được đến văn phòng:

  • Cá nhân có triệu chứng của bênh Covid như sốt, ho, khó thở,…
  • Cá nhân đã tiếp xúc với người nhiễm Covid
  • Cá nhân đã từng trải qua cách ly 14 ngày qua

Ngoài ra đương đơn không được phép đến văn phòng sớm hơn lịch hẹn hơn 15 phút. Đối với đương đơn nhập tịch, không được sớm hơn 30 phút. Mọi người đến nơi đều phải tuân thủ quy định mang khẩu trang và khử trùng tay bằng các loại dung dịch rửa tay có mặt ở lối vào văn phòng. USCIS cũng khuyến khích mỗi người tự trang bị bút viết cho riêng mình.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến