Malta đoạt giải sân bay tốt nhất châu Âu

Sân bay quốc tế Malta, cùng với 7 sân bay khác đã được trao giải thưởng Sân bay tốt nhất châu Âu 2018. Sân bay quốc tế Malta (MIA) đã được trao giải thưởng Sân bay tốt nhất châu Âu ở hạng mục Chất lượng dịch vụ sân bay của Hội đồng quốc tế (ASQ).

346 sân bay trên toàn thế giới đã được xếp hạng bởi hơn 650.000 hành khách khởi hành trong suốt năm 2018. Mục đích của giải thưởng ASQ là công nhận các sân bay cung cấp cho hành khách dịch vụ tuyệt vời. Chương trình thu thập quan điểm của hành khách về 34 chỉ số đánh giá chất lượng sân bay, bao gồm khả năng truy cập sân bay, làm thủ tục, kiểm tra an ninh, an toàn…

Trong cả năm 2016 và 2017, sân bay quốc tế Malta (MIA) đã lần lượt xếp thứ 3 và thứ 2. Năm 2018, nhờ nhận được điểm số hài lòng hành khách cao nhất từ trước đến nay mà sân bay này đã vươn lên vị trí số 1, vượt qua 35 sân bay khác (mỗi sân bay có từ năm đến 15 triệu hành khách).

Vào thời điểm mà trải nghiệm của khách hàng đang trở thành một khía cạnh ngày càng quan trọng việc kinh doanh, thật đáng mừng khi thấy hành khách của chúng tôi bày tỏ sự hài lòng với dịch vụ và bình chọn cho chúng tôi giành giải thưởng Sân bay tốt nhất ở châu Âu. Ông Alan nói, Giám đốc điều hành sân bay quốc tế Malta chia sẻ.

MIA hiện đang đứng ở mức 4,37 trong sự hài lòng của hành khách nói chung, trong mùa cao điểm, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2018. Sân bay đạt điểm cao hơn mức trung bình của châu Âu là 3,98.

MIA cũng đạt được điểm số hành khách cao trên các chỉ số khác, bao gồm lịch sự của nhân viên sân bay, sự sạch sẽ của nhà ga và phòng chờ.

Chất lượng dịch vụ các sân bay Malta

Cùng khám phá chất lượng dịch vụ của sân bay Malta, một trong những sân bay làm hài lòng du khách châu Âu nhất vừa qua.

Internet và kết nối

Cũng như các sân bay khác, wifi ở sân bay quốc tế Malta là miễn phí và dễ dàng truy cập với tất cả hành khách. Nếu bạn muốn duy trì kết nối thông qua dữ liệu di động, bạn cũng có thể mua thẻ SIM và gói dữ liệu cho điện thoại di động của mình từ cửa hàng Vodafone trong sảnh đến.

Trao đổi tiền mặt và tiền tệ

Nếu bạn muốn rút một số tiền mặt, bạn có thể tìm thấy một máy ATM trong phòng khách của HSBC (ngân hàng) và cũng có một máy đổi tiền có sẵn (cũng là HSBC) chấp nhận hầu hết các loại tiền tệ quốc tế chính.

Tiệm thuốc

Nếu bạn cần mua bất kỳ loại thuốc sau khi hạ cánh, có một nhà thuốc được dự trữ đầy đủ trong sảnh đến, mở cửa 7 ngày một tuần từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối. Bạn cũng sẽ có thể mua những thứ như kem chống nắng ở đây, không chỉ là thuốc.

Vận chuyển

Có một quầy taxi có sẵn để đặt chuyển nhanh với giá được hiển thị rõ ràng. Đại lý cho thuê xe được đặt bên trái. Một quầy thông tin dịch vụ và vé của Public Transport Malta được đặt ngay đối diện lối ra lấy lại hành lý, mặc dù bạn cũng có thể mua vé xe buýt từ chính tài xế.

Gian hàng được quản lý trong khoảng thời gian từ 8:00 đến 19:00 hàng ngày, mặc dù máy bán vé cũng có sẵn, được đặt ngay trước gian hàng trong giờ nghỉ.

MIA cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho những người đi du lịch có vấn đề về di chuyển. Bạn có thể đặt dịch vụ Người hạn chế khả năng di chuyển thông qua hãng hàng không của bạn hoặc bằng cách liên hệ với sân bay (Email: info@maltairport.com).

Mua sắm tại sân bay

Có nhiều lựa chọn mua sắm trong MIA, bao gồm một vài cửa hàng trang sức, cửa hàng sách và văn phòng phẩm, một vài cửa hàng thời trang và một cửa hàng lưu niệm.

Cửa hàng miễn thuế: Nằm trong hội trường Departures, cửa hàng miễn thuế có nghĩa là giảm giá cho nước hoa, mỹ phẩm, rượu mạnh và thuốc lá. Giờ mở cửa: Thứ Hai – CN 24 giờ.

Lựa chọn ăn uống và thức ăn nhanh

Có một vài lựa chọn ăn uống có sẵn tại sân bay cho một bữa tối thích hợp nhưng cũng có những lựa chọn thực phẩm ăn nhanh. Chúng có thể được tìm thấy gần với các điểm khởi hành, sau khi đăng ký và đi qua an ninh, hoặc tại Trung tâm thương mại SkyParks.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến