Không giới hạn thời gian nộp hồ sơ của nhà đầu tư định cư Ireland trong năm 2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vào tháng 4/2020 Ireland đã tăng thời hạn tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư nhằm hạn chế việc đông người tập trung trong cùng một không gian. Và mới đây, chính phủ Ireland đã quyết định hủy luôn quy định nộp hồ sơ đầu tư định cư Ireland theo đợt trong năm 2020. Theo đó, chính sách này cho phép nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào mà không cần phải chờ đến đợt như những năm trước.

Đầu năm 2020, Chính phủ Ireland đã công bố lịch tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư. Cụ thể, Ireland chỉ tiếp nhận hồ sơ 2 tháng/lần và mỗi lần chỉ kéo dài vài ngày trong tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8 và tháng 10. Nhưng vì lý do dịch bệnh, đương đơn có thể nộp bất cứ ngày nào trong thời gian từ ngày 1/4 đến 30/6.

Gần đây nhất, vì tình hình dịch bệnh kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến chương trình và thời gian nộp hồ sơ, Chính phủ Ireland đã tuyên bố hủy quy định nộp hồ sơ đầu tư định cư Ireland theo đợt đến hết năm nay. Theo đó, đương đơn có thể nộp hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú bất cứ lúc nào trong năm 2020. Đây là cơ hội vàng để nhà đầu tư có thể dễ dàng xúc tiến hồ sơ và nhanh chóng nộp vào Sở di trú mà không cần chờ đợi.

Chỉ sau khoảng 8-10 tháng đầu tư, cả gia đình sẽ có quyền cư trú dài hạn tại Ireland- Đất nước Bắc Âu xinh đẹp và hạnh phúc nhất nhì thế giới. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, trở thành công dân Ireland, được quyền tự do sinh sống ở bất kỳ nước nào trong 27 nước khối EU và cả vương quốc Anh.

Hiện tại, thời gian thụ lý của các chương trình định cư Châu Âu đang trở nên nhanh chóng  và việc hủy quy định nộp hồ sơ theo đợt càng làm chương trình trở thành lựa chọn tốt trong năm 2020. Nhà đầu tư nên nắm bắt thời điểm này để chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm để lấy quyền định cư Ireland cho cả gia đình.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật tình hình di trú của Ireland, Quý khách hàng vui lòng liên hệ

Hotline: 0914 137 699 để gặp chuyên viên tư vấn NVS.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến