Tình hình hồ sơ định cư EB5 trong 2017

Hồ sơ định cư EB5 là căn cứ để sở di trú xét duyệt điều kiện định cư Mỹ. Một bộ hồ sơ sẽ gồm nhiều thủ tục giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính. Hiện nay, nhu cầu định cư Mỹ tại Châu Á đang rất được chú ý. Trong đó có Việt Nam, và mức Quota của Việt Nam cũng sắp vượt mức cho phép.

Báo cáo tình hình về hồ sơ định cư EB5

Trong hội nghị Công nghiệp Mỹ IIUSA, trưởng ban Báo cáo và quản lý thị thực định cư của Bộ Di Trú Mỹ đã đưa ra những dự đoán về tình trạng về hồ sơ định cư EB5 đối với nhà đầu tư Việt Nam.

Số lượng hồ sơ đăng ký đầu tư chương trình EB-5 của người Việt Nam đã tăng rất nhanh. Do đó rất có khả năng số lượng hồ sơ được cấp visa sẽ chạm định mức giới hạn thường niên của Chính phủ Mỹ trước tháng 9 năm 2018.

Đạo luật nhập cư và quốc tịch Mỹ giới hạn số lượng visa được cấp cho diện đầu tư EB-5 là 10,000 hồ sơ mỗi năm. Thành viên gia đình đi kèm cũng tính như là một hồ sơ riêng. Theo đó, số lượng này được chia đều cho mỗi quốc gia là 7% trong tổng số visa được cấp.

Vượt định mức Visa sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ định cư EB5

Tuy nhiên, số lượng hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư Việt Nam vẫn còn ít hơn rất nhiều so với hồ sơ định cư EB5 của nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Từ năm 2014, Trung Quốc đã lần đầu vượt mốc 7% giới hạn này. Và hiện tại thời gian chờ đợi được chấp thuận visa của các nhà đầu tư người Trung Quốc có thể lên đến 10 năm.

Trong khi đo thời gian chờ đợi trung bình đối với Việt Nam chỉ từ 20 – 24 tháng. Con số này đang có nguy cơ sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều người Việt Nam đăng ký xin visa đầu tư EB-5 định cư Mỹ. Do đó, Quý vị đang có nhu cầu cần phải nhanh chóng bắt đầu làm hồ sơ càng sớm càng tốt để không phải chờ đợi lâu hơn và tỷ lệ đạt visa cao hơn.

Dự án EB5 nào sẽ giúp bạn có bộ hồ sơ định cư EB5 như ý

Với kinh nghiệm lâu năm về di trú, đặc biệt là về định cư Mỹ. NVS đã có nhiều kiến thức về lựa chọn dự án đầu tư đảm bảo cơ hội định cư Mỹ an toàn tuyệt đối. Đối tác của NVS là những tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ như Related, HomeFed.. luôn đem đến cho khách hàng những dự án EB-5 chất lượng nhất. Ví dụ như dự án Hudson Yards của Related hay Escaya của HomeFed.

Tham khảo về dự án Hudson Yards – Giai đoạn 3.

Tham khảo về dự án Escaya.

Ngoài ra, ngay cả những dự án có sự bảo trợ của chính phủ như dự án trùng tu tòa án hội đồng thành phố thì NVS cũng là đối tác tin cậy của tập đoàn Mercan Capital. Sự thành công của những khách hàng chính là thước đo cho uy tín của các dự án. Mỗi dự án đều được NVS thẩm định và lựa chọn 1 cách kỹ lưỡng. Luôn đặt khách hàng làm trọng tâm là tiêu chí của NVS. 

Tham khảo về dự án Trùng tu tòa án.

Một thông tin nữa mà có thể quý nhà đầu tư muốn biết. Cột mốc 08.12.2017 là cơ hội cuối để đầu tư với mức 500.000$ cho bộ hồ sơ định cư EB5. Sau ngày này, dự luật có thể điều chỉnh tăng lên 1.350.000$ khi tổng tống Trump nhậm chức. Vì thế nhà đầu tư cần sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm: 10 thành phố nào ở Mỹ đáng sống và học tập?

NVS – Hồ sơ định cư EB5

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến