Top 10 thành phố để học tập và sinh sống tại Mỹ

Sinh sống tại Mỹ luôn nằm trong lựa chọn của rất nhiều người. Hoa Kỳ luôn nằm trong TOP những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, có một sự tổng thể hoàn thiện nhất về giáo dục. NVS sẽ tổng hợp 10 thành phố lý tưởng để du học và sinh sống tại Mỹ dựa trên số lượng và chất lượng các trường đại học có tại các thành phố cũng như vị thế kinh tế xã hội phát triển của đất nước này.

Theo đánh giá của trang TOP UNIVERSTITIES: Boston, Seatlle, San Francisco, vẫn luôn là các thành phố thu hút đông đảo lượng sinh viên quốc tế hàng năm.

Boston – Thành phố đứng top đầu về học tập và sinh sống tại Mỹ

Nhắc đến nước Mỹ, đặc biệt là các trường đại học tại Mỹ thì không thể không nhắc đến Havard University. Và ngôi trường đại học danh giá bậc nhất Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung này nằm ở Boston là thành phố lớn nhất của bang Masachutsetts. Thành phố xinh đẹp mang nét cổ kính này là ngôi nhà của những trường đại học nổi tiếng, ngoài sự có mặt của Havard University còn có trường MIT (Masachutsetts Institution Technology).

Havard University với khuôn viên rộng rãi

Seattle – Cái nôi công nghệ của Mỹ

Thành phố cảng toạ lạc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương xanh tươi của Mỹ, Seattle được xem như là trung tâm công nghệ kỹ thuật và xây dựng hàng đầu. Điều này đã giúp Seattle thu hút các sinh viên với định hướng trong ngành công nghệ cao. Thành phố này cũng là lựa chọn tốt cho việc sinh sống tại Mỹ.

Thành phố Seattle

Washington DC – Thủ đô tráng lệ

Washington, D.C nổi tiếng vì là thủ đô của Hoa Kỳ. Là trung tâm chính trị quan trọng bậc nhất của quốc gia. Đây cũng là nơi có nhiều trường đại học tư nổi tiếng như:

+ Đại học George Washington (GW)

+ Đại học Georgetown (GU)

+ Đại học Mỹ (AU)

+ Đại học Công giáo Mỹ (CUA),

+ Đại học Howard,

+ Đại học Gallaudet

+ Đại học Johns Hopkins…

Đại học George Washington (GW)

Philadelphia – Thành phố nhiều trường Đại Học lọt Top nhất của Mỹ

Philadelphia hiện tại có rất nhiều trường đại học và cao đẳng lớn nhỏ. Trong số đó là trường đại học danh giá bậc nhất, University of Pennesylvania. Đây là trường đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ. Và cũng là thành viên của nhóm IVY Legue – top các trường đại học hàng đầu. Các trường như Drexel University, Temple University và La Salle University cũng là những trường đại học được đánh giá cao. Là “niềm ước mơ” của nhiều du học sinh quốc tế.

University of Pennesylvania

Chicago

Chicago đã trở thành trung tâm đào tạo lớn với nhiều trường đại học. Trong đó có thể kể đến 3 trường đại học lớn, nằm trong bảng xếp hạng 100 của QS Word University Ranking 2016 – 2017. Đó là University of Chicago – đứng thứ 2 top các trường IVY League, Northwestern University và University of Illinois.

University of Chicago

Berkely – Thành phố yên ả, nhẹ nhàng

Nằm bên cạnh vịnh San Francisco nổi tiếng. Thành phố Berkely nổi tiếng là một thành phố yên bình. Nơi đây cũng là một trung tâm giáo dục, hội tụ đông đảo lượng sinh viên quốc tế. Bên cạnh vịnh San Francisco, Berkely nổi tiếng là một thành phố yên bình. Nơi đây cũng là một trung tâm giáo dục, hội tụ đông đảo lượng sinh viên quốc tế. Một trong những trường đại học nổi tiếng là University of California, Berkely. Ngôi trường này được rất nhiều du học sinh Việt Nam ưa thích.

University of California

Austin

Thành phố trẻ này nổi lên như một trung tâm của các ngành công nghệ cao như: kỹ thuật, dược phẩm, công nghệ sinh học… Nhờ vậy nơi đây cũng tập trung nhiều công ty phần mềm hoạt động giúp các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tìm thấy cơ hội nghề nghiệp tại các công ty: Dell, eBay…

New York – Hiện đại và sôi động

Có trên 150 trường đại học và cao đẳng. 10 trường trong số đó nắm giữ những thứ hạng cao trong bảng xếp hạng QS. Môi trường học tập hiện đại, tiên tiến và cơ hội được sống tại siêu đô thị nhộn nhịp. Đó là những lý lẽ không thể chối cãi để giải thích vì sao cho đến nay, New York vẫn là cái tên “hứa hẹn” của rất nhiều du học sinh.

Trong số các trường đại học nổi tiếng ở New York, không thể không nói đến những trường thuộc nhóm Ivy League như Cornell University hay Columbia University. Bên cạnh đó còn có các trường như University at Albany, Binghamton University, University at Buffalo … cũng đáng được chú ý.

New York được mệnh danh như “quả táo lớn” cùng với 5 khu vực lân cận là Manhattan, Brooklyn, Queesn, Bronx và Staten Island, New York đã trở thành nơi nuôi dưỡng khát vọng định cư Mỹ của rất nhiều người. Hiện tại ở Manhattan New York cũng đang có dự án EB5 Hudson Yards giúp bạn có thẻ xanh vĩnh viễn định cư Mỹ cùng cả gia đình. Dự án này của tập đoàn Related, được chính quyền thành phố quan tâm. Bằng chứng là rất nhiều dự án công cộng phục vụ cho dự án đang được xây dựng.

 

San Francisco

Vịnh San Francisco là nơi đặt những trung tâm tài chính toàn cầu, nơi bạn có thể tìm thấy những tên tuổi lớn như Apple, IBM và Facebook.

Tại đây có một số trường đại học có tiếng là University of California, University of San Francisco.

San Diego – Thành phố của du lịch

Nằm ở California, San Diego là nơi sở hữu nhiều bãi biển đẹp với các hải cảng lấp lánh và rất nhiều không gian giải trí, khám phá thú vị. 

Đây là “nhà” của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng như San Diego State University, San Diego (UCSD), University of California, UCSD School of Medicine, và ba cơ sở đào tạo thiên về ngành Luật là: Thomas Jefferson School of Law, California Western School of Law và University of Dan Diego School of Law.

Sở hữu những thành phố phát triển vượt bậc cũng như số lượng các trường đại học danh giá trên thế giới. Lựa chọn sinh sống Mỹ sẽ là cách tốt nhất để phát triển tương lai cho gia đình bạn.

Để đến với San Diego, dự án EB-5 Escaya sẽ là sự lựa chọn của bạn. Dự án Escaya của tập đoàn bất động sản HomeFed được đánh giá rất cao. Hiện nay dự án cũng đang trong gia đoạn thu hút suất đầu tư. Đọc thêm chi tiết về dự án Escaya.

Sinh sống tại Mỹ không còn là cản trở. Mà giờ đây là xu hướng, hướng đi mới của tương lai. Việc định cư Mỹ càng trở nên dễ dàng hơn khi đồng hành cùng là một công ty tư vấn kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại thẻ xanh định cư Mỹ cho gia đình bạn.

Xem thêm: Những lưu ý để không bị thu hồi thẻ xanh Mỹ

NVS – Sinh sống tại Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến