Golden Visa Hy Lạp dự kiến thay đổi chi phí đầu tư trong thời gian tới

Theo cbiguide.com, Hy Lạp đang nghiên cứu một loạt các thay đổi đối với chương trình định cư theo đầu tư (Golden Visa) trong bối cảnh chương trình chững lại do đại dịch. Những thay đổi này nhằm nỗ lực bảo vệ thị trường bất động sản và hạn chế lợi dụng lỗ hổng của chương trình.

Hy Lạp mong muốn thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực phía Tây và Bắc quốc gia
Hy Lạp mong muốn thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực phía Tây và Bắc quốc gia

Những thay đổi đáng chú ý của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp được coi là một trong những chương trình thành công nhất của loại hình này ở châu Âu. Chương trình cấp giấy phép cư trú 5 năm (có thể gia hạn) cho công dân không thuộc EU đầu tư 250.000 euro vào bất động sản Hy Lạp. Do đó mang lại cho họ đặc quyền có thể đi lại tự do khắp các nước thành viên của Liên minh châu Âu.

Theo dữ liệu của Bộ Chính sách Di trú, chương trình đã thu về 2 tỷ euro, cấp 7.903 giấy phép cư trú trong 7 năm hoạt động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch chỉ 368 giấy phép cư trú được cấp trong 2020 so với 3428 năm 2019 (giảm 90%). Vì vậy, phủ Hy Lạp đang thảo luận về một số thay đổi cần thiết của chương trình dự kiến có hiệu lực sau khi đại dịch lắng xuống.

Các chuyên gia nhận định: Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào Hy Lạp lấy quốc tịch

Các yêu cầu mới đang được Bộ Đầu tư và Phát triển Hy Lạp xem xét bao gồm:

(1) Thay đổi chi phí đầu tư bất động sản tối thiểu từ 250.000 euro thành một thang chi phí tùy thuộc vào khu vực mà họ muốn đầu tư và đưa ra các ưu đãi cho việc mua bất động sản bên ngoài Attica.

Trong quá khứ, chương trình Golden Visa đã thu hút sự quan tâm đầu tư lớn vào bất động sản ở các vùng ngoại ô phía Nam của Hy Lạp, như Attica và Cyclades. Chính phủ hiện mong muốn thúc đẩy nguồn đầu tư vào thương mại và du lịch của các khu vực khác để phục hồi thị trường bất động sản, đặc biệt là khu vực phía Tây và Bắc Hy Lạp (nơi sẽ yêu cầu mức đầu tư tối thiểu thấp hơn).

(2) Một thay đổi tiếp theo nằm ở việc yêu cầu nhà đầu tư cung cấp giấy chứng nhận giá trị cho bất động sản mà họ dự định mua.

Các điều chỉnh tương tự đã được thực hiện đối với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Từ 2021, chương trình sẽ hạn chế nhà đầu tư Golden Visa nộp đơn đầu tư vào bất động sản tại các thành phố lớn như Porto, Lisbon, vùng Algarve nhằm thu hút nhiều đầu tư hơn vào các khu vực nông thôn toàn quốc.

Nhà đầu tư nên làm gì trước những thay đổi này?

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản Hy Lạp dự đoán nhu cầu từ các nhà đầu tư sẽ tăng vọt trong vài tháng tới, nhất là công dân vương quốc Anh. Nếu nhận được giấy phép cư trú hoặc hộ chiếu Hy Lạp, họ để họ có thể di chuyển tự do giữa vương quốc Anh và Liên minh châu Âu sau khi Brexit hoàn tất.

Gần đây, thị trường cũng chứng kiến sự quan tâm tăng 30-50% đối với chương trình Golden Visa Hy Lạp. Với các bất động sản hiện đang được định giá thấp do ghi nợ quốc gia, đây là thời điểm tốt để đầu tư vào Hy Lạp lấy quốc tịch.

Hy Lạp là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng ở ngã ba Đông và Tây. Đây là một quốc gia có lịch sử lâu đời, với truyền thống ngôn ngữ, ẩm thực và âm nhạc đáng tự hào.

Trên thực tế, Hy Lạp được xếp hạng thứ 11 trong số 20 địa điểm trên toàn thế giới hấp dẫn để đầu tư, theo các địa điểm Du lịch của fDi Intelligence (bộ phận của Financial Times) trong bảng xếp hạng tương lai cho năm 2019/2020.

Chương trình định cư theo đầu tư đã được chính phủ Hy Lạp ra mắt từ năm 2013 và thu hút nhiềunhà đầu tư. Hy Lạp cung cấp một lộ trình cư trú đơn giản, không yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu. Quá trình nộp đơn nhanh chóng với nhiều cơ hội để xin quốc tịch sau một thời gian cư trú.

Những ưu điểm vượt trội chương trình Golden Visa Hy Lạp đem lại:

– Chi phí đầu vào thấp nhất ở EU: Đầu tư tối thiểu chỉ 250.000 euro

– Visa đi lại miễn phí đến hơn 170 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Canada và châu Âu

– Lợi thế thuế thu nhập hấp dẫn

– Vợ chồng và con cái đủ điều kiện đi cùng nhà đầu tư chính

– Tiếp cận với nhiều trường đại học danh tiếng với mức học phí thấp hơn của EU

– Tiếp cận dịch vụ y tế Hy Lạp miễn phí

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Hy Lạp và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến