Dự án EB-5 Escaya đã được chấp thuận I-924

Dự án EB-5 Escaya là dự án quy hoạch cộng đồng gồm 992 biệt thự, nhà phố và căn hộ. Dự án này được xây dựng bởi ba đơn vị xây dựng uy tín tầm quốc gia. Đó là Brookfield Residentail, CalAtlantic Homes và Shea Homes. Đây là dự án giúp định cư Mỹ dễ dàng và nhanh chóng.

Dự án EB-5 Escaya được chấp nhận I-924, nghĩa là gì?

Những công ty đang tìm kiếm cơ hội để lập một Trung tâm Khu vực EB-5 cần phải nộp đơn I-924 cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Sau khi đơn được duyệt, Sở sẽ cấp chỉ định Trung tâm Khu vực. Trung tâm Khu vực đó có thể bắt đầu nhận vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ triển khai các dự án EB-5.

Trung tâm Khu vực có thể là các đơn vị kinh kế tư nhân hoặc công cộng góp phần thúc đẩy tạo việc làm, năng suất khu vực, vốn đầu tư trong nước và tăng trưởng kinh tế. Khoảng 90-95% trong tất cả những đơn EB -5 được nộp thông qua Trung tâm Khu vực do Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) chỉ định.

Các đối tác, tổ chức chính phủ, hay bất kỳ cơ sở kinh doanh hiện tại nào ở Mỹ cũng có thể đăng ký chỉ định Trung tâm Khu vực. Một phần do số lượng đơn đăng ký tham gia chương trình EB-5 của các nhà đầu tư tăng, số lượng đơn cho Trung tâm Khu vực I-924 cũng ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Dự án EB-5 Escaya được chấp thuận I-924 có ý nghĩa như thế nào?

Muốn được USCIS chấp thuận I-924 luật sư cần phải nộp nhiều mẫu bằng chứng kèm theo đơn cho Trung tâm Khu vực. Các mẫu cho bằng chứng được yêu cầu khác nhau phụ thuộc vào từng dự án EB-5 cụ thể nhưng nhìn chung bao gồm:

+ Trung tâm Khu vực phải tập trung vào một vị trí địa lý cụ thể. Bằng chứng là bản đồ chi tiết địa điểm đề xuất của Trung tâm Khu vực.

+ Yêu cầu: Trung tâm Khu vực phải chứng minh rằng mỗi nhà đầu tư EB-5 cần tạo ra 10 công việc toàn thời gian. Bằng chứng là: báo cáo kinh tế, kế hoạch kinh doanh, lập đề án tài chính/cung cấp bản chứng minh cách thức sử dụng vốn. Bản câu hỏi nhà đầu tư được công nhận hợp đồng IP hoặc LLC về hình thức đầu tư EB-5…

Các yêu cầu khắt khe khác dự án mà dự án EB-5 Escaya đã vượt qua

+ Yêu cầu: mô tả các hoạt động xúc tiến của Trung tâm Khu vực đã đề xuất

Bằng chứng: Bản mô tả chi tiết các hoạt động trong quá khứ, hiện tại và trong tương lai. Ngân sách cho các hoạt động xúc tiến; bằng chứng chứng minh vốn được phân phối cho các hoạt động xúc tiến. Kế hoạch tiếp thị và triển khai cách thu hút các nhà đầu tư của Trung tâm Khu vực. Bản mô tả phương pháp đảm bảo tất cả các khoản đầu tư có nguồn gốc hợp pháp.

+ Yêu cầu: Bằng chứng chứng minh Trung tâm Khu vực sẽ tuân thủ mọi quy định EB-5.

Việc được chấp thuận cho đơn I-924 sẽ là một lợi thế lớn đối với các nhà đầu tư. Vì sau khi nhận được phê duyệt I-924 từ Sở Di Trú cho dự án, việc xét duyệt hồ sơ chỉ tập trung vào các giấy tờ chứng minh tài chính mà không xem xét lại các điều kiện theo yêu cầu chương trình EB-5 của dự án nữa. Do vậy tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều để nhận được sự chấp thuận từ USCIS cho bộ hồ sơ EB-5.

Dự án EB-5 Escaya đã được chấp thuận I – 924

dự án eb-5 escaya

Dự án EB-5 Escaya bao gồm:

+ 9 khu dân cư được thiết kế và xây dựng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như:

– Nhà cho người độc thân

– Gia đình có trẻ em

– Gia đình nhiều thế hệ

– Biệt thự cho người lớn tuổi.

+ 990 nhà ở và 275 căn hộ cho thuê. Được xây dựng bởi các tập đoàn xây dựng danh tiếng Brookfield Residential, CalAtlantic Homes và Shea Homes.

+ Hơn 2.787m2 dành cho các cửa hàng thương mại bán lẻ ở khu vực trung tâm đô thị.

+ Hơn 35.303m2 diện tích văn phòng và khu phức hợp.

Dự án EB-5 Escaya sẽ là khu đô thị mới nhất trong quy hoạch tổng thể Otay Ranch. Được đánh giá là một trong những cộng đồng quy hoạch lớn nhất và thành công nhất tại Hoa Kỳ. Nhà phát triển dự án này là tập đoàn HomeFed. Một công ty cổ phần phát triển bất động sản lớn nhất tại Califonia có trụ sở tại Carlsbad, CA.

Cột mốc đáng nhớ của dự án EB-5 Escaya

Ngày 30/11/2017, dự án EScaya đã chính thức nhận phê duyệt I-924 từ USCIS. Điều này đánh dấu thời gian thụ lý nhanh kỷ lục dành cho dự án. Dự án chỉ mất 12 tháng để nhận được sự chấp thuận. Trong khi đó, thời gian thụ lý trung bình hiện nay lên đến 24 tháng. Với phê duyệt I-924, dự án EB-5 Escaya – Homefed một lần nữa được các luật sư trong ngành đánh giá là một trong những dự án hiếm hoi tốt nhất trên thị trường đến thời điểm này vì tất cả các yếu tố cấu trúc vốn, tài sản đảm bảo rõ ràng minh bạch.

Một dự án lớn, có quy mô mang tầm cỡ quốc gia, được phát triển bởi công ty bất động sản hàng đầu là những điểm mạnh của dự án. Nhưng điều nhà đầu tư quan tâm nhất vẫn là dự án có tạo đủ việc làm đúng với yêu cầu từ Sở di trú Mỹ hay không? Và việc dự án EB-5 Escaya được chấp thuận I-924 là một câu trả lời đầy đủ và thuyết phục nhất cho câu hỏi đó.

Xem thêm: Thông tin mới nhất về định cư Mỹ EB5

NVS – Dự án EB-5 Escaya

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến