Chung tay đẩy lùi Covid – Thủ tướng Ireland đã tham gia vào đội ngũ y bác sĩ

Cùng góp sức phòng chống dịch bệnh Covid đang lan rộng đang là tinh thần chung của nhân dân toàn thế giới, trong đó có Ireland. Mới đây, thủ tướng Ireland đã tham gia vào đội ngũ bác sĩ chống Covid-19. Vốn xuất thân là một người thầy thuốc, nên khi đất nước cần, ông đã quay trở về với sứ mệnh của mình, chung tay chống lại đại dịch.

Thủ tướng Ireland – Leo Varadkar

Theo thông tin từ văn phòng thủ tướng Ireland, thủ tướng Leo Varadkar đã đăng ký tham gia đội ngũ y tế để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trước khi tham gia chính trường, Thủ tướng Varadkar từng hành nghề bác sĩ trong 7 năm và không còn đăng ký chuyên môn y tế từ năm 2013. Vào tháng trước, ông đã ghi danh vào đội ngũ y tế của Ireland.

Người phát ngôn của văn phòng Thủ tướng Ireland cho biết bên cạnh việc điều hành đất nước, ông Varadkar sẽ làm việc một buổi/tuần để giúp khám sàng lọc qua điện thoại. Tại Ireland, bất cứ ai có thể đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ được đánh giá ban đầu qua điện thoại chứ không phải trực tiếp để hạn chế sự lây lan của virus.

Bên cạnh thủ tướng Ireland, hoa hậu Anh – Bhasha Mukherjee cũng là một bác sĩ đang tham gia vào đội ngũ y tế tại đất nước mình, cô cũng tạm “cất” vương miện để quay về làm bác sĩ chống Covid 19.

Hoa hậu Bhasha Mukherjee (24 tuổi) đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Vương quốc Anh năm 2019. Cô là người Anh gốc Ấn đầu tiên làm được điều này. Mukherjee được công chúng biết đến không chỉ bởi nhan sắc, mà hơn cả là tài năng đáng ngưỡng mộ. Cô có thể nói được 5 thứ tiếng, có hai bằng y khoa và sở hữu chỉ số IQ là 146.

Hoa hậu Vương quốc Anh - Bhasha Mukherjee

Sau khi đăng quang hoa hậu, Mukherjee đại diện nước Anh tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới rồi sau đó dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động từ thiện. Từ đầu tháng 3, Mukherjee đến Ấn Độ với tư cách đại diện của một tổ chức từ thiện mà cô làm đại sứ. Nhận được tin nhắn từ các đồng nghiệp cũ tại bệnh viện Pilgrim ở Boston, miền đông nước Anh về tình hình chống dịch khó khăn, Mukherjee đã quyết định quay trở về để tham gia công tác y tế, giúp đỡ các đồng nghiệp tại quê nhà.

Chia sẻ với CNN, Mukherjee cho biết cô cảm thấy không thoải mái khi đội vương miện hoa hậu và làm công việc nhân đạo, trong khi nhiều người trên thế giới đang chết vì corona và các đồng nghiệp của cô thì đang làm việc rất vất vả. “Tôi muốn trở về nhà. Tôi muốn đi thẳng đến chỗ làm và bắt tay vào công việc ngay lập tức.” – cô bộc bạch

Được biết, Mukherjee đã trở lại Anh sau khi làm việc với các cơ quan chính phủ để tìm chuyến bay từ Ấn Độ đến Frankfurt (Đức), sau đó tới London (Anh). Cô sẽ tự cách ly trong một đến hai tuần trước khi quay trở lại làm việc với tư cách bác sĩ tại bệnh viện Pilgrim.

Có thể thấy dù là ai, doanh nhân, chính trị gia, người nổi tiếng hay người dân bình thường đều đang cố gắng góp hết sức mình có thể vào chiến dịch phòng chống đại dịch nguy hiểm lần này. Cùng với họ, chúng ta hãy có ý thức trách nhệm với cộng đồng, chung tay đẩy lùi Covid.

(Theo Irish Times, CNN)

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến