Các hãng hàng không Châu Âu đã bắt đầu mở cửa lại

Sau hơn 3 tháng ngừng bay, hiện tại các hãng hàng không tại châu Âu đang có động thái nối lại các dịch vụ với mong muốn phục hồi nền kinh tế vốn đã chịu nhiều thiệt hại do đại dịch Covid.

Từ ngày 1/7 tới, Malta sẽ mở cửa trở lại sân bay đối với một số quốc gia châu Âu và Israel. Việc dỡ bỏ các hạn chế sẽ áp dụng đối với các chuyến bay thẳng và hành khách phải bảo đảm rằng họ đã lưu trú ở quốc gia an toàn trong vòng 4 tuần trước chuyến bay.

Tại quốc đảo Síp (Cyprus), các sân bay dự kiến sẽ hoạt động trở lại từ ngày 9/6 tới khi các chuyến bay kết nối với 19 quốc gia mà giới chức nước này đánh giá là tương đối an toàn có thể nối lại.

Hãng hàng không Alitalia của Italy cũng chính thức nối lại đường bay quốc tế từ Rome đến New York (Mỹ) từ ngày 3/6, một ngày trước khi quốc gia này mở cửa biên giới với các quốc gia Schengen khác. Chuyến bay sẽ kéo dài 8 giờ đồng hồ này được thực hiện 2 lần/tuần.

Kể từ đầu tháng 3 đến nay, lệnh phong tỏa đã khiến hoạt động của hãng hàng không gần như tê liệt hoàn toàn, trừ một số chuyến bay chở hàng và hồi hương công dân Italy từ các điểm nóng dịch bệnh.

Alitalia cũng sẽ nối lại các chuyến bay giữa Rome và các thành phố Alghero, Olbia ở đảo Sardinia từ ngày 3/6, cũng như các chuyến bay giữa Rome với thành phố Barcelona (từ ngày 3/6) và Madrid (từ ngày 4/6) của Tây Ban Nha. Tất cả các chuyến bay sẽ phải tuân thủ quy định về giãn cách xã hội, theo đó các chuyến bay sẽ chỉ hoạt động từ 33-50% công suất tùy theo từng loại máy bay.

Hãng hàng không Lufthansa lớn nhất của Đức ngày 2/6 cũng thông báo về việc bắt buộc đeo khẩu trang che miệng và mũi khi đi máy bay từ ngày 8/6.

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), một cơ quan thuộc Liên hợp quốc (LHQ), cho biết đã có sự nới lỏng dần những biện pháp hạn chế đối với ngành du lịch vốn được áp đặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Cơ quan có trụ sở tại Madrid nhấn mạnh tầm quan trọng của du lịch quốc tế trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững. Tuy nhiên, Tổng Thư ký của UNWTO Zurab Pololikashvili cho rằng cần cảnh giác, có trách nhiệm và hợp tác quốc tế khi thế giới dần dần mở cửa trở lại. Trước đó, UNWTO dự báo rằng số lượt du khách quốc tế sẽ giảm khoảng 60-80% trong năm 2020 do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Nguồn: NVS tổng hợp từ báo chí

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến