Bồ Đào Nha khai trương cầu treo dài nhất thế giới dành cho người đi bộ tại Arouca

Nằm lọt giữa vùng núi đá Arouca Geopark của Bồ Đào Nha, cây cầu dài 516m trở thành cầu treo dài nhất thế giới dành cho khách bộ hành. Việc xây cầu kéo dài trong hơn hai năm, với tổng chi phí 2,8 triệu đô la Mỹ.

Bồ Đào Nha khai trương cây cầu dài nhất thế giới dành cho người đi bộ

Ẩn mình giữa những dãy núi đá phủ đầy cây xanh tươi tốt và hoa vàng bên trong Công viên địa chất Arouca được Unesco công nhận, cây cầu dài 516 mét (1.700 feet), cách mặt sông Paiva đang chảy xiết 175 mét vừa mới được khai trương hồi đầu tháng 05 và trở thành cầu treo dài nhất thế giới dành cho khách đi bộ.

Cây cầu được đặt tên là 516 Arouca. Lý do là bởi nó dài 516 mét và nằm ở thị trấn Arouca, cách thành phố Porto một giờ lái xe. Cây cầu được làm bằng thép, do studio itecons thiết kế. Cầu nối Thác Aguieiras và Hẻm núi Paiva – một điểm du lịch mạo hiểm mới nhất trong Công viên địa chất Arouca.

Cây cầu được giữ bằng dây cáp thép và hai tháp hình chữ V khổng lồ ở hai đầu. Sàn và lan can bên của nó được làm bằng lưới kim loại, mang đến tầm nhìn không bị cản trở ra những ngọn núi xanh tươi và hẻm núi đá. Cầu mất gần ba năm để xây dựng, với tổng chi phí 2,8 triệu đô la Mỹ.

Sông Paiva chảy xiết 176 mét (576 foot) nằm bên dưới làm cho việc đi bộ qua cầu trở thành trải nghiệm ‘không dành cho những người yếu tim.’ Du khách sẽ mất khoảng 10 phút để vừa đi hết cây cầu, vừa ngắm toàn cảnh thác nước, hẻm núi và dòng sông chảy xiết bên dưới chân.

Cầu cũng nằm gần Đường đi bộ Paiva, bãi biển Areinho và sông Vau, cũng như các làng Alvarenga, Canelas và Espiunca. Do đó, thật dễ dàng để kết hợp việc thăm cây cầu với một chuyến du lịch thành phố tuyệt vời này.

Hội đồng địa phương Arouca Municipality cho biết: “Cây cầu này nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng du khách khác nhau: những người yêu thích kỹ thuật, những người sành về thiên nhiên, những người thích những trải nghiệm khắc nghiệt, mạo hiểm. Cây cầu là một phần trong kế hoạch dài hạn của thị trấn nhỏ nhằm thu hút thêm du khách và cư dân mới đến khu vực.”

Trước lễ khai mạc chính thức vào 02/5, người dân từ thị trấn Arouca gần đó đã được phép đi bộ qua các lưới kim loại nhìn xuyên thấu của siêu công trình kiến ​​trúc. Mặc dù chiều cao cầu có thể đáng sợ đối với một số người, nhưng cư dân địa phương – những người đầu tiên đi bộ đến đây rất thích trải nghiệm mới lạ này.

Cầu Arouca hiện đã mở cửa cho tất cả du khách, với giá vé trực tuyến từ khoảng 12-14 đô la.

Câu 516 Arouca đã chiếm ngôi vị cầu treo dài nhất dành cho người đi bộ từ ​​Cầu treo Charles Kuonen ở Thụy Sĩ, dài 1.621 feet và mở cửa vào năm 2017. Cây cầu đó có tầm nhìn ra dãy núi Matterhorn, Weisshorn và Bernese Alps.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu 516 Arouca mới khai trương ở Bồ Đào Nha:

 

Cây cầu được giữ bằng dây cáp thép và hai tháp hình chữ V khổng lồ ở hai đầu
Cây cầu được giữ bằng dây cáp thép và hai tháp hình chữ V khổng lồ ở hai đầu

 

Cầu nối Thác Aguieiras và Hẻm núi Paiva - một điểm du lịch mạo hiểm mới nhất trong Công viên địa chất Arouca.
Cầu nối Thác Aguieiras và Hẻm núi Paiva – một điểm du lịch mạo hiểm mới nhất trong Công viên địa chất Arouca.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger