Vì sao Canada vẫn luôn là nước nhiều người muốn định cư?

Rất nhiều thập kỷ trôi qua, Canada vẫn luôn là cường quốc đáng sống trong lòng nhiều gia đình Việt. Canada không chỉ là một quốc gia giàu có, phúc lợi tốt mà còn là môi trường đáng sống, là một nơi tuyệt vời để phát triển tương lai.

Canada & những thông số đáng ngưỡng mộ

Chỉ số Better Life của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) xếp hạng Canada nằm trong số những nơi đáng sống nhất trên thế giới, thu hút nhiều người đầu tư vào Canada.

Theo OECD, cho thấy “Canada đã thực hiện rất tốt các biện pháp đảm bảo hạnh phúc cho người dân”. Dựa trên các thước đo về hạnh phúc như nhà ở, thu nhập, sức khỏe và an ninh, Canada đã ghi điểm cao và nằm trong số các quốc gia thực hiện tốt nhất trên thế giới.

Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Theo IMF, nền kinh tế của Canada là lớn thứ mười trên thế giới và là thành viên của G8. Canada có một nền công nghiệp lớn mạnh nhưng phần lớn GDP của Canada thực sự đến từ khu vực dịch vụ. Khu vực dịch vụ tiên tiến tạo nhiều việc làm cho người dân Canada và chiếm khoảng 70% GDP của cả nước. Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp (5,9%).

Môi trường sống đáng mơ ước

Canada có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới nhờ nhận được rất nhiều sự đầu tư. Trong khối các nước G7, chính phủ Canada luôn dẫn đầu về hỗ trợ và đầu tư cho giáo dục. So với các nước có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ,… Canada có học phí rẻ hơn khá nhiều, đối với cử nhân chỉ chi trả mỗi năm trung bình 20.000 CAD (~ 14.200 USD), cùng với đó là những trường đại học danh tiếng như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Montreal,…

 

Canada với nền kinh tế phát triển mạnh và ổn định. Do đó, chế độ phúc lợi xã hội là rất tốt, bên cạnh trợ cấp nhà ở, trợ cấp y tế, chính phủ các nước còn có một hệ thống bảo hiểm và hỗ trợ người về hưu để họ có một cuộc sống thoải mái và yên vui cùng con cháu.

Đối với doanh nhân, nhà đầu tư, việc sở hữu thường trú nhân Canada là một lợi thế lớn. Cùng với việc thường trú làm ăn tại đây, các nhà đầu tư vẫn có thể đi và về Việt Nam thường xuyên, duy trì việc kinh doanh ổn định. Canada được Bloomberg xếp hạng là nơi kinh doanh tốt thứ 2 trên toàn thế giới.

Với những lợi ích kể trên, đã có rất nhiều người định cư tại Canada trong đó có nhiều người Việt. Ở Canada, cộng đồng người Việt có khoảng 250.000 người và đang ngày càng phát triển hơn nữa về mọi mặt. Trong đó, 25% người gốc Việt làm việc trong các công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất; 11% trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật; 6% làm kinh doanh, quản lý và khoảng 10% có việc làm riêng, trong đó nhiều nhất phải kể đến là những cửa hàng ăn uống. Các công việc này đã mang đến thu nhập không nhỏ cho họ, xây dựng cộng đồng người Việt Nam thêm lớn mạnh về kinh tế cũng như địa vị trong xã hội. Người Canada gốc Việt định cư chủ yếu tại các tỉnh Ontario, Québec, British Columbia và Alberta.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger