Thông tin về đối tác Mercan Capital & Aii Law

Tập đoàn Mercan Capital

Print

I. Lịch sử phát triển của tập đoàn Mercan Capital

Ông Robert Lubin và Jerry Morgan, những người sáng lập và điều hành AII từ năm 1988, đã nhận thức được cơ hội và tầm quan trọng của việc hội tụ một đội ngũ chuyên gia để thực thi đạo luật mới mẻ và phức tạp này. EB-5 là một nỗ lực hợp tác đòi hỏi sự kết hợp của rất nhiều chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực đa ngành.

Là luật sư có nhiều kinh nghiệm trong Di trú và Luật kinh doanh, ông Lubin và Morgan giữ vai trò là cốt lõi của một đội ngũ bao gồm các luật sư di trú, các nhà phát triển Bất động sản, các hệ thống ngân hàng, các luật sư kinh tế, nhà kinh kế học, luật sư bảo hiểm, các chuyên gia tư vấn nước ngoài và nhiều bên khác. 

Qua nhiều năm, đội ngũ đã phát triển một danh mục rất nhiều các công trình và đạt được rất nhiều thư phê chuẩn đơn I-526, đơn I-829 nhờ thành công trong việc tạo ra số lượng việc làm, và hoàn trả đầy đủ vốn đầu tư cho khách hàng.

Kể từ ngày thành lập đến nay (2016), AII Funds đã thực hiện trùng tu và phát triển hơn 1.5 tỉ USD giá trị tài sản của các Công trình lịch sử trên khắp nước Mỹ, với hơn 300 triệu USD nguồn vốn đầu tư EB-5.

II. Tổng hợp công trình – Thành tựu đạt được của tập đoàn Mercan Capital

Danh mục đầu tư dự án của tập đoàn AII thể hiện rõ sự đầu tư tập trung, phân hóa ngành công nghiệp và nghiên cứu xác thực thị trường. 3 ngành công nghiệp truyền thống AII thực hiện từ năm 1992 đến nay tập trung vào:

a. Công nghiệp khách sạn/ sòng bài, nhượng quyền 3 thương hiệu nổi tiếng (Hilton- Marriott- Hyatt…)

Với con số 74.7 triệu khách du lịch hàng năm đến Mỹ (thống kê 2014). Ngành công nghiệp khách sạn mang đến doanh thu 176.7 tỉ USD ( 2014) cho toàn nước Mỹ .Công suất sử dụng phòng trung bình toàn quốc năm 2015 là 65.6%. Trong đó, hai gã khổng lồ trong ngành khách sạn vẫn là Hilton và Marriott với tỉ lệ sử dụng phòng lên đến hơn 90%. Hai thương hiệu này vẫn là lựa chọn số 1 cho giới du lịch đến Mỹ. Lựa chọn đầu tư vào các khách sạn từ trung cấp đến sang trọng, đẳng cấp là hướng đầu tư truyền thống của AII

b. Tòa nhà /căn hộ cho thuê

Năm 2015, lượng nhập cư tăng 13% so với năm 2014 với tổng lượng người nhập cư là 531,463 người. Áp lực về nhu cầu nhà cho thuê tăng mạnh tại Mỹ khiến thị trường Bất động sản đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ phân khúc nhà cho thuê cho những hộ gia đình có thu nhập tầm trung.  Năm 2014 có 884,000 căn nhà được hoàn thiện. Số lượng tòa nhà cho thuê đưa vào xây dựng trong năm 2015 tăng đến 22%. Đầu tư vào ngành công nghiệp xây tòa nhà cho thuê là hướng đầu tư bền vững của AII.

c. Trung tâm chăm sóc sức khỏe/ viện Dưỡng lão

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, y tế và an sinh cho người cao tuổi hiện đang trở thành một trong những ngành mũi nhọn tại Mỹ bởi thế hệ baby boom (1946-1964) đang bước vào ngưỡng cao tuổi từ 55+ trở lên. Theo thống kê, tại Mỹ có hơn 25% dân số sử dụng dịch vụ này. Doanh thu ngành công nghiệp này đạt mốc 353 tỉ USD (2015). Luôn đứng top các ngành công nghiệp tập trung tại Mỹ.

Thành lập năm 1988, hiện tại danh mục của AII Funds và tập đoàn Mercan Capital đã phát triển:

♦ Trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành EB-5.

♦ Trên 30 công trình trùng tu được phát triển

♦ Trên 400 đơn EB-5 được nộp với tỉ lệ thành công là 100%

♦ Trên 1 tỉ USD đầu tư với sự góp vốn của nhà đầu tư EB-5

III. Chương trình hỗ trợ bảo tồn liên bang – công trình thuế tín dụng lịch sử

Công thức thành công của tập đoàn AII Funds nằm ở việc tạo ra mô hình đầu tư  An toàn – Hiệu quả. Tận dụng những khoản hỗ trợ tài chính từ Chính phủ tạo nên nguồn quỹ sẵn có để hoàn trả cho tiền cho các nhà đầu tư EB-5. Tận dụng các nguồn ưu đãi thuế từ các chương trình chính phủ đã tạo nên công thức đột phá cho chuỗi dự án Trùng tu Công trình lịch sử. Làm nên thành công của AII Funds và tập đoàn Mercan Capital ngày hôm nay.

Chương trình Hỗ trợ Thuế Tín dụng lịch sử Liên bang là một trong những chương trình thành công trong việc phục hồi các công trình quốc gia/ tư nhân hiệu quả nhất hiện nay do tập đoàn Mercan Capital phụ trách. Được quản lý bởi Sở Tài nguyên Môi trường (NPS), Sở Thuế Vụ (IRS) cùng các Văn phòng Bảo tồn Lịch sử Tiểu bang  (SHPOs), chương trình Hỗ trợ Thuế tín dụng lịch sử hoàn lại khoản đầu tư cho nhà đầu tư/ công ty tư nhân vì đã tái trùng tu các công trình lịch sử.

Thuế tín dụng lịch sử là tiền mặt và có được khi dự án đã được xây dựng xong. Toàn bộ thuế tín dụng lịch sử sẽ có hiệu lực trong năm đầu tiên hoạt động. Nhà Đầu Tư đầu tư vào dự án được trùng tu dưới hình thức Cổ đông. Đổi lại quyền ưu tiên đầu trong việc được trả lại khoản thuế tín dụng lịch sử

IV. Điểm mạnh của việc đầu tư vào chuỗi công trình lịch sử

♦ Nhà đầu tư là chủ sở hữu tài sản với hình thức cổ đông góp vốn

♦ Đầu tư trực tiếp vào tài sản, không thông qua bên thứ 3

♦ Không mất phí quản lý dự án thường niên

♦ Hưởng quy chế Hoàn tiền nhờ thuế tín dụng lịch sử, lợi nhuận dự án tạo ra và các phương thức hỗ trợ hoàn tiền khác.

♦ Thứ tự hoàn tiền ưu tiên đầu trong danh sách các bên được hoàn tiền đầu tư

♦ Thời gian hoàn tiền linh hoạt

70% hoàn trả đợt 1 sau 3 năm

30% còn lại hoàn trả 24 tháng sau đó.

♦ Được chuyển sang thẻ xanh vĩnh viễn sau 2 năm

♦ Được nhập quốc tịch sau 5 năm giữ thẻ xanh.

Xem thêm: Những dự án trùng tu di tích lịch sử thành công rực rỡ.

Chan website

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến