Quốc tịch Bồ Đào Nha & Malta có vị thế như thế nào trên thế giới?

Cuộc khảo sát Passport Index* 2020 đã công bố danh sách các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Theo đó, vị trí hộ chiếu Bồ Đào Nha và Malta đều đứng Top 4 thế giới cùng nước khi công dân của họ được quyền nhập cảnh ở 114 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc chỉ cần xin visa cửa khẩu.

* Passport Index là cuộc khảo sát dựa hoàn toàn vào số liệu của Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) thu nhập. Cuộc khảo sát tiến hành tại 199 quốc gia cùng 227 điểm đến để xếp hạng hộ chiếu thông qua khả năng đi đến các nước khác của người giữ hộ chiếu. Dữ liệu này được cập nhật liên tục, ngay sau khi chính sách thị thực ở các quốc gia có hiệu lực.

Bảng xếp hạng Passport Index Rank 2020

Trong bảng xếp hạng, hộ chiếu Nhật Bản và NewZeland cùng đứng đầu danh sách khi công dân của họ được quyền nhập cảnh tại 117 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc chỉ cần visa cửa khẩu.

Khi đến một quốc gia nào đó, công dân nước ngoài thường phải được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước muốn đến cấp thị thực. Những nếu bạn được sở hữu hộ chiếu quyền lực như các nước Bồ Đào Nha, Malta, Nhật Bản,… bạn có thể được bỏ qua thủ tục mất thời gian này. Vì hộ chiếu các nước phát triển có độ tín nhiệm cao, người sở hữu có thể hoàn tất thủ tục nhập cảnh nhanh gọn hơn nhiều so với người dân nước khác.

Các quốc gia thường miễn thị thực cho nước đối tác nhằm tháo bỏ rào cản đối với ngành du lịch. Du khách sẽ mang lại lợi ích về kinh tế, nhưng cũng gia tăng hiểm họa về tội phạm. Vì thế, việc quyết định miễn thị thực thường dựa trên nhiều yếu tố tại quốc gia đối phương, như tỉ lệ tội phạm, dòng tị nạn, bối cảnh kinh tế và quan hệ ngoại giao, theo Nikkei Asian Review. Điều này chứng tỏ rằng các nước có thứ hạng cao trên Bảng sếp hạng Hộ chiếu (Passport Index Rank) đều thể hiện rất tốt về các mặt này. Tỉ lệ tội phạm tại các nước này rất thấp, không có công dân xin tị nạn, lao động bất hợp pháp ở các nước khác.  Thu nhập của công dân khá cao và các nước này cũng phải có nền kinh tế – chính trị ổn định.

Trong tình trạng dịch Covid trên toàn cầu nhiều quốc gia đã bị giảm thứ hạng hộ chiếu do sự cấm cửa của các nước khác. Một lần nữa thứ hạng cao của Bồ Đào Nha và Malta cho thấy thêm điểm tích cực của hai quốc gia này, một đất nước an toàn và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Bồ Đào Nha và Malta cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến