Quốc đảo Grenada có an toàn không?

Việc lo lắng về sự an toàn khi đi du lịch hoặc định cư đến một quốc gia khác là điều bình thường, và bạn không có gì phải lo lắng khi ở Grenada. Grenada là một quốc gia an toàn để ghé thăm. So với các điểm đến khác ở Caribbean, tội phạm nghiêm trọng ở Grenada rất thấp, không có trường hợp tử vong nào tại Grenada trong ít nhất 3 năm qua.

Fred Mawer, chuyên gia về Caribbean của Telegraph Travel, cho biết: “Grenada  là một trong những hòn đảo an toàn hơn ở Caribbean. Tôi luôn cảm thấy rất an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận khi ra ngoài, đặc biệt là trên các bãi biển bị cô lập và sau khi trời tối”.

Nếu bạn vẫn còn phân vân, bạn có thể tự tra cứu tại những nguồn và dữ liệu đáng tin cậy để kết luận rằng Grenada an toàn, đó là:

  1. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – Tư vấn Du lịch & Thông tin Quốc gia: https://travel.state.gov/content/travel/en/international-travel/International-Travel-Country-Information-Pages/Grenada.html
  2. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – Công dân Hoa Kỳ: https://travel.state.gov/content/travel/en/international-travel/while-abroad/death-abroad1/death-statistics.html
  3. Hội đồng tư vấn an ninh ở nước ngoài (OSAC): https://www.osac.gov/Country/Barbados/Content/Detail/Report/361e3bc6-3324-44e9-b921-15f4ae5e3230

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ – Tư vấn du lịch & Thông tin quốc gia

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đánh giá các quốc gia trên thế giới và chỉ định một trong 4 cấp độ tư vấn du lịch nhằm tư vấn cho công dân Hoa Kỳ về nguy cơ đi du lịch đến đất nước này. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đánh giá cấp 1 cho Grenada – có nghĩa là, đây là một quốc gia an ninh, bạn chỉ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bình thường, không cần lo lắng.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ – Công dân Hoa Kỳ tử vong ở nước ngoài

Grenada không có cái chết nào của người Hoa Kỳ trong 3 năm qua. Điều này củng cố niềm tin và sự tự tin vào các cấp độ tư vấn du lịch của bộ ngoại giao.

OSAC (Hội đồng tư vấn an ninh ở nước ngoài)

OSAC là một liên doanh được thành lập vào năm 1985 giữa Bộ Ngoại giao và khu vực tư nhân Hoa Kỳ để giảm thiểu rủi ro cho công dân và doanh nghiệp Hoa Kỳ thông qua việc chia sẻ các mối quan ngại về an toàn và an ninh.

Báo cáo năm 2018, Báo cáo về tội phạm và an toàn của Barbados & Grenada 2018, rõ ràng cho thấy tỷ lệ giết người, bắt cóc, bắn súng và trộm xe ở Grenada thấp so với các quốc gia Caribbean khác.

Những điều bạn nên chủ động làm để giữ an toàn khi đến Grenada

Không có thành phố, tiểu bang hoặc quốc gia nào an toàn 100%. Bạn có trách nhiệm giữ an toàn cho bản thân đầu tiên. Có những biện pháp phòng ngừa rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện để cải thiện sự an toàn của mình khi đến thăm Grenada.

  • Để lại đồ trang sức hào nhoáng, quần áo và những thứ khác của bạn ở nhà.
  • Ở trong khu vực nhiều ánh sáng và dân cư sau khi trời tối.
  • Không để các vật có giá trị như tiền, thẻ tín dụng, máy ảnh và các thiết bị điện tử khác ở nơi không được giám sát – đặc biệt là trên các bãi biển hoặc trong xe.
  • Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khuyên nên thận trọng khi trời tối và khi sử dụng xe buýt hoặc taxi, cũng như hỏi tài xế nếu anh ta là thành viên của Hiệp hội taxi Grenada (GTA) không. Thành viên GTA được đào tạo bổ sung từ Tổng cục Du lịch Grenada và được yêu cầu vượt qua các bài kiểm tra lái xe bổ sung so với người lái xe trung bình.

Luật pháp địa phương bạn cần lưu ý khi đến Grenada

Cần sa là bất hợp pháp ở Grenada

Cụ thể, việc sở hữu, sử dụng và bán cần sa là bất hợp pháp. Có thể đi tù và phạt tiền. Nếu bạn được tiếp cận để mua thuốc, hãy từ chối lời đề nghị.

Mặc ngụy trang là bất hợp pháp ở Grenada

Theo Luật Grenada, Chương 194A Đạo luật Cấm đồng phục quân đội Hồi giáo: Việc mặc, nhập hoặc bán đồng phục quân đội là bất hợp pháp. Vì vậy, đừng mặc đồ ngụy trang. Ngay cả giày hay mũ!

Xem thêm: chương trình đầu tư định cư Quốc tịch Grenada

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến