NHỮNG LỄ HỘI ĐẶC SẮC TẠI BỒ ĐÀO NHA

Bạn sẽ phải ngạc nhiên ngạc nhiên bởi sự pha trộn đa dạng của các lễ hội hàng năm của Bồ Đào Nha từ văn hóa, tôn giáo, điêu khắc đến âm nhạc đương đại và cổ điển, v.v.

Hầu hết các ngôi làng và thị trấn ở Bồ Đào Nha đều có lễ hội truyền thống hoặc hành hương để tôn vinh lịch sử, tôn giáo và văn hóa. Ngoài ra còn có một số sự kiện đương đại tuyệt vời được thêm vào để đa dạng hơn, bao gồm lễ hội âm nhạc, điêu khắc cát, ngoài ra còn có sự kiện cho người giới tính thứ 3. Đến thăm đất nước này trong một trong những dịp lễ hội của Bồ Đào Nha là một cách tuyệt vời để trải nghiệm du lịch và văn hóa Bồ Đào Nha.

Tháng 2: Diễu hành Carnaval

Bạn sẽ tìm thấy các cuộc diễu hành Carnaval trên khắp Bồ Đào Nha, riêng tại Lisbon và các thị trấn Algarve những lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức đặc biệt ngoạn mục. Carnaval có từ hàng thế kỷ trước khi mọi người tổ chức những bữa tiệc lớn để ăn hết thịt bị cấm trong Mùa Chay, tất cả vũ công sẽ khóac lên mình trang phục lông vũ, ôm sát và đính kim sa lấp lánh. Theo truyền thống, Carnaval bắt đầu vào Thứ Sáu cuối cùng trước Mùa Chay và kết thúc vào Thứ Ba.

Lễ hội diễu hành Carnaval ở Bồ Đào Nha

Tháng 3 / Tháng 4: Tuần thánh Semana Santa

Semana Santa, hay còn gọi là Tuần Thánh, đây là thời gian có những đám rước khắp Bồ Đào Nha. Lộng lẫy nhất là ở Braga, nơi toàn bộ trung tâm thành phố được trang trí bằng hoa và đèn, và tại São Brás de Alportel (Festa das Tochas) ở Algarve. Theo tục lệ, những cây thánh giá phủ đầy hoa khổng lồ được mang theo trong đám rước và sau đó sẽ bị phá hủy trong một nghi lễ đặc biệt.

Tháng ba tháng tám: Lễ hội điêu khắc cát quốc tế FIESA

FIESA, lễ hội điêu khắc cát quốc tế được tổ chức tại Pera ở Algarve, đã diễn ra từ năm 2003. Các nghệ sĩ sử dụng khoảng 40.000 tấn cát trên diện tích 15.000 m2 để tạo ra các tác phẩm điêu khắc cát mô tả con người, địa điểm và mọi thứ chi tiết đáng kinh ngạc – và một số chúng cao tới 12m. Vào ban đêm các tác phẩm điêu khắc được chiếu sáng; và ban ngày bạn có thể tham dự triển lãm, các cuộc thi và trình diễn.

Lễ hội điêu khắc quốc tế FIESA ở Bồ Đào Nha

Tháng 5: Lễ hội thập giá Festa das Cruzes

Festa das Cruzes, Lễ hội thập giá, là sự kiện thường niên lớn nhất tại Barcelona, ​​Minho. Lễ hội bắt nguồn từ thế kỷ 16 khi một con rắn hổ mang nhìn thấy hình chữ thập xuất hiện trên mặt đất, được xem là dấu hiệu của Chúa. Cho đến thế kỷ 19, lễ hội hoàn toàn mang tính tôn giáo, thu hút khách hành hương từ khắp Bồ Đào Nha. Hôm nay, nó là một lễ kỷ niệm với các cuộc diễu hành của người dân địa phương trong trang phục dân gian, biểu diễn xiếc, đua ngựa và pháo hoa. Lễ hội năm 2019 diễn ra ngày 25 tháng 4 ngày 5 tháng 5.

Lễ hội thập giá Festa das Cruzes

Tháng 6: Lễ hội nhạc Rock tại Lisboa, Lisbon

Đây là một trong những lễ hội nhạc rock lớn nhất châu Âu và dựa trên lễ hội âm nhạc Brazil Rock ở Rio. Được tổ chức tại Lisbon Công viên Maison Vista, lễ hội âm nhạc kéo dài năm ngày thu hút các nhạc sĩ và DJ hàng đầu quốc tế cũng như các tài năng mới nổi để biểu diễn trên Sân khấu Thế giới. Rock 2019 tại Rio-Lisboa sẽ diễn ra 23 trận24 và 29 trận30 tháng 6.

Lễ hội nhạc rock ở Lisbon, Bồ Đào Nha

Tháng Sáu: Lễ hội Arraial Pride

Arraial Pride, sự kiện tự hào đồng tính hàng năm của Bồ Đào Nha, được tổ chức từ năm 1996. Buổi lễ kéo dài đến tận đêm khuya với không khí vui vẻ của âm nhạc, các món ăn và đồ uống. Mặc dù nó thường vào khoảng cuối tháng 6, ngày chính xác và địa điểm của sự kiện LGBT sẽ thay đổi hàng năm. Sự kiện tự hào đồng tính 2019 tại Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng Sáu.

Lễ hội Arraial Pride

Tháng Sáu: Festa de São João, Porto

Lễ hội này, để vinh danh St John the Baptist, đã được tổ chức tại Porto vào ngày 23 tháng 6 trong 600 năm qua. Các bữa tiệc đường phố và âm nhạc bắt đầu vào buổi chiều và tiếp tục vào ban đêm với việc phát hành đèn lồng và bóng bay trên bầu trời và màn bắn pháo hoa nửa đêm, và sau đó những người đi tiệc tiếp tục đến sáng. Là một phần của lễ kỷ niệm, mọi người đánh nhau trên đầu bằng búa nhựa và nam thanh niên ném hoa tỏi vào những người phụ nữ ưa thích.

Lễ hội Festa de São João, Porto

Tháng 7: Festa dos Tabuleiros, Tomar

Hai tuần đầu tiên của tháng 7 chứng kiến ​​các cô gái diễu hành quanh đường phố Tomar với đống bánh mì trên đầu. Chúng là một phần của Festa dos Tabuleiros cổ đại (Lễ hội của các khay). Còn được gọi là Festa do Divino Espirito Santo (Lễ Chúa Thánh Thần), sự kiện này là cuộc rước kiệu lớn nhất và ngoạn mục nhất của Tomar và diễn ra bốn năm một lần (lần tiếp theo là vào năm 2019). Mọi người đi theo cặp với các cô gái mặc tabuleiros, đó là những chiếc mũ được làm từ bánh mì xếp thành hàng, được cắm hoa và trên đỉnh có vương miện và hình chim bồ câu hoặc thiên thể. Có những đám rước truyền thống khác bên cạnh cuộc diễu hành chính.

Lễ Hội Festa dos Tabuleiros, Tomar ở Bồ Đào Nha

Tháng 7: Lễ hội bò tót Festa do Colete Encarnado

Festa do Colete Encarnado (Lễ hội áo ghi lê đỏ) là truyền thống của câu lạc bộ bò tót của Pamplona. Hàng năm, lễ hội bắt đầu bằng một cuộc diễu hành kỷ niệm campino (cao bồi) ở quảng trường thành phố và ra đường phố. Sau đó, những con bò đực được thả lỏng để chạy qua các đường phố của Vila Franca de Xira và những người đàn ông phải cố gắng tránh đường. Lễ hội kéo dài ba ngày lấy tên từ những chiếc áo ghi lê màu đỏ truyền thống được mặc bởi những người cắm trại địa phương.

Tháng Tám/ Tháng Chín: Lễ thánh Matthew

Gần biên giới Tây Ban Nha, thị trấn Viseu trên đỉnh đồi có một trong những công sự được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu và lễ rước dài nhất ở miền nam Bồ Đào Nha. Feira de São Mateus tôn giáo là lễ kỷ niệm để tưởng niệm Thánh Matthew. Năm 2019, lễ hội này diễn ra từ ngày 28 tháng 8 ngày 15 tháng 9.

11 tháng 11: Ngày thánh Martin

Ngày 11 tháng 11 là Ngày Thánh Martin. Thánh Martin là một người lính La Mã đã cắt áo choàng làm đôi để đưa cho một người ăn xin để giữ ấm, sau đó mặt trời đã ra để sưởi ấm anh ta. Do đó, những ngày mùa đông ấm áp vào đầu tháng 11 được gọi là Mùa hè Thánh Martin và đây là khi hạt dẻ bắt đầu chín và rượu vang đầu tiên của mùa đã sẵn sàng để uống. Người Bồ Đào Nha ăn mừng lần này – được gọi là Magusto – với lửa ấm và các bữa tiệc, rất nhiều hạt dẻ và các món ăn từ hạt dẻ và một loại rượu vang đặc biệt . Các lễ kỷ niệm truyền thống nhất là ở phía bắc Trás-os-Montes, Beira Baixa (đặc biệt là Alcains), Golegã và Penafiel, phía đông Porto.

Xem thêm: Hệ thống y tế tại Bồ Đào Nha

NVS Tổng hợp

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến