MỸ THÔNG BÁO NGỪNG NHẬN HỒ SƠ TRUNG QUỐC

Thông báo này có hiệu lực từ ngày 1/5/2015

Ngày 13 tháng 4 năm 2015, tại Hội nghị Đầu tư Hoa Kỳ (IIUSA) tổ chức ở Washington, Trưởng ban Báo cáo và Kiểm soát thị thực của Hoa Kỳ, Bộ ngoại giao – Ông Charles Oppenheim đã thông báo Chương Trình EB-5 ngưng nhận hồ sơ của Nhà Đầu Tư Trung Quốc bắt đầu từ Tháng 5 năm 2015.

Điều này được khẳng định thêm thể hiển trong nội dung tập san phát hành định kỳ về di trú vào tháng 5 năm 2015.

Việc cắt giảm nhận hồ sơ Trung Quốc của Sở Di Trú có tác động đến việc thiết lập một phương thức có hệ thống đối với việc phát hành thị thực nhập cư theo chương trình EB-5.

Ông Oppenheim cũng thông báo rằng các biên lai lệ phí (hóa đơn được cung cấp bởi Trung tâm thị thực quốc gia – NVC cho các hồ sơ được chấp thuận để tiến hành việc nộp đơn xử lý lãnh sự) sẽ được gửi cùng với các hồ sơ EB-5 được chấp thuận vào tháng 04 năm 2015.

images158544_daisuquan

Những Nhà Đầu Tư sinh ra ở Trung Quốc là những cá nhân bị ảnh hưởng bởi thông báo này. Những Nhà Đầu Tư sinh ra ở Hồng Kông, Đài Loan, Macau sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo đánh giá của các chuyên gia Di Trú đây là cơ hội định cư Mỹ thực sự tốt dành cho Nhà Đầu Tư ở các quốc gia khác ngoài Trung Quốc trong đó có Việt Nam có thể tiếp tục nộp đơn tham gia vào chương trình EB-5.

Ngày 28/09/2012, tổng thống Obama ký sắc lệnh phê duyệt chương trình EB-5 sẽ được gia hạn tiếp tục đến ngày 30/09/2015. Sau khi kết thúc 3 năm gia hạn, chương trình EB-5 được dự đoán sẽ có những thay đổi lớn về điều kiện tham gia và phương thức xét duyệt hồ sơ. Để tránh hồ sơ bị ảnh hưởng bởi luật của chương trình mới, Nhà Đầu Tư cần nộp hồ sơ trước 30/09/2015.

NVS tổng hợp 

Chan website

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến