Ngày càng nhiều người Việt mua nhà tại Mỹ

Mua nhà tại Mỹ là việc làm cần thiết mà bất cứ ai đang có ý định sang Mỹ. Ngoài việc tìm kiếm một mái nhà để ổn định cuộc sống, thì những bất động sản tại đây cũng là một hình thức đầu tư sinh lợi. Vì mua nhà tại Mỹ đang có nhu cầu rất cao, đặc biệt là người Việt. Bên cạnh đó thì thị trường bất động sản Mỹ cũng rất hấp dẫn.

Việt Nam nằm trong 10 quốc gia có công dân mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới.

Đó là thống kê từ hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR). Báo cáo từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017 cho thấy người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 bất động sản tại Mỹ. Người Việt Nam chiếm 2% trong số này. Tương đương với số tiền là 3,06 tỷ USD. Một thông tin nổi bật khác đó là số tiền để mua BĐS Mỹ từ người nước ngoài đã tăng 49% so với trước. Con số này tiếp tục có chiều hướng gia tăng trong cuối năm 2017.

Trong 5 năm liên tiếp, người Việt tiếp tục duy trì là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới. Bên cạnh đó, công dân Trung Quốc, Canada, Mexico, Ấn Độ và Anh là những người nước ngoài chi nhiều tiền nhất cho bất động sản tại Mỹ. Trong đó, người Trung Quốc đứng đầu, với khoảng 31,7 tỷ USD, tăng 16,1% so với năm ngoái.

Thống kê về chi tiêu mua nhà tại Mỹ trong 10 năm qua

Nhu cầu mua nhà tại Mỹ tiếp tục tăng vọt

Điều đó dễ dàng nhận thấy thông qua việc nguồn cung bất động sản có chiều hướng hạn chế. Nhưng điều đó càng làm cho giá nhà tăng nhiều hơn. Rất nhiều gia đình Việt Nam khi qua Mỹ đã rất thành công khi đầu tư vào BĐS nhà ở. Đây có thể xem là phần thu nhập thêm, bên cạnh công việc kinh doanh chính ở Việt Nam.

“Sự bất ổn về chính trị và kinh tế tại Mỹ không làm giảm nhu cầu mua nhà tại Mỹ. Họ ngày càng tin rằng Mỹ là một nơi an toàn để sinh sống, làm việc và đầu tư”. Ông Lawrence Yun – Kinh tế trưởng của NAR nhận định. BĐS tại Florida, Texas và California là nơi được những khách mua người nước ngoài yêu thích nhất.

Kinh doanh tại Mỹ! Tại sao không?

Nếu như đã thành công khi kinh doanh tại Việt Nam, thì bạn sẽ đủ tự tin để thành công tại Mỹ. Việc định cư Mỹ hiện nay đang trở nên “dễ dàng” hơn với con đường đầu tư EB5. Bằng những dự án EB5 như Hudson Yards – Phase 3, hay Trùng tu Tòa Án Hội Đồng Thành Phố. Một dự án do tập đoàn BĐS số 1 Hoa Kỳ làm chủ đầu tư. Cái còn lại có sự can thiệp từ chính phủ. Vì vậy mà khả năng nhận thẻ xanh định cư cho gia đình bạn lên đến 99,99%. 

Thêm nữa, thời gian đang không ủng hộ cho nhà đầu tư vì sau ngày 08.12.2017 thì chính sách mới về EB5 có thể thay đổi. Mức phí đầu tư có thể tăng từ 500.000$ lên 1.350.000$. Cơ hội duy nhất là phải nộp hồ sơ trước thời gian này.

Với kinh nghiệm của mình, NVS tự tin sẽ có thể giúp nhà đầu tư kịp thời hoàn thiện hồ sơ của mình vào sở di trú Mỹ. Đăng ký tham gia hội thảo vào ngày 26.10.2017 để được gặp gỡ trực tiếp với đại diện Related – Tập đoàn BĐS số 1 Hoa Kỳ.

Xem thêm: Những lý do để bạn định cư Mỹ trong năm 2017.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến