Lisbon là một trong số 10 thành phố châu Âu hấp dẫn nhất để đầu tư bất động sản

Cơ quan bất động sản CBRE’s EMEA công bố kết quả khảo sát Ý định Nhà đầu tư EMEA năm 2021. Trong đó, thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha đứng thứ 10 trong danh sách các thành phố châu Âu hấp dẫn nhất để đầu tư bất động sản.

Bất động sản Lisbon đáng để đầu tư nhất châu Âu

Lisbon một trong 10 thành phố hấp dẫn nhất châu Âu để đầu tư bất động sản

Lisbon là thành phố châu Âu hấp dẫn thứ 10 cho đầu tư bất động sản vào năm 2021, theo Khảo sát Ý định Nhà đầu tư EMEA năm 2021, do CBRE công bố.

Bất chấp ảnh hưởng do Brexit, thành phố London của vương quốc Anh vẫn ở vị trí đầu bảng.  Tiếp theo là Berlin, Frankfurt, Paris, Amsterdam, Munich, Hamburg, Zurich và Warsaw ở vị trí thứ 9.

Hiện tại, theo báo cáo này, khoảng 60% nhà đầu tư châu Âu có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào bất động sản trong năm nay so với năm ngoái. Gần 75% cho thấy ý định đầu tư nhiều hơn hoặc cao hơn 10% trong năm nay so với năm ngoái, mặc dù có sự khác biệt rõ ràng giữa các quốc gia.

Ở Bồ Đào Nha, đầu tư bất động sản thương mại bắt đầu chậm chạp vào năm 2021, do hạn chế đi lại và hạn chế đến thăm bất động sản.

Nuno Nunes, Giám đốc Thị trường Vốn tại CBRE Bồ Đào Nha, giải thích rằng thị trường bất động sản Bồ Đào Nha vẫn có sự quan tâm lớn và, với việc đất nước đang dần thoát khỏi tình trạng đóng cửa, kế hoạch tiêm chủng đang tiến triển tốt, nửa cuối năm thị trường đầy triển vọng tích cực.

Hiện có hơn 2,4 tỷ euro tài sản đang được bán hoặc đang trong quá trình sớm được tung ra ở Bồ Đào Nha, nâng khối lượng đầu tư hàng năm lên khoảng 2,6 tỷ euro. Mặc dù thấp hơn một chút so với con số của năm ngoái (2,9 tỷ euro), nhưng đó là một con số tích cực.

Đầu tư bất động sản Lisbon

Đầu tư nước ngoài chiếm 40% đầu tư vào nhà ở tại Khu vực tái tạo đô thị của Lisbon (ARU)

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư tổng cộng 739,1 triệu euro mua nhà trong Khu vực tái tạo đô thị (ARU) của Lisbon, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái so với mức 761,8 triệu euro được giao dịch trong năm 2019.

Theo dữ liệu được biên soạn bởi Confidencial Imobiliário, chuyên gia phân tích các giao dịch nhà ở tư nhân trong khu vực này của Lisbon, 1.509 căn nhà đã được giao dịch, ít hơn 10% so với 1.673 căn được giao dịch vào năm ngoái.

Đầu tư nước ngoài chiếm 40% tổng vốn đầu tư vào ARU của Lisbon và 30% tổng số nhà vào năm 2020. Năm 2019, các nhà đầu tư nước ngoài chiếm 35% tổng vốn đầu tư và 65% của Bồ Đào Nha.

Các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư trung bình chi 490.000 euro cho mỗi giao dịch, cao hơn 165.500 euro (50%) so với mức đầu tư trung bình của nhà đầu tư Bồ Đào Nha, khoảng 324.900 euro cho mỗi giao dịch.

Công dân từ 78 quốc tịch khác nhau đã mua nhà trong ARU của Lisbon vào năm 2020. Confidencial Imobiliário (Ci) cũng nhấn mạnh thực tế là giáo xứ Santo António vẫn là điểm đến chính của đầu tư nước ngoài hướng tới ARU của Lisbon, tập trung 19% tổng vốn đầu tư với tổng số 139,4 triệu euro. Santa Maria Maior chiếm 14% và 103,8 triệu euro và Estrela 13% và 93,9 triệu euro. Misericórdia và Arroios chiếm 10% (lần lượt là 72,2 và 70,5 triệu euro). Tất cả các giáo xứ dân sự còn lại đăng ký đầu tư quốc tế dưới 60 triệu euro.

Hiện tại, đầu tư vào bất động sản Lisbon đầy tiềm năng và là một lựa chọn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư quốc tế. Không chỉ sở hữu tài sản, việc đầu tư bất động sản tại Lisbon từ 350.000 – 500.000 euro còn giúp nhà đầu tư và gia đình có cơ hội nhận được thường trú nhân Bồ Đào Nha qua chương trình Golden Visa và tiến tới trở thành công dân EU.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên nắm bắt nhanh cơ hội vì chương trình Golden Visa có thể kết thúc vào năm 2022.

Nguồn: https://www.portugalresident.com/lisbon-among-10-most-attractive-european-cities-for-property-investment/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger