03 khu vực đầu tư bất động sản chắc chắc sinh lời tại Bồ Đào Nha

Không phải bỗng nhiên mà chính phủ Bồ Đào Nha lại ra sách luật hạn chế cấp Golden Visa đối với nhà đầu tư mua bất động sản tại Bồ từ năm 2021, lý do là vì giá trị nhà đất tại đây đang tăng quá nhanh chóng và chính phủ đang tìm cách lấy lại sự bình ổn cho thị trường. Hiện tại, năm 2020 được xem là cơ hội cuối cùng để nhà đầu tư thế giới mua bất động sản nhận được thẻ cư trú & quốc tịch Bồ Đào Nha. Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha được coi là một trong những “chú gà đẻ trứng vàng” dành cho các nhà đầu tư toàn cầu. Nếu lựa chọn đúng bất động sản tiềm năng thì giá trị nhà có thể tăng đến 10%/năm chưa kể lợi nhuận từ việc cho thuê.

Sau đây là 03 khu vực đáng đầu tư bất động sản nhất Bồ Đào Nha:

  1. Thành phố cảng Porto

Với sự phát triển nhanh chóng vượt bậc về kinh tế, thành phố cảng xinh đẹp Porto trở thành một điểm đến lý tưởng, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm trong nhiều năm gần nhất.

– Porto sở hữu những điểm đến và công trình kiến trúc tuyệt vời: Những nhà thờ với kiến trúc cổ kính nguy nga; Cây cầu Ponte Luis, nối hai bờ sông Dour với những đoàn thuyền chở rượu nho tấp nập; Ngọn hải đăng Porto tồn tại qua chiến tranh và sóng gió của biển khơi;… Đây là những địa điểm tham quan tại Porto được nhiều du khách quốc tế yêu thích nhất. Ngoài ra, Porto cũng thường xuyên được bình chọn là Điểm đến đẹp nhất của châu Âu trong tổng số 174 quốc gia.

– Sở hữu nền kinh tế phát triển vượt bậc: Đây là một trong những trung tâm kinh tế điển hình của Bồ Đào Nha với những đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của quốc gia.

– Phù hợp với nhiều mục đích đầu tư bất động sản khác nhau: Dù nhà đầu tư tìm đến Porto để nghỉ dưỡng, nghỉ hưu, đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp, du lịch, học tập…hay với bất kỳ mục đích nào khách thì Porto đều có thể đáp ứng trọn vẹn.

– Thị trường bất động sản Porto tăng trưởng mạnh mẽ và giàu tiềm năng: Cuối năm 2018, Confidencial Imobiliário đưa ra số liệu chứng minh thị trường bất động sản Porto đang tăng trưởng trung bình 5-10%/năm. Giá nhà trung bình trên 1m2 ở Porto tuy thấp hơn Lisbon nhưng giá cho thuê lại đem tới lợi nhuận cao hơn do thành phố này rất hấp dẫn về mặt du lịch.

Nhiều thống kê báo cáo 2019 cũng cho thấy thị trường giao dịch bất động sản tại Porto có dấu hiệu gia tăng, xấp xỉ 5%. Đây cũng là lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào Porto thời gian gần đây.

  1. Thành phố trung tâm Lisbon

Thành phố trung tâm Lisbon luôn là một trong những điểm nóng đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha hấp dẫn nhất trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Hiện tại, giao dịch bất động sản ở Lisbon chiếm đến 48% doanh thu bất động sản cả nước với hơn 13.000 giao dịch/ năm. Giá bất động sản cũng tăng 7,9%, tương đương 502 EUR (1.717 USD) cho 1m2.

Nếu mua căn hộ và cho thuê lại từ 5-7 năm, nhà đầu tư có thể hoàn vốn 100% bởi mức lợi nhuận cho thuê tại Lisbon hiện nay đạt mức 8-10%/năm. Căn hộ nhỏ là hình thức bất động sản cho thuê phổ biến nhất và có tiềm năng kinh tế cao.

  1. Thành phố nghỉ dưỡng Algarve

So với Lisbon và Porto, thành phố Algarve tuy có giá nhà đất thấp hơn nhưng lại sở hữu nhiều loại hình bất động sản đa dạng hơn như chung cư, biệt thự sát biển, khách sạn nghỉ dưỡng ven biển…Nguồn cung bất động sản cũng sôi động hơn đã đem lại nhiều lựa chọn và tiềm năng phát triển cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, khu vực Algarve cũng được quy hoạch tổng thể với các dự án khu dân cư và nghỉ dưỡng đan xen hợp lý, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của dân địa phương, du khách và người nhập cư. Giá bất động sản khu vực Algarve ghi nhận tăng 4,9% giá bất động sản trong quý 1/2018. Giá nhà trung bình ở đây 1.584 EUR (1.811 USD) cho 1m2.

Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì không chỉ sinh lợi nhuận, an toàn tuyệt đối mà còn là chiếc cầu nối để đạt được quốc tịch Bồ Đào Nha dễ dàng. Trong thời điểm Covid năm 2020, Bồ Đào Nha ghi nhận hồ sơ đầu tư định cư tăng vượt bậc bới đây là quốc gia an toàn với Covid, chính trị ổn định và phúc lợi xã hội tuyệt vời.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn