Du khách tiêm đủ vắc-xin Covid-19 được nhập cảnh Malta không phải cách ly

Du khách đã tiêm chủng đầy đủ vắc-xin Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho phép sử dụng hiện có thể nhập cảnh Malta không phải cách ly hay tuân theo các quy định nhập cảnh bổ sung từ 8/11.

nhập cảnh Malta không phải cách ly

Tuy nhiên, để nhập cảnh Malta không phải cách ly hay cần các biện pháp kiểm dịch bổ sung như cách ly 14 ngày, du khách nên cung cấp bằng chứng bản thân đã tiêm nhắc lại một trong những loại vắc xin được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) phê duyệt: AstraZeneca, Pfizer/BioNTech, Moderna và Janssen. Hoặc là “Giấy chứng nhận đã tiêm đầy đủ vắc-xin được WHO phê duyệt.”

Tuy nhiên, vì Malta là một trong những quốc gia châu Âu áp dụng một số hạn chế nghiêm ngặt, du khách nên kiểm tra xem giấy chứng nhận tiêm chủng có được công nhận để nhập cảnh hay không.

Malta hiện có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong khối EU. Dựa trên số liệu của Trung tâm Phòng ngừa và Dịch bệnh Châu Âu, 91,7% toàn bộ dân số trưởng thành của đất nước đã được tiêm chủng đầy đủ cho đến nay.

Xem thêm: Malta – 1 trong 2 quốc gia EU có mức độ quan ngại Covid-19 rất thấp

Trước đó, các nhà chức trách Malta đã quyết định gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với những du khách chưa được tiêm phòng từ Khu vực EU/Schengen và 67 quốc gia thứ ba khác. Malta hiện cũng phân loại các quốc gia vào danh sách đỏ và đỏ sẫm, áp dụng các quy tắc nhập cảnh khác nhau cho các du khách đến Malta từ những quốc gia này. Cụ thể:

  • Những khách du lịch đến Malta từ một quốc gia thứ ba nằm trong danh sách đỏ phải cung cấp Tờ khai Du lịch Y tế Công cộng đã hoàn chỉnh và Biểu mẫu Định vị Hành khách, cùng với Giấy chứng nhận tiêm chủng và mũi tiêm nhắc lại EMA.
  • Ngoại trừ Chứng chỉ Covid-19 kỹ thuật số của EU do các nước EU cấp và những chứng chỉ đã chính thức được kết nối với cổng EUDCC, Malta công nhận chứng chỉ tiêm chủng do một số quốc gia thứ ba cấp, bao gồm Albania, Ai Cập, Armenia, Úc, Azerbaijan, Bahrain, Bermuda, Canada, Chile, Colombia, Iraq, Gibraltar, Nhật Bản, Kosovo, Kuwait, Lebanon, Libya, Malaysia, Moldova, Oman, Palestine, Qatar, Rwanda, Ả Rập Saudi, Serbia, Singapore, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
  • Các chứng chỉ tiêm chủng được cấp ở các quốc gia thứ ba khác với những quốc gia nêu trên không được công nhận ở Malta.

Nguồn: schengenvisainfo.com

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến