Malta – 1 trong 2 quốc gia EU có mức độ quan ngại Covid-19 rất thấp

Malta là một trong hai quốc gia EU duy nhất được cơ quan dịch bệnh của khối xếp vào loại “mức độ quan ngại rất thấp” đối với Covid-19, góp phần ngăn chặn xu hướng gia tăng tỷ lệ lây nhiễm dịch bệnh trên khắp châu Âu. 

mức độ quan ngại Covid-19 rất thấp
Cho đến nay, Malta đã tiêm ít nhất 885.683 liều vắc xin Covid-19, với 81,7% dân số đã tiêm đủ 2 liều phòng ngừa.

Trong bản cập nhật hàng tuần của mình, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) đã hạ cấp Malta và Tây Ban Nha từ các quốc gia “mức độ quan ngại thấp” xuống mức “mức độ quan ngại rất thấp” đối với Covid-19.

Đánh giá này dựa trên số trường hợp mắc bệnh, tỷ lệ dương tính, tỷ lệ người nhiễm trên 65 tuổi, tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong bắt đầu từ ngày 18 tháng 10.

Bốn quốc gia – Bulgaria, Estonia, Latvia và Lithuania – được xếp vào loại “rất quan ngại”.

Mười hai quốc gia EU được xếp vào nhóm “mối quan tâm cao”. Đó là Bỉ, Croatia, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, Romania, Slovakia và Slovenia.

Mười nước khác được xếp vào danh mục “quan ngại vừa phải”, trong khi hai quốc gia thành viên khác, Ý và Thụy Điển, được coi là “quan ngại thấp”.

Tỷ lệ trường hợp nhiễm Covid-19 trên 100.000 dân của Malta là thấp nhất. Theo dữ liệu của ECDC trong khoảng thời gian từ ngày 20/10 đến 3/11 chỉ có 50,65 trường hợp nhiễm bệnh. Tỷ lệ tử vong của hòn đảo, ở mức 6,08, là thấp thứ 4 châu Âu. Mặt khác, chỉ có 8 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện Mater Dei, với 4 bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt.

Số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng ở châu Âu được Tổ chức Y tế Thế giới mô tả là “mối quan tâm nghiêm trọng”. Khu vực này có thể chứng kiến ​​thêm nửa triệu ca tử vong vào đầu năm tới, theo dự đoán.

Cho đến nay, Malta đã tiêm ít nhất 885.683 liều vắc xin Covid-19, với 81,7% dân số đã tiêm đủ 2 liều phòng ngừa.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến