Dự án EB-5 Cota Vera 1 nhận chấp thuận I-956F vào 22/4/2024

Trung tâm vùng Discovery California, LLC vừa nhận chấp thuận I-956F cho dự án EB-5 Cota Vera 1 tại thành phố Chula Vista, San Diego, California, dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Dự án EB-5 Cota Vera 1 nhận chấp thuận I-956F

Ngày 22/4/2024, USCIS đã phê duyệt đơn I-956F – Đơn xin phê duyệt đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại cho Dự án EB-5 Cota Vera 1. Đơn đăng ký này được nộp vào tháng 8 năm 2022 và bản sao của thư chấp thuận được đính kèm tại đây.

Phê duyệt đơn I-956F cho thấy USCIS đã xác nhận khoản đầu tư vào Công ty hợp danh và Dự án tuân thủ các yêu cầu của Chương trình Trung tâm vùng theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 (“RIA”). Sự chấp thuận của USCIS cũng sẽ là một phần ràng buộc để căn cứ xét duyệt các Đơn I-526E được nộp từ các nhà đầu tư trong Công ty hợp danh.

Với dự án EB-5 Cota Vera 1 đã được chấp thuận I-956F, nhà đầu tư EB-5 đã nộp đơn I-526E sẽ bắt đầu được xem xét và phê duyệt đơn xin nhập cư. Chấp thuận I-956F sẽ giúp giảm thiểu rủi ro từ chối hồ sơ I-526E liên quan đến các yếu tố pháp lý của dự án. Đây được xem là tin vui cho những nhà đầu tư EB-5 vào dự án này khi dự án sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Việc trung tâm vùng này nhận được chấp thuận mới trong bối cảnh mà các nhà đầu tư đang có những lo ngại về thời gian xét duyệt các dự án EB-5, đặc biệt là những dự án nằm trong khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao (TEA), thể hiện sự uy tín của Discovery California, LLC trên thị trường. Điều này góp phần xác nhận về chất lượng và hiệu suất của các dự án mà Discovery California, LLC thực hiện, đồng thời tạo ra niềm tin và sự an tâm cho các nhà đầu tư khi tham gia vào các dự án của họ.

Sự chấp thuận nhanh chóng của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ cho hồ sơ I-956F là minh chứng cho sự tận tâm và kinh nghiệm của Discovery California, LLC trong việc tuân thủ Luật cải cách và liêm chính EB-5 (RIA) mới. Điều này cũng là một minh chứng cho kinh nghiệm và hiệu quả của doanh nghiệp trong việc huy động vốn cho các dự án chất lượng cho các gia đình nhà đầu tư nhập cư.

Hiện tại, dự án Cota Vera 1 đã hết suất đầu tư, tuy nhiên nhà đầu tư EB-5 vẫn có thể khám phá dự án Cota Vera 2. Để được tư vấn, hỗ trợ đầu tư lấy thẻ xanh an toàn, nhanh chóng với dự án Cota Vera 2, nhà đầu tư vui lòng liên hệ với NVS theo số hotline 0914.137.699 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin!

Dự án Cota Vera 1 - Tiến độ dự án tính đến tháng 4/2024

Cota Vera tự hào là dự án EB-5 hội tụ nhiều yếu tố thành công

Cota Vera là khu đô thị mới nhất nằm trong quy hoạch tổng thể Otay Ranch- Môt trong những quy hoạch tổng thể lớn nhất nước Mỹ, tại thành phố Chula Vista, cách trung tâm San Diego, California khoảng 15 phút đi xe. Otay Ranch cũng là cộng đồng quy hoạch dân cư có số lượng nhà bán ra cao nhất ở San Diego tính từ khi khai trương 1999.

San Diego được mệnh danh là thành phố thú vị và đáng sống nhất xứ cờ hoa. Vị trí San Diego nằm trên Thái Bình Dương gần Mexico rất thuận lợi cho thương mại quốc tế, đặc biệt là với Mỹ Latinh và vành đai Thái Bình Dương.

San Diego là nơi tập trung hơn 80 viện nghiên cứu, 6 trường đại học hàng đầu thế giới, hàng trăm công ty đa quốc gia về khoa học và công nghệ thông tin. San Diego hiện đang có mức tăng trưởng thu nhập hàng đầu nước Mỹ, được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng việc làm và dân cư trong tương lai.

Quy hoạch Cota Vera dự kiến sẽ xây dựng 2.379 căn biệt thự, nhà phố, căn hộ sang trọng và khu nhà dành cho người cao tuổi bởi các nhà thầu uy tín toàn quốc. Giá chào bán sẽ dao động từ $400.000 – $800.000.

Ngoài ra, Cota Vera còn có khu kinh doanh bán lẻ (30.000 Sq.Ft), khu thương mại văn phòng (300.000 Sq.Ft) và nhiều tiện ích nội khu khác, phục vụ nhu cầu sinh hoạt tiện lợi cho người dân sinh sống trong khu vực.

Cota Vera tự hào là dự án EB-5 hội tụ nhiều yếu tố thành công:

  • Quản lý chuyên nghiệp: Được quản lý bởi chủ đầu tư uy tín HomeFed, có thành tích cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.
  • Dòng tiền mạnh mẽ: Doanh thu ước tính gấp ba lần số tiền vay, ước tính khoảng 585 triệu USD, đảm bảo tài chính ổn định cho dự án.
  • Vị trí ưu tiên cho nhà đầu tư EB-5: Nhà đầu tư EB-5 được ưu tiên trên thế chấp chủ quyền đất khác của HomeFed, đảm bảo giá trị khoản vay EB-5.
  • Tỷ lệ vốn vay thấp: Vốn vay EB-5 chỉ chiếm 19%, còn lại 81% là vốn của chủ đầu tư, giúp giảm rủi ro cho nhà đầu tư.
  • Đạt tiêu chuẩn khu vực TEA: Dự án đáp ứng đủ tiêu chuẩn thuộc khu vực TEA, tăng cơ hội cho nhà đầu tư EB-5.
  • Thời gian xét duyệt nhanh hơn: Dự án đã nhận được đơn chấp thuận I-924 từ Sở Di trú Mỹ, và nay là đơn I-956F giúp tăng tốc thời gian xét duyệt.
  • Tạo việc làm: Dự án Cota Vera dự kiến tạo ra 4.038 công việc (tương đương 15 công việc cho mỗi nhà đầu tư), vượt xa mức yêu cầu của USCIS cho phê duyệt Thẻ Xanh.
  • Giấy phép xây dựng: USCIS đã cấp toàn bộ giấy phép cần thiết cho việc xây dựng, đảm bảo tính pháp lý của dự án.
  • Minh bạch tài chính: Tài chính của dự án được công bố minh bạch, nhà đầu tư có thể truy cập trực tuyến để tìm hiểu báo cáo tài chính của công ty.
  • Kế hoạch hoàn tiền khả thi: Cota Vera có kế hoạch hoàn tiền khả thi, được cam kết bởi tập đoàn HomeFed, tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư.

Chương trình Đầu tư Định cư EB-5 được quản lý bởi Cục An ninh Nội địa Mỹ (DHS). Chương trình này cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài có đủ điều kiện trở thành cư dân thường trú của Mỹ khi họ đầu tư 800.000 USD thông qua Trung tâm Vùng vào các dự án nằm trong Khu vực Mục tiêu (TEA) với tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc ở khu vực nông thôn (Rural), và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn