Định cư Quebec sau du học có được không?

Quebec là tỉnh bang tự trị của Canada. Đây là vùng được chính phủ Canada khuyến khích những nhà đầu tư trên thế giới định cư. Ngoài ra, đây cũng là nơi mà những du học sinh Việt Nam ưa thích lựa chọn. Xem thêm về vài viết định cư Quebec, lựa chọn tốt của những du học sinh tại đây: https://dautuquocte.org/dinh-cu-quebec-lua-chon-de-du-hoc.html

Rất nhiều du học sinh sau khi hoàn tất quá trình học tập luôn muốn có cơ hội định cư Quebec, liệu điều này có khả thi?

Chính sách định cư Quebec cho du học sinh.

Hiện tại Quebec có chương trình định cư sau đại học gọi là Programme de l’experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program). Chương trình này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm. (CEGEP nghề gồm có DEC, DEP với 1.800 giờ học). Undergrad degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec.

CEFEP (College of General and Professional Education)

Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng (nhưng hồ sơ chỉ bắt đầu được duyệt khi bạn nộp bằng tốt nghiệp). Bạn phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để thỏa mãn yêu cầu của chương trình. Đặc biệt là chính sách yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Pháp – Intermediate. 

Nếu bạn tốt nghiệp từ một trong những trường thuộc hệ thống tiếng Pháp. Bạn sẽ không cần thi thêm bằng cấp nào khác. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp từ trường tiếng Anh thì bạn phải đạt được cấp độ 7 của Quebecois de niveaux en francais hoặc bằng B2 (từ Common European Framework Reference).

Level 7 của Quebecois có thể lấy được từ việc học tiếng Pháp ở ngay trong trường vì Quebec có một bảng đánh giá sự tương đương giữa các khoá học tiếng Pháp của từng trường với level 7 của Quebecois en Francais. Còn bằng B2 thì bạn buộc phải thi nhưng chỉ gồm kĩ năng nghe và viết.

Quyết định nên hay không định cư Quebec

Quebec là một thành phố thật sư đáng sống bởi vẻ đẹp thơ mộng. Có nhiều người nói rằng Quebec bắt tuân theo luật nói tiếng Pháp quá nặng nề. Nhưng nếu bạn chỉ đến để học và sống một thời gian thì vấn đề ngôn ngữ có lẽ không phải là quá lớn nếu so sánh với mức sống rẻ và hệ thống công cộng tiện lợi ở đây. Do cũng đa phần người bản xứ là người nhập cư. Vì thế giao tiếp tiếng Anh hay tiếng Pháp ở đây rất dễ nghe.

Ngoài ra, học thêm một ngôn ngữ lãng mạn (romantic language) như tiếng Pháp sẽ giúp bạn nhiều trong cuộc sống sau này. Kể có bạn lựa chọn không tiếp tục ở Quebec. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn đi du học sinh có thêm một lựa chọn trong việc xác định điểm đến tại Canada.

Còn hình thức nào khác để đầu tư định cư Quebec?

Việc đầu tư định cư Quebec cũng là cách để không chỉ du học sinh được định cư. Bố mẹ và cả gia đình cũng sẽ đều trở thành công dân Canada. Hưởng tất cả mọi quyền lợi như một công dân Canada (trừ chính trị).

Chương trình này là đầu tư cho chính phủ, dự án được đảm bảo 100% về mức độ tin cậy.

Tham khảo thông tin chi tiết về đầu tư định cư Quebec ở đây: https://dautuquocte.org/chuong-trinh-dinh-cu-canada-quebec.html

Nguồn: NVS – Đầu tư định cư Canada

Tổng hợp, sưu tầm

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn