CHƯƠNG TRÌNH EB5 CÓ TIẾP TỤC ĐƯỢC GIA HẠN?

Gần đây, đã có nhiều mối quan tâm về việc liệu chương trình EB-5 sẽ được gia hạn trong năm 2015. Chương trình này đã được thiết lập và hết hạn vào 30 tháng 9 năm 2015.

Đây là điều đáng lưu ý bởi vì kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của quốc hộ Mỹ vào tháng 11/2014, khi Đảng Cộng Hòa giành đa số tại Thượng viện Mỹ, mang đến sự kiểm soát toàn bộ các đảng trong Quốc hội Hoa Kỳ.

Mặc dù các đảng hầu hết khác nhau trong quan điểm về các vấn đề lớn, nhưng nhiều người sẽ đồng ý rằng nếu quyết định ngừng hẳn chương trình EB-5 thì đây không phải là quyết định khôn ngoan của nền chính trị Mỹ.

????????????????????????????????????

“Chương trình thí điểm”  Đầu tư vào Regional Center EB-5 đã được lập ra theo Mục 610 của Bộ Luật 102-395 năm 1992, và đã được đổi mới chín lần kể từ khi sáng lập.

Quốc hội đã cho thấy cam kết tiếp tục với việc vào tháng 9/2012 công bố cho phép chương trình gia hạn thêm 3 năm nữa. Như vậy đến tháng 9/2015 sẽ tròn 3 năm gia hạn của chương trình EB-5.

Thực tế cho thấy chương trình EB-5, đầu tư thông qua Regional Center là một chương trình tạo ra việc làm cho người dân Mỹ để tạo ra đà tăng trưởng rất cần thiết cho nền kinh tế Mỹ. Hơn nữa, chương trình thị thực EB-5 đã giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi từ sau cuộc suy thoái trong suốt bảy năm qua bằng cách thu hút đầu tư lớn từ nước ngoài.

Những khoản đầu tư EB-5 cũng đã tạo ra công ăn việc làm cần thiết ở Mỹ. Một đánh giá chuyên gia kinh tế xem xét cho năm tài chính 2012 đã tiết lộ rằng chương trình EB-5 đã đóng góp 3.39 tỷ USD cho GDP của Mỹ, tạo ra hơn 42.000 việc làm ở Mỹ, và tạo ra hơn 712 triệu USD cho các liên bang/tiểu bang/thuế địa phương. Điều này nhiều hơn gấp đôi so với tác động trong các các năm trước.

Rõ ràng là Chương trình thí điểm Trung tâm Khu vực EB5 đã mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ và đã nhận được sự hỗ trợ từ Quốc hội trong thời gian qua. Vì vậy, có khả năng chương trình này sẽ tiếp tục và có thể trở thành chương trình được thông qua vĩnh viễn trong tương lai gần.

NVS biên dịch

Chan website

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến