Chương trình EB-5 chính thức gia hạn đến 23/03/2018

Chương trình EB-5 gia hạn đến 23.03.2018. Đó là thông báo mới nhất được NVS cập nhật từ Nhà Trắng. Chính phủ và quốc hội Mỹ vẫn đang thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng về dự thảo thay đổi chương trình EB5. Sau đây là viễn cảnh về những thay đổi về chương trình EB5

Những đề xuất mới về sự kiện chương trình EB-5 gia hạn

Đến bây giờ vẫn chưa có một thông tin chính thức về những thay đổi. Tuy nhiên, theo đề xuất của NPRM thì chương trình sẽ có những điểm đáng chú ý sau:

+ Tăng mức tiền đầu tư EB-5 tối thiểu lên 1.350.000 USD trong vùng TEA. Tăng mức phí lên 1.800.000 USD đối với đầu tư trực tiếp hoặc ngoài khu vực TEA.

+ Vùng TEA được tính dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao, được khuyến khích giảm 25% trên mức đầu tư.

+ Khu vực việc làm mục tiêu được chỉ định dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao theo Phân tích hệ thống đo lường MSA, địa hạt, thành phố, khu vực điều tra dân số, một hoặc nhóm nhỏ các khu vực điều tra dân số. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm trong việc xác định Trung Tâm Vùng chứ không phải các tiểu bang.

+ Được bảo lưu về Ngày ưu tiên. (Nhà đầu tư đã nhận được chấp thuận đơn I-526 được phép nộp đơn I-526 mới mà vẫn giữ nguyên Ngày ưu tiên ban đầu, theo những quy định nhất định).

+ Người phối ngẫu và trẻ phụ thuộc có thể nộp đơn I-829 riêng lẻ. Không cần phải nộp chung với Nhà đầu tư.

+ Và một số thay đổi khác.

Chương trình EB-5 có tiếp tục gia hạn?

Như thông tin trước đó, những dự luật mới về nhập cư được chính quyền Washington trì hoãn ban hành. Trong đó bao gồm cả chương trình EB-5 gia hạn đến 23.03.2018. Lý do của việc liên tục gia hạn chương trình mà không ban hành luật mới là vì các ý định của Quốc hội trong dự thảo có vẻ khác với những gì Bộ An ninh và Nội địa Hoa Kỳ đã đưa ra khi đề xuất các nghị định. Nhưng việc đẩy tiến độ thời hạn lên thành tháng 2 dường như là một dấu hiệu tích cực để nhanh chóng hoàn thiện các điều khoản của chương trình EB-5.

Trong khi mọi người đang tập trung vào các vấn đề pháp lý, Cục Quản lý hành chính và Ngân sách Hoa Kỳ đã đề ra thời hạn mới cho chương trình EB-5. Hội nghị Mùa Xuân năm 2017 đã đề nghị tháng 4/2018 là “cột mốc cuối cùng “cho mức tiền đầu tư EB-5 và Khu vực việc làm mục tiêu (RIN 1615-AC07). Nhưng mới đây Hội nghị mùa thu 2017 đã đề xuất “cột mốc cuối cùng” sẽ là tháng 3/2018.

Chính thức !!! Chương trình EB-5 gia hạn đến 23/03/2018

Đề xuất tăng tiền đầu tư và định hình lại Trung Tâm Vùng (TEA) có thể là trở ngại. Nhà đầu tư sẽ khó tham gia vào chương trình EB-5. Bởi họ có thể không đủ khả năng hoặc không sẵn sàng với mức chi phí cao hơn. Nhưng xét về tính lợi ích quốc gia, việc tăng mức tiền đầu tư làm tăng lợi ích Hòa Kỳ.

Nếu điều luật được Bộ tư pháp Hoa Kỳ thông qua sau 23.03.2018. Bộ luật sẽ có hiệu lực bắt đầu ngay từ tháng 3/2018. Luật sẽ được thực thi trên những hồ sơ được nộp sau ngày có hiệu lực chính thức. Theo đó, còn hơn 01 tháng để các nhà đầu tư quyết định đầu tư định cư Mỹ EB-5 cùng cả gia đình mình với mức đầu tư chỉ 500.000 USD trước ngày 23.03.2018.

Có vẻ như sau lần gia hạn này, chương trình sẽ tạm ngưng nhận hồ sơ trong một khoảnh thời gian ngắn để xử lý hết những hồ sơ cũ. Sau đó sẽ bắt đầu bằng những hồ sơ đầu tiên với số tiền đầu tư 1.350.000 USD.

NVS tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về chương trình EB-5 gia hạn

Trước những thay đổi được Quốc hội Mỹ thông qua về chương trình đầu tư EB-5 với số tiền đầu tư sẽ được tăng lên, cùng như những thay đổi về quy định vùng TEA,… sẽ được áp dụng từ đầu quý 2 năm 2018. NVS hiểu được rằng trong 1 năm qua chương trình đã liên tục gia hạn. Điều này khiến khá nhiều nhà đầu tư chủ quan và không để tâm đến lần gia hạn cuối cùng này.

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong ngành di trú, cùng những nguồn thông tin tin cậy từ những luật sư EB-5 hàng đầu Hoa Kỳ. NVS tin rằng chương trình đã đến lúc phải thay đổi sau gần 30 năm được ban hành. Đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng trước khi luật mới được thông qua. Nhà đầu tư không thể chủ quan và nên cân nhắc việc chọn đơn vị tư vấn uy tín để hoàn tất hồ sơ EB-5 nộp vào Sở Di Trú Mỹ trước ngày 23.03.2018.

Với trách nhiệm của nhà tư vấn đầu tư định cư Mỹ EB-5. NVS luôn cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất để kịp thời gửi đến nhà đầu tư. Bằng những thông tin mới nhất được NVS cập nhật từ Hoa Kỳ. Chắc chắn mức đầu tư sẽ thay đổi sau khi đạo luật mới được ban hành. Một lần nữa, NVS nhấn mạnh rằng nhà đầu tư nên tham gia đầu tư EB5.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi làm định cư diện EB-5 mà bạn cần biết

NVS – Chương trình EB-5 gia hạn

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến