Chương trình EB-5 đang được ủng hộ để gia hạn đến năm 2026

Các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng và các chuyên gia trong ngành sẽ vui mừng khi biết rằng Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 đang được Quốc hội ủng hộ nhiều hơn. Hiệp hội đầu tư Mỹ IIUSA gần đây cho biết đã có thểm 12 Nghị sĩ quyết định đồng phản hồi luật EB-5, nâng tổng số Nghị sĩ lên 14.

Chương trình EB-5 được ủng hộ gia hạn đến năm 2026
Nếu Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 được thông qua, chương trình EB-5 sẽ được ủy quyền lại cho đến năm 2026.

Điều này thể hiện một cột mốc quan trọng đối với Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5. Vì viiệc có được nhiều lên tiếng hơn sẽ làm tăng sức mạnh chính trị để Dự luật thông qua thành luật. Bất chấp sự phân cực chính trị gần đây giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, Dự luật đã thu hút nhiều hơn sự ủng hộ của lưỡng đảng. Hy vọng rằng những Nghị sĩ đồng phản ứng mới này sẽ có thể thu hút sự hỗ trợ hơn nữa cho cải cách lập pháp.

Tại sao Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 lại quan trọng đến vậy?

Chương trình EB-5 ra đời vào năm 1993 với thời hạn hữu hạn là 5 năm và đã được gia hạn nhiều lần. Hiện tại, chương trình được gia hạn đến ngày 30 tháng 6 năm 2021 và phải được ủy quyền lại để chương trình tiếp tục sau ngày này.

Kể từ tháng 01 năm nay, những người quan tâm đến chương trình EB-5 đã kêu gọi luật pháp để đảm bảo việc ủy ​​quyền lại chương trình trong thời gian dài. Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 ra đời, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và giúp giải quyết vấn đề sắp hết hạn của chương trình.

Các phiên bản của Dự luật đã được gửi đến cả Hạ viện (HR 2901) và Thượng viện (S. 831). Nếu Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 được thông qua, chương trình EB-5 sẽ được ủy quyền lại cho đến năm 2026.

Trong thời điểm này, các nhà đầu tư nên nộp đơn tham gia chương trình EB-5 trước ngày 30 tháng 6 năm 2021.
Trong thời điểm này, các nhà đầu tư nên nộp đơn tham gia chương trình EB-5 trước ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Việc thông qua Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 thành luật hiện là lựa chọn tốt nhất để ngăn chương trình EB-5 hết hạn vào ngày 30 tháng 6 tới đây.

Trong 30 năm qua, chương trình EB-5 đã là chất xúc tác cực kỳ hiệu quả cho tăng trưởng kinh tế ở Mỹ. Cho đến nay, chương trình EB-5 đã bổ sung hơn 41 tỷ USD và 820.000 việc làm cho nền kinh tế Mỹ, tất cả đều miễn phí cho người đóng thuế Mỹ.

Cho phép chương trình hết hạn là không chính đáng. Các nhà đầu tư EB-5 muốn trở thành một phần của tương lai nước Mỹ và sẵn sàng cống hiến hết mình để xây dựng tương lai đó, điều mà nước Mỹ cần hơn bao giờ hết.

Trong thời điểm này, các nhà đầu tư nên nộp đơn tham gia chương trình EB-5 trước ngày 30 tháng 6 năm 2021. Lý do là bởi ngay cả khi chương trình không được ủy quyền lại, chính phủ Hoa Kỳ có thể thông báo rằng tất cả các nhà đầu tư có đơn đang chờ vẫn sẽ được xử lý và các nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ được cấp thị thực.

Chương trình EB-5 luôn là một lựa chọn khả thi, và là một trong những cách dễ dàng nhất để nhập cư vào Hoa Kỳ. Tất cả những thông tin mới nhất sẽ được NVS cập nhật nhanh nhất đến các nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, nhà đầu tư hãy giữ liên lạc với những chuyên gia di trú của chúng tôi thông qua:

  • Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299
  • Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger