Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng gấp đôi trong năm 2020

Trang www.imidaily.com cho biết, chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ xếp thứ 5 trong top 10 chương trình được Chỉ số Di cư Đầu tư 2020 xếp hạng.

đầu tư định cư vào Thổ Nhĩ Kỳ tăng gấp đôi trong năm 2020

Theo các chuyên gia, Thổ Nhĩ Kỳ là một thị trường di cư đầu tư 2 trong 1. Nó không chỉ đơn thuần là một trong những quốc gia có nguồn vốn đầu tư lớn nhất thế giới cho người di cư; mà còn là chương trình đầu tư quốc tịch phổ biến nhất toàn cầu và với một biên độ rộng.

Trong suốt tháng 3, tháng 4 và tháng 5 năm 2020 – vào thời điểm cao điểm của đại dịch – Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ đã chấp thuận trung bình hơn 1.300 người nộp đơn chính mỗi tháng, thu về ước tính khoảng 17 triệu USD mỗi ngày.

Trong hai năm kể từ khi hạ yêu cầu đầu tư tối thiểu xuống 250.000 USD, chương trình đã nhập tịch cho khoảng 35.000 cá nhân.

Mười nghìn người Anh, Đức và Nga có nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hầu hết trong số họ quyết định có hai quốc tịch khi nhìn thấy cơ hội kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Người nước ngoài chủ yếu quan tâm đến Istanbul, thành phố nghỉ mát Địa Trung Hải Antalya và thành phố công nghiệp Bursa.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ nhập tịch sẽ có các quyền bình đẳng với các công dân Thổ Nhĩ Kỳ khác như giảm giá thuế và phí bảo hiểm cũng như hỗ trợ của chính phủ.

nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ để định cư

Điều gì giải thích cho sự thành công đáng kinh ngạc của chương trình Thổ Nhĩ Kỳ (CPI)?

Nhiều lời giải thích khác nhau đã được đưa ra lý giải cho sự thành công đột ngột của chương trình CIP Thổ Nhĩ Kỳ, vốn không đi kèm với chuyến du lịch miễn thị thực tới Schengen như các đối thủ cạnh tranh vùng Caribe cung cấp.

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng trưởng với tốc độ trung bình đáng ghen tị là 7% một năm trong 5 năm qua. IMF dự đoán xu hướng sẽ tiếp tục diễn ra trong 5 năm tới, ít nhất là trước khi xảy ra đại dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cơ hội tiếp cận một quốc gia Á-Âu xuyên lục địa, một trung tâm kinh tế, tài chính và chính trị ổn định giữa Châu Âu, Tây Á và Trung Đông.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một quốc gia dễ dàng đầu tư kinh doanh. Chỉ số Đủ điều kiện Thị trường Di cư Đầu tư 2020 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá cao ở các tiêu chí dễ kinh doanh, điểm Chỉ số Tự do Kinh tế cao và năng lực đội ngũ lao động ngang bằng với hầu hết các điểm đến châu Âu. Điều này có nghĩa là bắt đầu kinh doanh, tìm kiếm nhân viên có năng lực và nộp thuế không phải là thách thức ở Istanbul so với ở Athens.

Thông qua các lợi ích nhập cư được đảm bảo bởi Thỏa thuận Ankara 1969, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể tận dụng Thị thực Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ (TBpV) tới Vương quốc Anh. Về cơ bản đây là thị thực tự doanh chỉ dành cho người Thổ Nhĩ Kỳ không có yêu cầu đầu tư tối thiểu nào ngoài “đủ vốn để thành lập doanh nghiệp” được xác định.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng có hiệp ước E-2 đối với Mỹ, cho phép công dân di chuyển đến xứ cờ hoa sinh sống, làm việc.

Nhu cầu tham gia chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ tăng cao, cùng với khả năng tiếp cận cũng đã làm cho chương trình trở nên cạnh tranh hơn. Chương trình cũng trình miễn thị thực hơn 111 điểm đến bao gồm Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore.

Điều kiện của Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng hơn. Người nước ngoài có thể có quốc tịch ngay lập tức bằng cách đầu tư 250.000 đô la.

Hoa Kỳ cấp quyền công dân với khoản đầu tư 900.000 USD và thời gian chờ đợi 5 năm; Đức với khoản đầu tư 250.000 euro (287.000 USD); Canada với khoản đầu tư 400.000 USD hoặc 800.000 USD tiền ký quỹ; và Hy Lạp với khoản mua nhà trị giá 250.000 USD.

Người nước ngoài chỉ cần đầu tư 250.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc gửi 500.000 đô la vào ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có quyền công dân trọn đời. Nhà đầu tư cần cam kết giữ các khoản đầu tư, tiền gửi hoặc bất động sản của họ trong ít nhất 3 năm sẽ có quyền nhập quốc tịch ngay lập tức.

Trong khi đó, quyền công dân cũng có thể được sử dụng cho thành viên gia đình là vợ / chồng và con cái dưới 18 tuổi.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ vui lòng liên hệ NVS để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến