Cập nhật luật mới bất động sản Golden Visa Hy Lạp sau ngày 31/8/2024

Sau ngày 31/8/2024, mức đầu tư tại các khu vực trung tâm như Athens, Piraeus, đảo Crete… sẽ tăng lên 800.000 EUR; đầu tư bất động sản mức 250.000 EUR trở nên bất khả thi do phải đầu tư vào các dự án bảo tồn, trùng tu do chính phủ chỉ định và phải hoàn thành theo các quy chuẩn mới để được gia hạn thẻ. Yêu cầu về bất động sản cũng nghiêm ngặt hơn như diện tích phải đủ 120m2, không được cho thuê ngắn hạn (trừ các nhà đầu tư đã sở hữu thẻ trước đó). Trước tình hình đó, NVS khuyến khích nhà đầu tư đang tìm kiếm quyền thường trú và công dân châu Âu thông qua chương trình nên nhanh chóng đưa ra quyết định.

Cập nhật luật mới bất động sản Golden Visa Hy Lạp sau ngày 31/8/2024

Theo các nguồn thông đáng tin cậy, Chính phủ Hy Lạp hiện đang thảo luận một dự luật để thay đổi mức đầu tư bất động sản chương trình Golden Visa. Dự luật dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội để bỏ phiếu trong thời gian sắp tới và sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn trước thời hạn này.

1. Mức đầu tư Golden Visa mới

Theo thông tin Dự thảo, hiện các mức đầu tư bất động sản Golden Visa sẽ được chia thành 3 mức tương ứng với các khu vực khác nhau của Hy Lạp.

 • 800.000 EUR dành cho bất động sản tại một trong những khu vực sau: Khu vực Attica (bao gồm thành phố Piraeus và Peristeri), Thessaloniki, Mykonos, Santorini cũng như các đảo có dân cư trên 3.100 người (bao gồm cả Crete).
 • 400.000 EUR dành cho bất động sản ở các khu vực còn lại của Hy Lạp.

Lưu ý: Số tiền đầu tư tối thiểu trên chỉ được mua duy nhất 01 bất động sản với diện tích tối thiểu từ 120m2.

 • 250.000 EUR dành cho:
  • Các kiến trúc được bảo tồn, khi gia hạn giấy phép cư trú việc khôi phục tòa nhà (theo yêu cầu bảo tồn) phải hoàn thành.
  • Đầu tư vào dự án thương mại, công nghiệp, khách sạn….giấy phép phải còn thời hạn ít nhất 5 năm và mục đích sử dụng của tòa nhà phải được chuyển đổi thành nhà ở.

Lưu ý: Không có yêu cầu về vị trí và diện tích của bất động sản theo ngưỡng đầu tư này.

2. Những hạn chế cần lưu ý về bất động sản Golden Visa Hy Lạp từ 1/9/2024

 • Bất động sản tham gia Golden Visa sẽ không được cho thuê ngắn hạn (ví dụ: Airbnb). Đối với các nhà đầu tư đã đầu tư và nhận thẻ thường trú trước đó, bất động sản vẫn được cho thuê ngắn hạn.
 • Không được sử dụng bất động sản nhà ở chuyển đổi từ dạng thương mại để làm trụ sở công ty.
 • Nếu không tuân thủ những quy định trên sẽ có thể bị tước Golden Visa cũng như bị phạt hành chính 50.000 EUR.

Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư muốn giữ nguyên mức đầu tư cũ, cần đặt cọc 10% giá trị bất động sản đến hết ngày 31/8/2024 và phải hoàn thành khoản đầu tư đến hết ngày 31/12/2024. Đối với những trường hợp đã đặt cọc 10% giá trị bất động sản nhưng muốn chuyển đổi sang bất động sản khác thì cần hoàn thành khoản đầu tư trước tháng 4/2025.

Các thông tin cập nhật trên đây là những thảo luận trong phiên họp Nghị viện Hy Lạp, chưa phải là thông tin chính thức được chính phủ Hy Lạp ban hành.

NVS sẽ tiếp tục cập nhật nhanh nhất những thông tin chính thức khi chính phủ Hy Lạp ban hành điều luật mới liên quan đến hình thức đầu tư bất động sản chương trình Golden Visa.

Một làn sóng nộp đơn gấp rút tiếp theo cũng được dự đoán sẽ xảy ra với chương trình Golden Visa Hy Lạp

Nhà đầu tư cần hành động nhanh chóng

Như vậy trước ngày 1/9/2024, nhà đầu tư vẫn có thể sở hữu bất động sản 250.000 EUR và cho thuê ngắn hạn tại tất cả các khu vực trung tâm như cảng Piraeus, đảo Crete…nếu chuyển cọc tối thiểu 10% trước 31/8/2024 và thanh toán số tiền còn lại và tiến hành chuyển nhượng trước ngày 31/1/2/2024. Việc chính phủ Hy Lạp cung cấp một “cửa sổ” thời gian cho phép đầu tư theo ngưỡng cũ là cơ hội quý giá để nhà đầu tư hành động trước khi có bất kỳ sự thay đổi nào về giá trị đầu tư tối thiểu có thể được áp dụng.

Theo cảnh báo từ các chuyên gia dựa trên đợt thay đổi mức đầu tư gần nhất cách đây 7 tháng, số lượng hồ sơ nộp vào chương trình Golden Visa Hy Lạp trong thời gian tới đây có khả năng sẽ tăng vọt. Trước tình hình đó, NVS khuyến khích nhà đầu tư đang tìm kiếm quyền thường trú và công dân châu Âu thông qua chương trình nên nhanh chóng đưa ra quyết định. Bởi việc này sẽ giúp nhà đầu tư cùng gia đình tiết kiệm thời gian và phòng tránh rủi ro thay đổi luật hay ngưỡng đầu tư tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Quy trình đầu tư và di trú không chỉ đơn thuần là việc mua một bất động sản mà còn liên quan đến việc hiểu biết sâu sắc về luật pháp, quy định di trú và các yêu cầu pháp lý cụ thể của quốc gia đó. Trong bối cảnh thị trường đang chuyển tiếp giữa việc áp dụng luật cũ và mới, việc thẩm định bất động sản cẩn thận trở nên cực kỳ quan trọng để tránh rủi ro và đảm bảo rằng khoản đầu tư mang lại giá trị tốt nhất. Sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn di trú có uy tín và kinh nghiệm, như NVS, không chỉ giúp nhà đầu tư hiểu rõ về quy trình và yêu cầu pháp lý mà còn giúp họ đánh giá đúng giá trị thực của bất động sản, từ đó đưa ra quyết định đầu tư khôn ngoan.

Ngoài ra, việc lựa chọn đúng đối tác tư vấn cũng giúp nhà đầu tư tránh được những cạm bẫy và rủi ro không đáng có, đặc biệt trong giai đoạn chuyển tiếp này khi mà thị trường có thể trở nên biến động và khó lường hơn.

NVS sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và thông báo đến Quý nhà đầu tư các tin tức liên quan. Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư bất động sản Golden Visa Hy Lạp, liên hệ NVS 0914137699 để được tư vấn miễn phí!

Những lợi ích hấp dẫn để đầu tư chương trình Visa Vàng Hy Lạp

 • Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen. Những người có giấy phép cư trú của Hy Lạp được hưởng chuyến du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen, cho phép lưu trú lên tới 90 ngày trong vòng 180 ngày.
 • Thủ tục đơn giản. Các nhà đầu tư không bắt buộc phải trải qua các bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ hoặc văn hóa để có được giấy phép cư trú, mang lại con đường dễ dàng đến nơi cư trú của Liên minh Châu Âu.
 • Các thành viên gia đình được đi cùng nhà đầu tư. Hồ sơ xin giấy phép cư trú có thể bao gồm cả gia đình: vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi và cha mẹ, tạo điều kiện cho gia đình tái định cư gắn kết hơn.
 • Lợi nhuận đầu tư hấp dẫn. Đầu tư bất động sản ở Hy Lạp mang lại tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn vì thu nhập cho thuê được pháp luật cho phép. Lợi suất bất động sản ở Hy Lạp dao động khoảng 2-10% mỗi năm.
 • Con đường trở thành công dân Hy Lạp. Sau 5 năm cư trú, các nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân. Sau 2 năm nữa, họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp, mang lại mối liên hệ lâu dài với đất nước này.
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn