Cập nhật danh sách chờ hồ sơ EB-5 tại trung tâm thị thực quốc gia NVC

Tính đến ngày 1/11/2021, danh sách hồ sơ chờ visa EB-5 của nhà đầu tư Việt Nam ở NVC giảm mạnh về số lượng với 1275 hồ sơ. Như vậy thời gian chờ đợi của nhà đầu tư Việt Nam sẽ giảm nhanh qua các năm. 

Ông Charlie Oppenheim, Giám đốc Bộ phận Báo cáo và Kiểm soát Thị thực Nhập cư, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chia sẻ dữ liệu mới nhất về danh sách chờ của người nộp đơn xin thị thực EB-5 tại trung tâm thị thực quốc gia NVC và quốc tịch của họ. Đây là một tiêu chí quan trọng thể hiện tình trạng tồn đọng thị thực EB-5 tại NVC hiện tại.

Tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2021, đã có hơn 49.000 người nộp đơn xin thị thực EB-5 (bao gồm các nhà đầu tư chính và các công ty phái sinh gia đình đủ điều kiện) đang chờ đợi tại NVC.

Bảng dưới đây tóm tắt danh sách chờ EB-5 mới nhất tại NVC theo quốc gia xuất xứ của người nộp đơn: 

danh sách chờ hồ sơ EB-5 tại trung tâm thị thực quốc gia NVC

Tính đến ngày 1/11/2021, số lượng hồ sơ chờ visa EB-5 của nhà đầu tư Việt Nam ở NVC giảm mạnh về số lượng với 1275 hồ sơ. Như vậy thời gian chờ đợi của nhà đầu tư Việt Nam sẽ giảm nhanh qua các năm. 

Một tin tốt nữa cho nhà đầu tư Việt Nam là hạn mức visa EB-5 sẽ tăng gấp đôi trong năm tài chính 2022. Theo ông Oppenheim, tổng cộng hạn mức visa cho diện Việc làm trong năm tài chính 2022 là 280.000, một con số cao kỷ lục nhờ lượng visa bảo lãnh gia đình chưa dùng hết từ năm 2021 chuyển sang.

Visa EB-5 chiếm 7,1% trên tổng số visa diện việc làm, như vậy hạn mức thị thực EB-5 trong năm tài chính 2022 sẽ khoảng 19.880 visa. Sự gia tăng hạn mức visa như vậy đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu đáng kể tình trạng tồn đọng hồ sơ ngay sau khi Chương trình EB-5 Trung tâm Khu vực được gia hạn.

Xem thêm: Hạn ngạch thị thực visa EB-5 của Việt Nam tiếp tục tăng gấp đôi trong năm 2022

Nhà đầu tư EB-5 Việt Nam sẽ tiếp tục chứng kiến tốc độ xử lý hồ sơ tăng đều nhanh chóng như hiện nay. Đây là những thông tin rất lạc quan đối với nhà đầu tư Việt Nam đang chờ visa cũng như các gia đình đang cân nhắc chưa quyết định đầu tư chương trình.

Hiện nay Chính phủ Mỹ tiếp tục ưu tiên chính sách di trú thu hẹp các diện bảo lãnh gia đình, ưu tiên cho khối đầu tư và trí thức tinh hoa. Vì thế nhiều gia đình đã cân nhắc và lựa chọn đầu tư EB5 – con đường nhanh nhất cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội làm việc, kinh doanh, tận hưởng cuộc sống và phát triển tương lai con cái.

Hiện tại các nhà đầu tư nộp hồ sơ cuối năm 2017 đã chuẩn bị phỏng vấn vào đầu năm 2021, đồng nghĩa với thời gian định cư Mỹ chương trình EB5 rút ngăn chỉ có 3 năm, nhanh hơn bất kỳ chương trình định cư nào khác (visa diện cha mẹ bảo lãnh con độc thân 6-7 năm, anh chị em bảo lãnh trên 18 năm).

Các gia đình còn đang cân nhắc, hãy nhanh chóng có quyết định đầu tư EB-5 để đạt được thành công như các gia đình đã quyết tâm thực hiện từ sớm. Tất cả những thông tin mới nhất về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 sẽ được NVS cập nhật nhanh nhất đến các nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, nhà đầu tư hãy giữ liên lạc với những chuyên gia di trú của chúng tôi thông qua:

  • Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299
  • Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Nguồn:iiusa.org

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến