Bạn đã biết đến mã số thuế NIF của Bồ Đào Nha?

Cho dù bạn là cư dân hay không cư trú tại Bồ Đào Nha, bạn sẽ cần một số thuế Numero de Indentificacao Fiscal (NIF) nếu bạn đang thực hiện bất kỳ hoạt động pháp lý nào ở Bồ Đào Nha. Bạn sẽ cần phải xin số NIF của Bồ Đào Nha thông qua cơ quan thuế và quy trình này hơi khác đối với công dân từ các quốc gia ngoài EU.

Mã số thuế NIF ở Bồ Đào Nha

Số NIF của Bồ Đào Nha là gì?

Số NIF của Bồ Đào Nha là mã số thuế được sử dụng cho mục đích nộp thuế ở Bồ Đào Nha khi mua hàng chính thức, mua một tài sản cũng như thực hiện các hoạt động khác. Số NIF của Bồ Đào Nha được cấp bởi Cơ quan Thuế Bồ Đào Nha và là thứ cần được sắp xếp càng sớm càng tốt nếu bạn ở lại Bồ Đào Nha, ngay cả khi chỉ cư trú ngắn hạn.

Số NIF ở Bồ Đào Nha là một số gồm 9 chữ số duy nhất cho mỗi cá nhân và sẽ được tìm thấy trên bất kỳ thư tín thuế nào với Cơ quan Thuế cũng như trên thẻ thuế. Mỗi người sẽ được cấp thẻ thuế cũng như thẻ căn cước công dân Bồ Đào Nha.

Ai cần số NIF?

Bất cứ ai đang sống ở Bồ Đào Nha, cả thường trú nhân hay công dân cũng như người không cư trú nước ngoài, đều cần có số NIF ở Bồ Đào Nha. Đây không phải là một yêu cầu pháp lý bắt buộc nhưng không có nó, bạn sẽ không thể thực hiện các hoạt động như mua tài sản, mở tài khoản ngân hàng, nhận tín dụng, nhận điện thoại di động hợp đồng điện thoại hoặc thậm chí mất việc làm.

Số NIF Bồ Đào Nha

Nếu bạn là người không cư trú hoặc tạm trú, ban đầu bạn có thể được cấp số NIF tạm thời và sẽ được thay thế bằng số NIF vĩnh viễn sau vài tháng hoặc khi bạn trở thành thường trú nhân.

Số NIF của bạn sẽ cần thiết để thực hiện các giao dịch khác nhau ở Bồ Đào Nha, bao gồm:

– Mua bán tài sản ở Bồ Đào Nha

– Kế thừa tài sản Bồ Đào Nha trong một di chúc và di chúc cuối cùng

– Mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha

– Có bất kỳ loại tín dụng nào ở Bồ Đào Nha, bao gồm cả thế chấp hoặc rút hợp đồng điện thoại di động

– Nộp thuế ở Bồ Đào Nha

– Nhận thu nhập cho công việc hoặc kinh doanh tại Bồ Đào Nha

– Học ở Bồ Đào Nha

– Nhận thanh toán an sinh xã hội ở Bồ Đào Nha

– Thiết lập các tiện ích hoặc viễn thông ở Bồ Đào Nha

– Mua xe hoặc xin giấy phép lái xe ở Bồ Đào Nha

Bạn sẽ được cấp thẻ thuế Bồ Đào Nha khi bạn nhận được số NIF vĩnh viễn ở Bồ Đào Nha. Thẻ có kích thước thẻ tín dụng có chứa số NIF duy nhất của bạn, ngày phát hành và cơ quan thuế khu vực đã cấp thẻ. Chi phí hiện tại của thẻ thuế Bồ Đào Nha là 6,80 EUR.

Cách đăng ký mã số thuế ở Bồ Đào Nha

Cách đăng ký số NIF

Bạn có thể xin số NIF ở Bồ Đào Nha tại :

– Cơ quan thuế địa phương của cơ quan thuế Bồ Đào Nha

– Tại cơ quan cung cấp Thẻ công dân

Nếu bạn là người không cư trú và muốn xin số NIF của Bồ Đào Nha từ nước ngoài, bạn có thể nhận được số NIF tạm thời từ luật sư Bồ Đào Nha hoặc đại diện tài chính ở Bồ Đào Nha.

Nếu bạn là công dân không thuộc EU xin cư trú Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư đáng kể vào nền kinh tế Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa, bạn có thể đăng ký số NIF của Bồ Đào Nha cùng một lúc làm thủ tục đầu tư.

Thủ tục hành chính tại Bồ Đào Nha khá phức tạp và đòi hỏi nhiều giấy tờ, sẽ rất khó khăn nếu bạn tự mình làm tất cả. Việc chọn cho mình một công ty tốt và các luật sư hàng đầu để giải quyết nhanh chóng là vô cùng quan trọng và cần thiết.

NVS với hơn 10 năm kinh nghiệm tự hào có đội ngũ hồ sơ mạnh nhất thị trường định cư Châu Âu sẽ giúp bạn hoàn thành những giấy tờ định cư Bồ Đào Nha một cách chuyên nghiệp và thuận lợi nhất, đảm bảo được các mốc thời gian cho nhà đầu tư.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến