4 bước để lấy visa định cư EB5

Visa định cư EB5 là loại visa VIP nhất trong các loại visa định cư Mỹ. Đây là chương trình thu hút vốn đầu tư nước ngoài của chính phủ Mỹ. Ra đời từ những năm 1990, chương trình luôn có một sức hút vô cùng lớn cho những người đang có dự định sinh sống tại Mỹ, lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Để sở hữu visa định cư EB5, cần có 4 bước cơ bản.

Khi đã hoàn thành 4 bước này, nhà đầu tư EB-5, cùng với vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ. Thậm chí họ sẽ có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú tại Mỹ.

Bước 1: Tìm kiếm dự án đầu tư cho visa định cư EB5

Đây là bước vô cùng quan trọng. Một dự án tốt sẽ mang đến 70% cơ hội định cư thành công. Các dự án EB-5 thường được thực hiện bởi các tập đoàn lớn hoặc các Trung Tâm Vùng. Các công ty tư vấn định cư thường giúp đỡ các nhà đầu tư tìm kiếm dự án thích hợp nhất với nhu cầu của họ. Nhà đầu tư cũng phải đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu về thu nhập, tài chính. Việc chứng minh tài chính là cơ sở quan trọng nhất để hồ sơ của nhà đâu tư vượt qua vòng xét duyệt. Thường những công ty tư vấn có kinh nghiệm sẽ có năng lực để làm được việc này.

Dự án EB5 trùng tu di tích lịch sử: https://dautuquocte.org/du-eb5-trung-tu-toa-hoi-dong-thanh-pho.html

Dự án EB5 Hudson Yardshttps://dautuquocte.org/du-an-hudson-yards-new-york.html

Bước 2: Vốn đầu tư của visa định cư EB5 và đơn I-526

Bước thứ 2 của quy trình xin visa định cư EB5 là nhà đầu tư phải nộp một khoản vốn. Đây là việc làm bắt buộc, khoản tiền sẽ được chuyển vào dự án mà họ đã chọn. Việc này thường có sự trợ giúp của công ty tư vấn để đảm bảo rằng khoản tiền đầu tư đã được đầu tư vào dự án EB-5 của họ. Sau đó luật sư di trú cung cấp tài liệu chứng minh về khoản đầu tư này bằng cách đệ đơn I-526 lên USCIS. Sau 18 tháng, USCIS sẽ thông báo cho nhà đầu tư biết đơn I-526 của họ có được chấp thuận hay không.

Bước 3: Lấy thẻ thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm

Sau khi hồ sơ I-526 được chấp thuận. Đồng nghĩa với việc nhà đầu tư được cấp Visa đến Mỹ. Visa này có thời hạn là 2 năm. Nhà đầu tư sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ sẽ tiến hành lăn tay, làm thủ tục lấy thẻ xanh. Lưu ý đây chỉ là thẻ xanh có thời hạn trong 2 năm. Nhà đầu tư sẽ phải cung cấp mọi thông tin cá nhân cần thiết. Thẻ xanh sẽ được gửi trực tiếp về cho nhà đầu tư theo địa chỉ được cung cấp. Thường để an toàn, nhà đầu tư nên cung cấp địa chỉ văn phòng của luật sư. Luật sư sẽ là người nhận thẻ xanh thay cho nhà đầu tư ở Mỹ.

Bước 4: Thường trú không điều kiện và Đơn I-829

Bước cuối cùng của quy trình là nhà đầu tư trở thành thường trú nhân vĩnh viễn. Luật sư sẽ nộp đơn I-829 phải nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm họ nhận được thẻ thường trú có điều kiện. Đơn này chứng tỏ rằng nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các điều kiện của chương trình EB5. USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 6 đến 8 tháng sau khi đơn I-829 được phê duyệt. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn trên nước Mỹ. Có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú.

Trên đây là 4 bước để cả gia đình bạn có cơ hội định cư Mỹ thành công. Dựa trên con đường chính thống và độ tin cậy bậc nhất. Bạn có thể xem thêm những việc làm được trả lương tốt nhất khi định cư Mỹ.

NVS – Visa định cư EB5

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến