THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BỒ ĐÀO NHA NĂM 2019

Trong năm 2019, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha vẫn sôi động, dựa trên thành công của năm 2018. CBRE Bồ Đào Nha dự đoán rằng khối lượng đầu tư vào bất động sản sẽ vẫn ở mức cao mặc dù trước đó được cho là ​​sẽ giảm khi so với năm 2018. Các bất động sản có thể tạo ra doanh thu có vẻ đang trở nên thiếu hụt nên việc các đầu tư đang tập trung săn lùng vào các dự án đang phát triển.

Bất động sản Bồ Đào Nha đang trên đà tăng trưởng
Bất động sản Bồ Đào Nha đang trên đà tăng trưởng

Báo cáo mới nhất của RICS / Ci PHMS cho thấy thị trường cho thuê tại Bồ Đào Nha phát triển mạnh mẽ đang giúp tăng giá bất động sản, trong khi đó nhu cầu của người mua mới vẫn ổn định và tiếp tục tăng trưởng.

Trong thị trường văn phòng, tình trạng thiếu nguồn cung mới sẽ tiếp tục trong suốt năm 2019, cụ thể là ở Lisbon, dẫn đến việc tăng thêm tiền thuê và không còn giảm giá nhiều.

Sự tăng trưởng của mua hàng trực tuyến, thay đổi thói quen tiêu dùng và lối sống sẽ tiếp tục có tác động liên quan đến thương mại, cụ thể là các nhà bán lẻ tăng, số lượng cửa hàng tăng, cũng như các trung tâm mua sắm sẽ đa dạng hóa các gian hàng. Giá thuê mặt bằng trên đường phố cũng dự kiến ​​sẽ tăng.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha còn thiếu không gian cho thị trường vận chuyển/kho bãi, kể cả ở Lisbon và Porto, và sự thiếu hụt này dự đoán sẽ hạn chế dần trong năm 2019. Sự phát triển của các kho công nghiệp nhẹ trong sản xuất nằm gần các trung tâm đô thị lớn, là cơ hội để đáp ứng nhu cầu từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhu cầu thuê văn phòng/ nhà ởđang ngày một gia tăng tại Bồ Đào Nha
Nhu cầu thuê văn phòng/ nhà ởđang ngày một gia tăng tại Bồ Đào Nha

Nhu cầu nhà ở dự kiến ​​sẽ duy trì xu hướng tăng trưởng trong năm 2019, với thị trường trong nước chiếm thị phần cao hơn so với người nước ngoài. Tại Lisbon, sự gia tăng nguồn cung được dự đoán, mặc dù nó vẫn còn rất thấp để đáp ứng nhu cầu tiềm ẩn. Giá trung bình trong thành phố có thể sẽ bắt đầu giảm vì các dự án phát triển quy mô lớn mới sẽ bắt đầu ở các khu vực ngoài trung tâm thành phố.

Trong du lịch, nhu cầu khách sạn sẽ vẫn ổn định. Tại Lisbon và Porto, tỷ lệ lấp đầy các phòng thuê hiện tại cao và vẫn đang thiếu hụt trong điều kiện sân bay đang tăng trưởng. Điều này thúc đẩy sự gia tăng của giá phòng trung bình. Tuy nhiên, theo dự đoán nguồn cung có khả năng tăng trưởng hơn so với năm 2018 ở Lisbon, Porto và một số điểm đến du lịch mang tầm quốc tế vào nước này.

Chỉ 350,000 euro sở hữu ngay 2 căn hộ tại thành phố Porto – Dự án Broadway của NVS
Chỉ 350,000 euro sở hữu ngay 2 căn hộ tại thành phố Porto – Dự án Broadway của NVS

Xem thêm: Dự án khách sạn Broadway tại Porto Bồ Đào Nha

Nhu cầu tiếp tục vượt xa nguồn cung trong thị trường nhà ở Bồ Đào Nha, thúc đẩy tăng trưởng giá mạnh trong lĩnh vực này. Báo cáo của RICS / Ci PHMS cho thấy các nhu cầu ở cả ba khu vực được khảo sát (Porto, Lisbon và Algarve) là như nhau. Tương tự như vậy, chỉ số cân bằng doanh số bán hàng đã được thống nhất chỉ ra rằng không có thay đổi trong giao dịch ở cấp quốc gia, mặc dù doanh số đã tăng rất khiêm tốn trên khắp Porto và Algarve. Algarve có vẻ là khu vực có tiềm năng phát triển lớn ở Bồ Đào Nha với các nhà phân tích cho rằng chúng ta có thể kỳ vọng giá nhà đất sẽ tăng trung bình 3% trong năm nay.

Chuyên gia kinh tế trưởng của RICS, Simon Rubinsohn cho biết: “Mặc dù kết quả cho thấy động lực mua nhà đã giảm bớt phần nào nhưng các số liệu vẫn rất ổn, cho ta thấy một triển vọng vững chắc cho thị trường. Thật vậy, các yếu tố cơ bản vĩ mô vẫn đang phát triển mạnh mẽ, điều này sẽ cung cấp một nền tảng tích cực cho hoạt động thị trường nhà ở trong tương lai gần”

Thông tin tại CBRE.PT

Xem thêm: Chương trình Golden visa định cư Bồ Đào Nha

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn