VÌ SAO BỒ ĐÀO NHA LÀ QUỐC GIA ĐỊNH CƯ TUYỆT VỜI NHẤT THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

Mỹ hay Úc, Canada là những quốc gia được nhiều người mong muốn định cư. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết những khó khăn khi đầu tư định cư ở 03 quốc gia này chưa?

Canada:

Người tham gia đầu tư định cư Canada phải sở hữu số tài sản hợp pháp tối thiểu là 2,000,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần trong công ty… (gồm tài sản của vợ/chồng, tài sản thừa kế hợp pháp); không bao gồm tài sản được cho tặng dưới 6 tháng trước khi nộp hồ sơ theo chương trình.

Họ cũng cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lý doanh nghiệp. Ít nhất hai năm trong năm năm trước khi nộp đơn người đương đơn phải làm quản lý trong doanh nghiệp với công việc lập kế hoạch, quản lý và kiểm soát các nguồn tài chính và nguồn nhân lực của bộ phận bạn quản lý. Kinh nghiệm này không bao gồm những gì có được trong bối cảnh học nghề, đào tạo hoặc chuyên môn dẫn đến bằng tốt nghiệp.

Nhà đầu tư phải bỏ 350,000 CAD cho chính phủ Canada không hoàn lại. Hoặc đầu tư 1,200,000 CAD thông qua dịch vụ tài chính trung gian (những nhà môi giới hoặc công ty quản lý vốn đầu tư) được ủy quyền thực hiện chương trình đầu tư cho chính phủ. Số tiền này được chính phủ Canada đảm bảo hoàn lại không lãi trong vòng 5 năm.

Mỹ EB-5:

Đầu tư ít nhất 500.000 USD trong 5 năm vào 1 dự án Trung tâm vùng ở Mỹ hoặc phải đầu tư ít nhất 1 triệu USD mở doanh nghiệp mới tự kinh doanh tại Mỹ. Dự án EB-5 đầu tư tại Mỹ cần tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho công dân Mỹ. Nhà đầu tư phải chứng minh vốn đầu tư từ bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu, lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân (tiền lương, tặng, thừa kế…)

Bên cạnh đó con cái đi kèm không quá 21 tuổi và hiện tại số lượng hồ sơ quá đông nên gia đình có thể phải mất thời gian dài chờ đợi đến 5-6 năm.

Úc:

Đương đơn phải dưới 55 tuổi, được một trong các Bang của Úc bảo lãnh, có ít nhất ba năm kinh nghiệm ở cấp quản lý.

Một trong 5 năm trước khi nộp đơn, đương đơn hoặc vợ/chồng hoặc cả hai phải sở hữu 10% cổ phần của một doanh nghiệp hoặc trực tiếp sở hữu những nguồn đầu tư hợp pháp trị giá ít nhất 1,5 triệu AUD.

Hai năm trước ngày nộp đơn, tổng tài sản của của Nhà Đầu Tư tối thiểu là 2,250,000 AUD,

Phải đầu tư 1,500,000 AUD  mua trái phiếu chính phủ và duy trì việc đầu tư ít nhất 4 năm.

Chính vì những yêu cầu cao về tài chính, phải chứng minh nguồn tiền cũng như thời gian chờ đợi quá lâu nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang một quốc gia khác phù hợp hơn

ĐIỀU KIỆN SỐNG TẠI BỒ ĐÀO NHA TỐT KHÔNG KÉM CÁC CƯỜNG QUỐC

Trong khi còn đang băn khoăn định cư ở đất nước nào tốt cho tương lai gia đình và con cái thì Bồ Đào Nha là vùng đất yên bình được nhiều người lựa chọn.

Thuộc liên minh Châu Âu EU và nằm trong khối Schengen, công dân Bồ Đào Nha có quyền sinh sống và làm việc tự do ở các nước Châu Âu.

Bồ Đào Nha liên tục nằm Top 3 đất nước an toàn nhất thế giới, nhịp sống bình yên, con người thân thiện

Top 12 trong hệ thống y tế thế giới, trong khi Mỹ chỉ đứng hàng 37 và Canada xếp thứ 30

Top 6 hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh ngang hàng với Mỹ, được tự do đi lại 185 quốc gia miễn Visa

Phong cảnh tuyệt vời, khí hậu ôn hòa, không quá lạnh như các nước Bắc Âu và ngập tràn nắng ấm

Miễn 100% học phí trường công cho tất cả các lớp từ mầm non đến trung học

Đặc biệt, một trong những lý do thu hút nhiều người là chi phí sống tại Bồ Đào Nha rất thấp, có thể nói là thấp nhất khu vực Châu Âu.

Chính môi trường sống tốt và chi phí phù hợp nên nhiều gia đình chọn Bồ Đào Nha làm bến đỗ để định cư và tận hưởng cuộc sống của bình yên, hiện đại.

Xem thêm: 07 lý do khiến Bồ Đào Nha trở thành quốc gia đáng sống

ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA DỄ DÀNG VÀ ÍT TỐN THỜI GIAN HƠN RẤT NHIỀU

Chỉ cần đầu tư 350,000 EUR vào bất động sản, chủ đầu tư sẽ nhận được ngay thư chấp nhận từ sở di trú Bồ Đào Nha trong vòng 1-2 tháng và nhận thẻ cư trú sau 8-12 tháng.

Không những nhanh chóng,  không phải chờ đợi, nhà đầu tư còn được dẫn theo 3 thế hệ gia đình ba mẹ và con cái.

Đặc biệt, không cần chứng mình nguồn tiền, không đòi hỏi tiếng Anh hay kinh nghiệm quản lý

Mỗi năm chỉ cần ở tại Bồ Đào Nha 7 ngày, sau 5 năm nhà đầu tư không cần thi nhập tịch mà chỉ cần xét duyệt.

Nếu khéo lựa chọn bất động sản để đầu tư tại các khu vực tiềm năng, nhà đầu tư còn có thể hoàn vốn, sinh lời khủng và được thêm cả quốc tịch Bồ Đào Nha. Một công đôi việc nên Bồ Đào Nha đang được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất là trong bối cảnh chính phủ vẫn còn mở cửa và khuyến khích như hiện nay.

Hiện tại, Liên minh Châu Âu cũng đang thắt chặt việc định cư và chú ý đến chương trình này của Bồ Đào Nha nên có thể vài năm nữa chương trình có thể khắc khe và khó hơn hiện tại rất nhiều. Cũng như Mỹ, Canada hay Úc việc định cư sẽ thắt chặt và khó dần theo thời gian khi số lượng người nhập cư ngày càng đông.

Hơn hết định cư là một cơ hội vàng mà bạn và gia đình phải biết nắm bắt và thực hiện càng sớm càng có lợi.

Xem thêm: Dự án Broadway sinh lời tại thành phố Porto Bồ Đào Nha

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến