Văn phòng nhập cư ở Dublin, Ireland sẽ mở cửa trở lại vào 10/5 sau 04 tháng đóng cửa

Văn phòng Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Ireland tại Burgh Quay của Dublin sẽ mở cửa trở lại từ 10/5 để đăng ký sau khi đóng cửa hơn 04 tháng do các hạn chế về sức khỏe cộng đồng. Việc đóng cửa khiến các đăng ký cho phép nhập cư lần đầu bị tạm dừng vì cần có ảnh và dấu vân tay để hoàn tất quy trình.

Văn phòng Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Ireland tại Burgh Quay, Dublin sẽ mở cửa trở lại từ 10/5 để đăng ký sau khi đóng cửa hơn 04 tháng
Văn phòng Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Ireland tại Burgh Quay, Dublin sẽ mở cửa trở lại từ 10/5 để đăng ký sau khi đóng cửa hơn 04 tháng

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về Cải cách Luật pháp và Nhập cư, James Browne, cho biết văn phòng Dublin sẽ ưu tiên những khách hàng bị hủy cuộc hẹn khi các giới hạn Cấp độ 5 được đưa ra vào tháng 12. Nhân viên đăng ký sẽ liên hệ với những khách hàng này trong những ngày tới để sắp xếp lại cuộc hẹn của họ.

“Các hạn chế của Covid-19 đã gây khó khăn cho tất cả mọi người trong nước, bao gồm cả các cộng đồng di cư của chúng tôi,” ông James Browne cho biết.

Trang web của Văn phòng Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Ireland tại Burgh Quay cũng thông báo:

Theo quy định, nhà đầu tư trước khi nhập cảnh vào Ireland 09 tuần phải đăng ký online trên website Cục di trú. Căn cứ vào thời gian đầu tư và thời gian đăng ký online này Cục di trú sẽ hẹn ngày lấy dấu vân tay cho nhà đầu tư và gia đình.

Những người xin visa định cư, khi nhập cảnh Ireland cần tuân thủ theo quy định xin Visa Stamp 4. Bao gồm:

  • Nếu trên 16 tuổi phải ký đơn tuyên thệ dưới sự chứng kiến của Luật sư
  • Đặt lịch hẹn đến cục di trú lấy dấu vân tay, chụp hình, lấy thẻ Irish Residence Permit (IRP) và dán Visa Stamp 4 vào cuốn passport
  • Dưới 16 tuổi xin visa đi lại nhiều lần

Văn phòng nhập cư ở Dublin, Ireland xử lý những công việc gì?

Cơ quan Nhập tịch và Nhập tịch Ireland (INIS) cung cấp các dịch vụ nhập cư, quyền công dân, bảo vệ người tị nạn…Các dịch vụ do INIS xử lý bao gồm:

  • Thị thực: Bạn có thể cần thị thực để đến Ireland nếu bạn là công dân không thuộc EU/EEA và không thuộc Thụy Sĩ.
  • Cho phép nhập cư: Xin phép nếu bạn muốn ở lại Ireland hơn 90 ngày.
  • Đăng ký: Nếu bạn được phép ở lại Ireland, bạn phải tự đăng ký với cơ quan nhập cư.
  • Quyền công dân: Nhập quốc tịch Ireland
  • Tị nạn: Bạn có thể nộp đơn xin bảo vệ nếu bạn không thể trở về nước vì sợ bị ngược đãi.
  • Các dịch vụ bổ sung: INIS cũng giám sát việc hồi hương, thực hiện chính sách nhập cư và hỗ trợ Bộ trưởng Bộ Tư pháp liên quan đến tị nạn, nhập cư, thị thực và quốc tịch.

Nguồn: https://www.irishtimes.com/news/ireland/irish-news/immigration-office-in-dublin-to-reopen-on-monday-1.4558115

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger