Văn hóa đối đãi khách của người Mỹ

Nói đến nước Mỹ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một đất nước với những phong tục tập quán đặc biệt, nền kinh tế nổi trội, văn hóa đa dạng, điều đó hoàn toàn đúng và đã tạo nên một nước Mỹ với những điều vô cùng mới phát triển và nổi bật như hiện tại.

Văn hóa đối đãi với khách của người Mỹ

Là một đất nước đa sắc tộc, nhiều người đến định cư Mỹ.  Chính vì thế nên các món ăn của người dân nơi đây rất đa dạng và khác biệt khẩu vị so với các nước khác, họ rất ưa chuộng những đồ ăn nhanh bởi tính tiện lợi của nó.

Tuy nhiên không phải vì thế mà họ xuồng xã trong các giao tiếp hay cư xử không thân thiện đối với khách, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nét đặc trưng về văn hóa ứng xử của người Mỹ như thế nào nhé.

Văn hóa đặc trưng của người Mỹ chính là cởi mở, nhiệt tinh và vô cùng thoải mái, họ không bị ngò bó hay ép buộc bởi những lễ nghi quy cũ. Họ là người rất coi trọng thời gian và chữ tín chính vì thế nếu như bạn đã hẹn một giấc giấc cụ thể với họ thì đừng nên đến trễ hay hủy hẹn vô cớ, đó được xem là điều tối kị trong cách cư xử.

Đối với người Mỹ họ không câu nệ trong những lời nói, đối với họ bạn chỉ cần chân thành thì mọi thứ đều có thể. Trong cuộc sống họ rất chuộng nguyên tắc “có qua có lại mới toại lòng nhau” điều này không có nghĩa là họ tính toán chi ly hay quá thực dụng, mà bản chất nền văn hóa của họ chính là tôn trọng và song phẳng, nếu bạn tặng họ 1 món quà, dù nhỏ hay to thì họ điều không từ chối, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng nhiều người không biết đó chính là pháp luật của người Mỹ không cho phép tặng quà vượt mức cho phép.

Đến Mỹ bạn sẽ được đối đãi như thế nào?

Nếu như bạn được mời đến dự một bữa cơm tại gia đình của người Mỹ thì tùy vào tính chất của bữa cơm đó mà cách cư xử và nguyên tắc mời cơm của họ cũng sẽ khác nhau.

Nếu như bạn được mời đến với tính chất công việc thì thường họ sẽ mời bạn tại một nhà hàng hoặc khách sạn, rất ít khi mời đến nhà, chỉ khi bạn bè thân thiết họ sẽ cùng nhau ăn uống tại chính nhà riêng, và tùy vào khả năng tài chính mà họ sẽ tổ chức một bữa ăn phù hợp, tuyệt đối họ không hề khoa trương hay câu hệ lễ nghĩa như người Việt Nam chúng ta.

Các món chính trong bữa ăn có thể là vịt quay, thịt nướng, cơm chiên, bánh bao, salad… ngoài ra sẽ có các món tráng miệng như hoa quả, bánh ngọt, các loại rượu, họ sẽ ngồi quay quần tại bàn ăn lớn cùng nhau thưởng thức và chia sẻ những câu chuyện mà họ đã từng trãi nghiệm một cách thoải mái vui vẻ không hề gượng ép.

Thông thường khi đến các bữa cơm thân mật như vậy thi bạn không cần phải quá cầu kì cũng không cần phải mang theo quà cáp khách sáo, bởi đối với người Mỹ khi họ thật sự quý mến bạn thì sự có mặt của bạn chính là điều mà họ mong muốn nhất, bạn có thể đáp lễ bằng cách mời họ đến thăm và dùng cơm cùng với gia đình mình khi có dịp, gửi lời cảm ơn chân thành đến họ vì đã quan tâm và mời bạn đến dùng cơm. Rất đơn giản đúng không nào, đó chính là văn hóa ứng xử của người Mỹ đối với bạn khi mời bạn đến dùng cơm, không cầu kì hay trói buộc vào các lễ nghĩa phép tắc thông thường.Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về những phong tục tập quán cũng như văn hóa của con người nơi đây.

NVS – Đầu tư Quốc Tế

Xem thêm: Vẻ đẹp ngỡ ngàng mùa xuân ở nước Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến