Trump không ký vào nghị quyết, Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần từ 21/12/2018

Chương trình EB-5 dự kiến gia hạn đến 08/02/2019

Tuyên bố trước thềm Thượng Viện Hoa Kỳ, ông McConnell cho hay: “Chúng tôi sẽ công bố một nghị quyết cho phép tiếp tục tài trợ cho chính phủ liên bang. Biện pháp này sẽ cung cấp nguồn tài chính cần thiết bảo đảm các công việc vẫn sẽ tiếp tục như thường lệ, cho đến ngày 8 tháng 2 năm 2019”. Theo đó, chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể được gia hạn đến ngày 08/02/2019.

Thượng viện Mỹ thông qua Continuing Resolution (CR)

Thượng viện Mỹ đã thông qua Continuing Resolution (CR) bao gồm việc gia hạn chương trình đầu tư EB-5 định cư Mỹ đến 08/02/2019.

Vừa qua, Thượng viện Mỹ đã đệ trình Nghị quyết tiếp tục, vào đêm 19/11 (giờ địa phương) nhằm mở rộng các chương trình và hoạt động của chính phủ cho đến ngày 8 tháng 2 năm 2019 và ngăn Chính phủ đóng cửa một phần chương trình vào ngày 21 tháng 12 năm 2018.

Thượng viện đã thông qua Nghị quyết tiếp tục vào đêm 19/12 theo giờ Mỹ. Luật này đang chờ xem xét. Tin rằng Quốc hội sẽ trình ký Nghị quyết tiếp tục đến tổng thống Donald Trump ngăn việc chính phủ đóng cửa hoặc ngừng các chương trình quan trọng như EB-5, một cách kịp thời.

Tổng thống Trump chưa ký vào nghị quyết, chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Theo cập nhật mới nhất từ Nhà Trắng, tờ New York Times đưa tin: “Chính phủ liên bang hướng tới việc đóng cửa một phần vào tối thứ Sáu khi các quan chức Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo quốc hội vẫn đang đấu tranh để phá vỡ sự bế tắc đối với các yêu cầu liên tục của Tổng thống Trump về việc xây dựng một bức tường ở biên giới phía Nam.”

Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức Nhà Trắng khác đang thảo luận về một số thỏa hiệp tiềm năng để buộc Trump phải ký vào nghị quyết tiếp tục, bỏ qua chi tiêu vào bức tường Mexico, thay vào đó tăng ngân sách cho các biện pháp an ninh khác ở biên giới.

Tổng thống, Thượng viện và Hạ viện chưa đạt được tiếng nói chung trong cuộc đàm phán dẫn đến Trump không ký vào Nghị quyết để tiếp tục gia hạn gói ngân sách đến ngày 8 tháng 2 năm 2019. Kéo theo đó, Chính phủ Mỹ đã chính thức đóng cửa tạm thời từ đêm thứ 6 ngày 21 tháng 12 năm 2018 (giờ Mỹ).

Các bộ phận liên bang sau đây sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa một phần: Nông nghiệp, Thương mại, An ninh Nội địa, Phát triển Nhà và Đô thị, Nội vụ, Tư pháp, Nhà nước, Giao thông và Kho bạc.
Sự tạm đóng cửa chính phủ hiện tại trong gói tài trợ liên bang không ảnh hưởng đến các hoạt động được tài trợ phí của Cục Di trú và quốc tịch Hoa Kỳ USCIS và cơ quan này sẽ tiếp tục tiếp nhận hồ sơ mới cho Mẫu I-526, I-829. I-485 và I-924A. Tuy nhiên, sẽ hoãn việc thụ lý hồ sơ đối với các Mẫu I-924, I-526 và I-485 cho đến khi chính phủ liên bang thông qua gói ngân sách tài trợ. Tất cả Mẫu I-829, được gửi trước hoặc sau ngày hết hạn, sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự hết hạn của chương trình.

NVS – Đầu Tư Quốc Tế sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật nhanh chóng thông tin đến quý nhà đầu tư quan tâm EB-5

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

0914 137 699

Địa chỉ: Lầu 7 số 161 – 163 Ký Con – Quận 1 – TPHCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – HN

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến