Tình hình tham gia chương trình EB5 của giới nhà giàu Việt muốn định cư ở Mỹ

Thống kê qua các năm cho thấy, lượng nhà đầu tư (NĐT) Việt Nam tham gia EB5 đang tăng lên theo cấp số nhân. Có khoảng 20% vốn đầu tư tại Mỹ theo chương trình EB5 đến từ Việt Nam, chỉ sau Ấn Độ (25%) và Trung Quốc (30%).

Để được nhận Thẻ xanh để lưu trú tại Mỹ, nhiều NĐT tham gia chương trình EB5.
Để được nhận Thẻ xanh để lưu trú tại Mỹ, nhiều NĐT tham gia chương trình EB5.

Đầu tháng 3/2019, tờ Wall Street Journal cho biết, hiện tại, nguồn vốn đầu tư Việt Nam theo chương trình EB5 đang là mục tiêu nhắm đến của NĐT bất động sản Mỹ. Theo đánh giá của các NĐT, EB5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ có mức đầu tư phù hợp. Do vậy, chương trình EB5 đang phát triển nhanh tại Việt Nam.

Chương trình đầu tư EB5 nhận thẻ xanh ra đời với mục đích khuyến khích nguồn vốn đầu tư nước ngoài và tạo công ăn việc làm cho người Mỹ. Để tham gia chương trình EB5, NĐT cần biết:

ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

– Đầu tư 500,000 USD vào dự án được Chính phủ Mỹ chỉ định (tiền đầu tư được hoàn trả sau 5 năm, hoặc được hoàn trả sau khi nhận Thẻ xanh vĩnh viễn)

– Chứng minh 500,000 USD là nguồn tiền hợp pháp

QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG:

– Vợ chồng và con dưới 21 tuổi được cấp Thẻ xanh 2 năm, sau đó được cấp Thẻ xanh vĩnh viễn

– Con được miễn học phí trường công từ Tiểu học đến Trung học

– Được quyền xin nhập quốc tịch sau khoảng thời gian 5 năm

THỜI GIAN THỤ LÝ HỒ SƠ:

Từ 20 đến 24 tháng

Theo thống kê, mỗi năm có tới 10.000 visa thuộc diện EB-5 được cấp cho công dân nước ngoài tại Mỹ. Đặc biệt, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết một trong 5 quốc gia có đơn xin visa EB-5 cao nhất thế giới là Việt Nam, bên cạnh bốn quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, Brazil, Ấn Ðộ.

Cụ thể, số liệu cho thấy qua các năm, lượng NĐT Việt tham gia EB5 tăng lên theo cấp số nhân. Năm 2014, số visa EB5 được cấp cho người Việt là 121 visa. Đến năm 2017, con số này tăng lên, là 471 visa. Và trong năm 2018 mới đây, số visa chương trình EB5 cấp cho người Việt là 693 visa.

Theo thống kê của Quỹ Nhập cư Mỹ (U.S. Immigration Fund), hiện nay khoảng 20% vốn đầu tư tại Mỹ theo chương trình EB5 đến từ Việt Nam. Như vậy, số lượng người Việt đầu tư định cư tại Mỹ với visa EB5 chỉ sau Ấn Độ (chiếm 25%) và Trung Quốc (chiếm 30%).

Đáng lưu ý, những công ty đầu tư bất động sản lớn tại Thành phố New York, thông qua đại lý của họ tại Mỹ,  đang trực tiếp mời gọi NĐT Việt Nam tham gia các dự án. Điển hình là dự án Hudson Yards của tập đoàn Related Companies đang cần số vốn lên tới 389 triệu USD từ các NĐT thông qua chương trình EB5.

Nhiều dự án thuộc chương trình EB5 đang trực tiếp chào mời nguồn vốn từ NĐT Việt Nam, điển hình là Dự án Hudson Yards.
Nhiều dự án thuộc chương trình EB5 đang trực tiếp chào mời nguồn vốn từ NĐT Việt Nam, điển hình là Dự án Hudson Yards.

Vì sức hút của chiếc Thẻ xanh – được hưởng quyền lợi như công dân Mỹ tại nước Mỹ, chương trình EB5 chưa có dấu hiệu giảm nhiệt đối với NĐT Việt.

Theo trang Imidaily, tính đến tháng 11/2018, thời gian để được chấp thuận visa EB-5 đối với các nhà đầu tư Việt Nam là từ 5 năm đến 7 năm, trong khi Trung Quốc là 14 năm.

NVS sẽ tiếp tục cập nhật tình hình chương trình EB5, đồng hành cùng Quý khách quan tâm đến chương trình đầu tư định cư tại Mỹ.

 

NVS – Đầu tư Quốc tế là doanh nghiệp mang đến hiểu biết xác thực, giúp tư vấn chọn diện đầu tư phù hợp cho cá nhân/gia đình có nhu cầu định cư nước ngoài, đồng thời, hỗ trợ khách hàng hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, dưới sự tuân thủ tuyệt đối các qui định di trú và luật pháp Việt Nam.

–        Hotline: 0914 137 699 – 028 3915 1586

–        Trụ sở: Lầu 7, Tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

–        Văn phòng đại diện: Tầng 13, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến