TIN NÓNG: CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN – GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA BỊ HẠN CHẾ

NVS gửi đến nhà đầu tư thông tin chính thống về việc thay đổi Chương trình Golden Visa. Gần đây, Quốc hội Bồ Đào Nha đã thông qua ngân sách năm 2020, bao gồm quy định giới hạn các khu vực bất động sản đủ điều kiện để đầu tư theo chương trình Golden Visa. Thay đổi của luật đã được Ủy ban phê duyệt vào ngày 5 tháng 2 năm 2020.

Theo đó, việc đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha để được cấp Golden Visa sẽ bị chính phủ hạn chế vào năm 2021, việc này sẽ gây khó khăn lớn cho nhà đầu tư muốn định cư Bồ Đào Nha theo hình thức bất động sản. Chương trình Golden Visa sắp tới sẽ ưu tiên hình thức khởi nghiệp tạo ra việc làm để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Hiện tại, hình thức đầu tư bất động sản nhận Golden Visa cho cả gia đình được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng vì không có rủi ro thậm chí còn sinh lợi nhuận, dễ dàng kiểm soát tài chính, thu hồi vốn. Nhưng tương lai hình thức đầu tư bất động sản này không còn được chấp thuận, nhà đầu tư muốn có Golden Visa sẽ phải đầu tư vào những dự án tạo việc làm hoặc lập doanh nghiệp kinh doanh riêng với nhiều thách thức hơn.

Tiago Antunes, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đao Nha, mong rằng quyết định này sẽ không ảnh hưởng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào đang dự định tham gia Golden Visa trong năm 2020, ông phát biểu:

“Theo dự đoán, để không ảnh hưởng đến bất kỳ trường hợp nào, những thay đổi hợp lý này chỉ có thể có hiệu lực vào đầu năm tới.” Bộ trưởng Ngoại giao hy vọng rằng những giải thích được cung cấp bởi cơ quan Hành pháp có thể mang lại sự bình ổn cho thị trường bất động sản.

Ông Tiago Antunes – Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao của Thủ Tướng Bồ Đào Nha

Bộ trưởng Ngoại giao cũng đã xác nhận rằng các quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2021. Do đó, khách hàng vẫn có cơ hội đầu tư bất động sản nhận Golden Visa đến cuối năm 2020. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên có một kế hoạch tốt để chuẩn bị tài liệu, hồ sơ tuân theo dòng thời gian nghiêm ngặt vì thời gian không còn nhiều. Khi hồ sơ của nhà đầu tư được nộp vào sở di trú Bồ Đào Nha, hồ sơ của bạn đã an toàn theo luật cũ.

Tình hình di trú ngày một khó khăn hơn rất nhiều, ngay cả các nước Châu Âu cũng đã dần siết chặt, điều này diễn ra nhanh hơn cả dự kiến của các chuyên gia. NVS và các luật sư di trú Bồ Đào Nha khuyên nhà đầu tư nhanh chóng quyết định tiến hành hồ sơ định cư Bồ Đào Nha càng sớm càng tốt. Cơ hội cuối cùng để nhận Golden Visa theo hình thức đầu tư bất động sản, nhà đầu tư nên nắm lấy thời điểm 2020 để không vụt mất tấm thẻ Golden Visa quý giá.

Bạn có thể vào tin tức chính thống để tham khảo: https://www.tsf.pt/portugal/economia/vistos-gold-nao-ha-qualquer-perturbacao-que-justifique-cancelamento-de-negocios-11796538.html

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến